Học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ thi ACT -

Tin Tức

6 January, 2019

Học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ thi ACT

Kỳ thi ACT được Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM công nhận là một trong những chuẩn đầu ra chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thỏa thuận hợp tác được Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, Tổ chức ACT và EMG Education ký kết ngày 15/6. Trong đó, có việc công nhận chuẩn ACT đối với học sinh theo chương trình tiếng Anh tích hợp tại các trường công lập TP HCM. Bà Suzana Delanghe – Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế Tổ chức ACT sẽ làm rõ hơn về kỳ thi, qua chia sẻ dưới đây:

Tại sao học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp nên thi ACT?

ACT là một trong những bài thi đầu vào đại học, cao đẳng hàng đầu nước Mỹ. Mục đích nhằm đánh giá kiến thức ở trung học có đáp ứng được yêu cầu bậc đại học không. Kỳ thi ACT được tổ chức đầu tiên vào tháng 11/1959 bởi nhà giáo dục Everett Franklin Lindquist, Đại học Iowa. Sau 60 năm phát triển, khoảng hai phần ba học sinh Mỹ đã dùng bài thi ACT để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Do đó, sở hữu chứng chỉ này, học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội hội nhập toàn cầu hơn. Hệ thống giáo dục trong nước vốn có lợi thế về giảng dạy Toán và Khoa học. ACT sẽ giúp các trường đại học quốc tế có thước đo đánh giá tài năng của học sinh Việt.

Đại diện Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, Tổ chức ACT và EMG Education ký thỏa thuận ngày 15/6.

Cấu trúc bài thi ACT ra sao?

ACT gồm 4 phần thi trắc nghiệm (Anh, Toán, Đọc, Khoa học) và một bài viết luận. Bài thi tiếng Anh đánh giá hiểu biết về cấu trúc, viết và kỹ năng ngôn ngữ. Toán kiểm tra trình độ đại số, hình học, lượng giác, xác suất thống kê. Bài đọc thể hiện khả năng đọc hiểu tài liệu năm đầu đại học. Khoa học xác định khả năng phân tích, lý luận, giải quyết vấn đề cần thiết cho các môn Sinh, Hoá, Khoa học trái đất, vũ trụ và Vật lý.

Bài viết không bắt buộc, dùng để đánh giá học sinh có đủ trình độ làm đồ án ở năm đầu đại học không. 4 phần thi trắc nghiệm kéo dài 3 tiếng và bài viết 35 phút.

ACT khác với các bài thi tương tự ở Mỹ như thế nào?

ACT bao gồm phần thi Khoa học, giúp đánh giá khả năng suy luận khoa học của mỗi học sinh và chấm điểm STEM (4 môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán).

Ngoài ra, ACT có một số thang điểm và tiêu chí riêng như điểm ngữ văn Anh; các chỉ số đánh giá mức độ sẵn sàng cho công việc, đọc hiểu văn bản phức tạp, sở trường và công việc. Sự khác biệt này nhằm giúp học sinh xác định chuyên ngành và nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng. 

EMG Education được chọn làm đối tác tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT.

Bà có lời khuyên gì cho học sinh luyện thi ACT?

EMG Education hiện được chọn làm đối tác độc quyền phân phối tài liệu luyện thi ACT và hỗ trợ học thuật cho học sinh Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu các chương trình quốc tế, đây cũng là đối tác tổ chức khảo thí của ACT. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, thí sinh nên học tốt chương trình tiếng Anh tích hợp trên trường lớp, đồng thêm tìm hiểu thêm các tài liệu ôn luyện chuẩn từ EMG.

Tổ chức ACT có mối quan hệ hợp tác chiến lược tương tự với các quốc gia nào?

Trong 9 tháng qua, chúng tôi đã hợp tác thi ACT với các tổ chức chính phủ và thương mại ở Trung Quốc, Mexico và Hàn Quốc. Thảo luận hợp tác tương tự với Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đang được tiến hành.

An San (vnexpress.net)

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc