Khám phá các trường Đại học hàng đầu thế giới chấp nhận điểm PTE Academic -

Tin Tức

10 August, 2023

Khám phá các trường Đại học hàng đầu thế giới chấp nhận điểm PTE Academic

Được là sinh viên của các trường Đại học danh giá trên thế giới là mơ ước của bao thế hệ học sinh trên toàn thế giới. Ngoài điểm số GPA cao, năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa… thì tiếng Anh cũng đóng góp một phần quan trọng để chúng ta có thể chạm tay đến thành công. 

Hôm nay hãy cùng Trung tâm Thi PTE Academic –  EMG Education khám phá 3 ngôi trường nổi tiếng trong số nhiều trường Đại học danh giá khác có chấp nhận điểm PTE Academic trong hồ sơ xét đầu vào. 

1. Đại học Stanford (Mỹ)

Là cái nôi đào tạo các chính trị gia hàng đầu nước Mỹ cũng như các nhà sáng lập của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Google, Nike, Instagram, Yahoo… Đại học Stanford được đánh giá là một trong những môi trường học thuật tốt nhất thế giới và là ước mơ của bao thế hệ sinh viên trên toàn cầu. 

Theo khảo sát của QS Top University năm 2023, Đại học Stanford hiện đang được xếp hạng ở vị trí thứ 3 và được xem là ngôi trường hàng đầu đào tạo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ & kỹ sư, bên cạnh Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). 

Đại học Stanford có 7 trường thành viên với sự đầu tư về cơ sở vật chất vô cùng hoành tráng để phục vụ tối ưu cho nhu cầu người học như trường gồm có 700 tòa nhà với đầy đủ phòng ở, nhà ở, ký túc xá cho sinh viên; thư viện có hơn 300.000 hiếm có trên thế giới, 1.5 triệu sách điện tử, 2.5 triệu tài liệu phục vụ nghe nhìn; 13.000 xe đạp trong khuôn viên trường, 79 xe bus phục vụ nhu cầu đi lại miễn phí cho sinh viên… 

Điểm PTE Academic tối thiểu để xét đầu vào của trường Đại học McGill là: 68 

Dai_hoc_Stanford_chap_nhan_diem_PTE_Academic_emg.vn

Đại học Stanford (Mỹ)

2. Đại học McGill (Canada)

Được mệnh danh là “Harvard” của xứ sở lá phong, Đại học McGill là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo Y khoa và Luật với nhiều công trình nghiên cứu có giá trị đóng góp cao cho nhân loại. 

Theo khảo sát gần đây nhất của QS Top University năm 2023, Đại học McGill đúng thứ vị trí 31 top các trường hàng đầu thế giới và là một trong những trường công hàng đầu ở Montreal, Canada. 

Trường là nơi có đến 50 trung tâm và viện nghiên cứu, hơn 400 lĩnh vực đào tạo, thu hút hơn hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia mỗi năm. 

Điểm PTE Academic tối thiểu để xét đầu vào của trường Đại học McGill là: 65 

Dai_hoc_McGill_chap_nhan_diem_PTE_Academic

Đại học McGill (Canada)

3. Đại học Oxford (Anh) 

Là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất trên thế giới với lịch sử phát triển từ thế kỷ 12, Đại học Oxford cũng là một trong cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật xuất chúng trong lịch sử ở đa dạng lĩnh vực. Trong đó, theo thống kê là có đến ít nhất 30 nhà lãnh đạo trên thế giới đều có xuất thân từ nền học thuật thượng đỉnh của Đại học Oxford như: tổng thống Mỹ Bill Clinton, 3 thủ tướng Úc, 2 thủ tướng Canada, 5 thủ tướng Pakistan… 

Theo khảo sát của QS Top University năm 2023, Đại học Oxford hiện đang xếp ở vị trí thứ 4 trên thế giới và sau Đại học Stanford (Mỹ).

Đại học Oxford có 38 trường thành viên, hệ thống thư viện đồ sộ (102 thư viện), nhiều trung tâm nghiên cứu, bảo tàng nổi tiếng Ashmolean từ thế kỷ 17 và nhiều hạng mục công trình khác để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. 

Điểm PTE Academic tối thiểu để xét đầu vào của trường Đại học McGill là: 51

Dai_hoc_Oxford_chap_nhan_diem_PTE_Academic

Đại học Oxford (Anh)

Lưu ý: Điểm xét tuyển đầu vào căn cứ vào kết quả thi PTE Academic có thể sẽ thay đổi theo từng năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong cơ chế tuyển sinh. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website nhà trường để có được thông tin chuẩn xác nhất trước khi làm hồ sơ đăng ký. 

Đọc thêm bài viết: 

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích du học – làm việc – định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó PTE Academic được chấp nhận cho TẤT CẢ các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand.

Bài thi gồm có 3 phần chính là Nói & Viết, Đọc, Nghe với tổng thời gian làm bài là 2 tiếng. Bài thi được thực hiện 100% trên máy vi tính và được chấm điểm bằng công nghệ AI hiện đại. Thời gian trả kết quả vô cùng nhanh chóng, chỉ từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Việc tổ chức thi được diễn ra liên tục từ thứ 2 đến sáng thứ 7 mỗi tuần (trừ ngày Lễ, Tết).

Nhấn vào đây để xem lịch thi và đăng ký thi PTE.

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tập đoàn giáo dục Pearson trong việc tổ chức các kỳ thi Pearson Test of English tại Việt Nam như: PEIC Young Learners, PEIC, PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home.

Thông tin liên hệ: 

PTE Academic Official Test Center – EMG Education TP.HCM:

– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

– SĐT: (028) 3933 0455

– Email: ptea.hcm@emg.vn

PTE Academic Official Test Center – EMG Education Hà Nội:

– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– SĐT: (024) 3944 6664

– Email: ptea.hn@emg.vn

Trung tâm thi PTE – EMG Education

 

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc