Khi bạn muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào? -

Tin Tức

4 December, 2019

Khi bạn muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?

Hiện nay du học Mỹ không còn là một xu hướng nữa mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu của bộ phận người trẻ “dám nghĩ lớn”. Điều đó cho thấy cuộc đua để chạm tay vào ước mơ du học Mỹ đang nóng hơn bao giờ hết, và câu hỏi cấp thiết được đặt ra là phải làm thế nào để có thể đến Mỹ du học thuận lợi nhất.

Trở thành du học sinh Mỹ là niềm khao khát của rất nhiều học sinh sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với môi trường học tập và điều kiện giảng dạy luôn được xếp vào top đầu thế giới, công cuộc săn lùng một suất du học tại Mỹ được đánh giá có sự cạnh tranh khốc liệt hơn hẳn các nước phát triển khác. Nếu đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu trên hành trình tìm tấm vé du học Mỹ thì bài viết này là dành cho bạn. 

Du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều học sinh trên thế giới

Nên đi du học vào thời điểm nào?

 Hiện nay học sinh Việt Nam có mong muốn du học Mỹ thường lựa chọn một trong hai thời điểm: Du học bậc Trung học hoặc bậc Đại học. Tùy vào sự sẵn sàng của học sinh về kiến thức, trình độ ngoại ngữ, khả năng tự lập… để gia đình quyết định thời điểm du học phù hợp.

Nếu học sinh đã có nền tảng ngoại ngữ vững vàng và kỹ năng mềm tốt để dễ dàng hòa nhập môi trường mới, các em có thể du học ngay từ bậc Trung học để sớm được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và thêm cơ hội chuyển tiếp lên Đại học một cách thuận lợi.

Tuy nhiên vì thời gian du học dài như vậy nên chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khá cao, do đó gia đình cần có sự chuẩn bị và sẵn sàng về đường dài. Hoặc học sinh có thể tìm kiếm cơ hội học bổng ngay từ bậc trung học, bởi Mỹ được đánh giá là quốc gia hào phóng trong các chính sách về học bổng cho sinh viên quốc tế.

Du học bậc Đại học được xem là thời điểm lý tưởng bởi các em sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị kiến thức và ngoại ngữ tại Việt Nam cũng như đủ độ trưởng thành về tinh thần để du học xa nhà. Điều học sinh cần khi du học Mỹ bậc Đại học là vào thẳng khóa chính để không mất thời gian học dự bị hoặc các khóa tiếng Anh trước đó.

Lựa chọn cách thức thi xét tuyển du học Mỹ quan trọng thế nào?

Để có được bộ hồ sơ đẹp nhất nhằm thuyết phục ban tuyển sinh của trường Đại học mà mình mong muốn theo học, học sinh cần nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Đặc biệt trong quá trình học phổ thông, hãy phát huy hết tất cả những ưu điểm mà mình có, đồng thời trau dồi khả năng tiếng Anh càng nhuần nhuyễn càng tốt.

Bên cạnh đó, việc tham gia các cuộc thi kiến thức hoặc thể thao là gợi ý không tồi giúp học sinh ghi điểm với hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Mỹ. Sau khi gia đình đã có bước chuẩn bị đầy đủ về kinh tế cùng với “hành trang” năng lực đầy đủ của học sinh thì tiếp theo chính là bước vô cùng quan trọng khác – lựa chọn hình thức thi xét tuyển du học Mỹ.

Chọn du học Mỹ – Chọn thi ACT

Hiện nay American College Testing (ACT) được xem là bài thi xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, hằng năm có hơn 2 triệu học sinh dự thi và 100% các trường Đại học tại Mỹ công nhận kết quả ACT, lấy đó làm tiêu chuẩn quan trọng đánh giá chuẩn xác điểm mạnh, điểm yếu và thiên hướng của học sinh. Vì vậy mà ngày càng nhiều phụ huynh hướng con em mình lựa chọn bài thi ACT để chinh phục ban tuyển sinh của các trường Đại học tại Mỹ.

Với 24 ca thi trải dài trong 12 tháng, bạn hoàn toàn chủ động lựa chọn thời điểm thi thích hợp mà không phải chờ đợi quá lâu, ảnh hưởng đến kế hoạch làm hồ sơ du học Mỹ. Việc trả kết quả bài thi trong vòng 02-03 ngày kể từ ngày thi chính thức cũng là yếu tố khiến ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh tin chọn ACT.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp luyện thi ACT, ngay từ bây giờ, học sinh có thể tìm đến ACT Online Prep (AOP), một sản phẩm được thiết kế bởi chính những người biên soạn bài thi từ tổ chức ACT, Inc. 

Một khi đã quen với hình thức và kết cấu bài thi, cộng thêm kiến thức cùng kỹ năng làm bài được nâng lên sau mỗi lần thi thử thì khả năng học sinh thuận lợi có kết quả như ý trong lần thi thật là điều vô cùng dễ dàng. Nhờ đó góp phần hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ trong tương lai gần.

Thành công sẽ đến với người biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lộ trình đúng đắn!

Chúc các bạn thành công!

 EMG Education

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc