Kinh Nghiệm Luyện Thi ACT Hiệu Quả Từ Hội Du Học Sinh Mỹ

Tin Tức

18 June, 2019

Kinh Nghiệm Luyện Thi ACT Hiệu Quả Từ Hội Du Học Sinh Mỹ

Tham gia kỳ thi ACT (American College Testing) được xem là một bước ngoặt quan trọng để bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ. Nhưng để đạt được điểm số cao, ngoài việc chuẩn bị kiến thức nền thật tốt cùng với tìm hiểu cấu trúc bài thi từ sớm thì việc chọn phương pháp luyện thi tối ưu chính là bí quyết để thành công dễ dàng hơn.

Bạn chưa biết đến bài thi ACT? Đọc thêm “ACT và những con số “biết nói”, “ACT hay SAT – Đâu là lựa chọn tối ưu trong thời đại 4.0”.

Hiểu rõ về cấu trúc bài thi đầu vào Đại học Mỹ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” (binh pháp Tôn Tử). Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nằm lòng toàn bộ cấu trúc bài thi ACT thì mới có thể “vượt chướng ngại vật” thành công.

Bài thi ACT hiện bao gồm các phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học & Viết (Tự chọn). Thông tin chi tiết, bạn xem thêm dưới bảng sau:

Cấu trúc bài thi ACT chuẩn Quốc tế

Để tạo điểm nhấn trong hồ sơ tuyển sinh du học Mỹ hoặc gia tăng cơ hội nhận được học bổng từ các trường Đại học, thí sinh nên tham gia phần thi Viết để có được “sức bật” trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Vì là phần thi thể hiện quan điểm về một vấn đề đang nổi cộm trong xã hội, thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện năng lực tư duy và khả năng phản biện sắc bén, hoặc đôi khi là cơ hội để thể hiện tính sáng tạo và góc nhìn độc đáo mang đậm “cái tôi” của mình. Đây chính là phần thi mà Hội đồng tuyển sinh dành một sự lưu tâm lớn cho các hồ sơ của du học sinh Mỹ vì họ muốn biết bạn có phải là người có chủ kiến cá nhân hay không, có đủ tự tin để thể hiện được mình trong môi trường giáo dục Quốc tế luôn đòi hỏi sự khác biệt hay không.

Tự tin thể hiện bản lĩnh trong phần thi Viết của ACT chính là yếu tố tạo nên sự đột phá

Với phần thi Khoa học (Science), đây được xem là điểm khác biệt mà chỉ DUY NHẤT bài thi ACT có được so với các bài thi đầu vào Đại học Mỹ khác. Thông qua bài thi, thí sinh sẽ được đánh giá khả năng suy luận, tư duy khoa học thông qua chỉ số STEM Index, dự báo được rằng liệu bạn có phù hợp để theo đuổi ước mơ trong các ngành nghề thiên về công nghệ, kỹ thuật trong tương lai. Đây được xem là một tầm nhìn lớn và nắm bắt xu hướng rất thông minh của ACT, khi mà hơn bao giờ hết, khối ngành STEM (*) đang khao khát nguồn nhân lực ở Mỹ và cả các nước tân tiến khác trên thế giới.

Bài thi ACT sẽ “tiết lộ” rằng bạn có phù hợp với ngành nghề STEM thời thượng hay không

Chọn phương pháp & công cụ luyện thi ACT chuẩn mực

Với nhu cầu đăng ký thi ACT của thí sinh tăng cao trong thời gian gần đây, hiện một số trung tâm bắt đầu mở các khóa luyện thi ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có sự chủ động hơn về thời gian và địa điểm, cũng như chú trọng đến một lộ trình tự luyện thi riêng cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể hướng đến các giải pháp tự học hiện đại và linh hoạt.

Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, bạn nên chọn các công cụ và tài liệu luyện thi ACT từ chính tổ chức ACT. Một trong những giải pháp hàng đầu, được Hội Du học sinh Mỹ tin chọn chính là ACT Online Prep (viết tắt là AOP). Đây được xem là giải pháp luyện thi ACT trực tuyến vô cùng tiện lợi, không những phong phú về nội dung ôn tập mà còn giúp các bạn chủ động lên kế hoạch ôn tập với 4 ưu điểm sau đây.

AOP giải pháp luyện thi ACT trực tuyến vô cùng tiện lợi mà bạn cần phải có

Điểm nổi bật đầu tiên của AOP chính là việc thiết kế nội dung ôn tập vô cùng thông minh. Dựa trên bài kiểm tra đánh giá điểm mạnh-điểm yếu, AOP sẽ cho bạn một lộ trình ôn tập chuyên biệt với từng cá nhân nhằm giúp bạn cải thiện kiến thức và tiến bộ lên từng ngày.

Thứ hai, bạn hoàn toàn yên tâm về nội dung ôn luyện vì tất cả các câu hỏi và bài tập trong AOP đều được biên soạn bởi chính các chuyên gia viết nên bài thi ACT, thậm chí có rất nhiều câu hỏi được lấy từ chính đề thi ACT của các năm trước. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách thức ra đề và không phải bỡ ngỡ khi “thực chiến” với đề thi thật.

Lộ trình ôn thi chuyên biệt của AOP chính là bước khởi đầu cho con đường thành công của bạn

Thứ ba, nếu bạn còn mơ hồ về dạng bài thi chuẩn đầu vào Đại học Mỹ hoặc chưa tự tin bản thân mình có thể đạt điểm cao thì AOP chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Qua mỗi bài học trên AOP, người học sẽ được đánh giá trực tiếp thông qua các chỉ số đo lường về mức độ hoàn thành bài tập cũng như mức độ sẵn sàng của bạn cho bài thi ACT trên thực tế.

Và cuối cùng, nếu bạn là người bận rộn với các ca học hàng ngày và còn là tín đồ của “dế” thông minh, thêm tin vui là AOP sẽ cung cấp 01 ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên thiết bị di động sau khi bạn mua trọn gói ôn luyện 12 tháng. Bạn tha hồ “dùi mài kinh sử” ở mọi lúc, mọi nơi, trên trường học, trên xe bus hay cả trên giường ngủ… hàng ngày.

Mọi lúc, mọi nơi, đúng người, đúng thời điểm. Hãy trải nghiệm AOP ngay hôm nay

Chỉ cần bỏ chi phí đầu tư 01 lần duy nhất nhưng lại tiết kiệm đến không ngờ, trung bình bạn chỉ tốn 87,500 VNĐ/tháng (gói ôn thi 12 tháng DUY NHẤT khi mua trực tiếp qua EMG Education), bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ có được một nền tảng kiến thức “pro” từ AOP như chính các anh chị du học sinh kỳ cựu đã từng.

Truy cập ngay vào địa chỉ https://emg.vn/act-online-prep/ để tìm hiểu và đặt mua ngay hôm nay.  

Chúc các bạn có những ngày tháng ôn luyện ACT thật thành công.

Đọc thêm bài viết: “Tại sao bạn lại chọn nước Mỹ để du học?”.

ACT Vietnam – EMG Education

 

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc