TỪ “KỲ TÍCH” EDEXCEL 2019 VÀ NIỀM TIN TRONG TƯƠNG LAI

Tin Tức

25 December, 2019

Từ “Kỳ Tích” Edexcel 2019 Và Những Niềm Tin Trong Tương Lai

Ngày 21.12 tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao chứng chỉ Pearson Edexcel cấp Tiểu học – THCS Quốc tế và Phổ thông Quốc tế International GCSE cho gần 500 em học sinh (HS) thuộc các trường công lập.

Tham dự sự kiện này có đại diện Sở GD- ĐT TP.HCM; ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM; ông Alan Malcolm, Tổng giám đốc Pearson khu vực châu Á; đại diện EMG Education. Đây là thành quả của các em HS lớp 5, lớp 9 và lớp 11 chương trình Tiếng Anh tích hợp theo Đề án “Dạy và học Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM”. Qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và trải qua kỳ thi khắt khe của tổ chức khảo thí Pearson, các em học sinh đã đạt được các chứng chỉ quốc tế với thành tích cao, xuất sắc rất đáng khen ngợi.

Hứa hẹn về nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế trong tương lai

Cụ thể ở bậc Tiểu học, có nhiều học sinh Việt Nam nổi trội với thành tích xuất sắc ở cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học (riêng môn Toán, có đến 82% em đạt loại giỏi và xuất sắc). Ở bậc THCS, học sinh Việt Nam cũng đạt thành tích cao so với thế giới, trong đó, trong đó môn Khoa học: 96% đạt và xuất sắc; môn Toán: 65% đạt loại giỏi và xuất sắc. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với thống kê trung bình toàn thế giới là 48%. Ở bậc THPT, 98% học sinh có kết quả đạt cho tất cả các môn của kỳ thi International GCSE (chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel). Trong số này, 85% học sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh Specs A (độ khó tương đương Tiếng Anh bản ngữ), 99% đạt điểm cao môn Toán, 82% đạt điểm cao ở môn Khoa học (so với thế giới tỷ lệ này rất cao).

Đặc biệt, trong số 29 học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất của kỳ thi này, có nhiều em nổi trội với điểm thi cao nhất toàn Việt Nam ở cả ba môn thi Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Điển hình là học sinh Phạm Phú Quang – lớp 9 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đạt điểm cao nhất toàn thế giới môn Toán cấp THCS; học sinh Nguyễn Ngọc Hồng Đăng – lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn – điểm cao nhất Việt Nam môn Khoa học THCS; học sinh Nguyễn Trí Đạt lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (điểm cao nhất môn Toán, Khoa học cấp THPT); học sinh Trần Quý Kỳ Thư lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt điểm cao nhất môn Tiếng Anh tiểu học…

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

Ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự quán Anh TP.HCM – chụp hình với các em học sinh có thành tích xuất sắc tại buổi trao giải

 

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

Ông Alan Malcolm – Tổng giám đốc Pearson khu vực châu Á – chụp hình cùng học sinh có thành tích xuất sắc tại buổi trao giải

Khả năng học tập xuất sắc & thích nghi tốt với thời đại kỹ thuật số

Phát biểu tại trao giải, ông Alan Malcolm – tổng Giám đốc Pearson khu vực châu Á – cho biết rất ấn tượng với kết quả mà học sinh Việt Nam đạt được tại kỳ thi vừa qua.

“Tỉ lệ thí sinh của chương trình tích hợp đạt điểm A hoặc cao hơn trong kỳ thi International GCSE môn toán, đạt tỉ lệ rất cao so với mặt bằng chung trên thế giới, cao hơn 15% so với tỉ lệ của toàn khu vực châu Á.

Điều này cho thấy học sinh theo học chương trình tiếng Anh tích hợp đã thể hiện khả năng học tập xuất sắc thông qua việc đạt được điểm cao nhất của môn thi không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới” – ông nói.

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

Ông Alan Malcolm – tổng Giám đốc Pearson khu vực châu Á phát biểu tại buổi trao giải

Chia sẻ về kết quả này, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết nhiều năm qua, ngành giáo dục đào tạo TP.HCM đã tiên phong triển khai giảng dạy các bộ môn toán, khoa học bằng tiếng Anh theo khung chương trình chuẩn quốc tế với đầu ra là các chứng chỉ quốc tế được công nhận toàn thế giới.

Nhờ được trang bị các chuẩn kiến thức, kỹ năng của khung chương trình tích hợp chương trình quốc gia Anh và khung chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam, gần 500 học sinh của chương trình tiếng Anh tích hợp đã đạt được các chứng chỉ phổ thông quốc tế với thành tích cao tại kỳ thi Pearson Edexcel như trên.

“Điều này cho thấy khả năng vượt trội của nhiều học sinh TP.HCM khi tham gia đánh giá năng lực đầu ra theo chuẩn quốc tế. Các em không chỉ học tập và dự thi môn tiếng Anh như một ngoại ngữ thông thường, mà tự tin sử dụng tiếng Anh mang tính học thuật cao do được học các môn toán và khoa học bằng tiếng Anh.

Điều này không chỉ giúp học sinh phát triển tư duy khoa học, sáng tạo mà còn áp dụng kiến thức toán – khoa học vào thực tiễn cuộc sống, chú trọng giải quyết các vấn đề đặt ra ở thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh”, ông Hiếu nói thêm.

Một số hình ảnh tiêu biểu khác:

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

Lễ trao Edexcel 2019 tại Tp.HCM.

EMG Education tổng hợp

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc