Học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel -

Tin Tức

21 February, 2022

Học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel

Hơn 200 học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp đã nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE với tỷ lệ điểm xuất sắc cao hơn tỷ lệ trung bình của học sinh trên toàn cầu.

200 học sinh nhận chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE

Ngày 19.2, Tập đoàn Giáo dục EMG Education tổ chức sự kiện trực tuyến Lễ trao giải chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE năm học 2020-2021 cho hơn 200 học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp.

Lễ trao giải là sự kiện nhằm vinh danh thành tích được thể hiện bằng thước đo chuẩn quốc tế của hơn 200 học sinh bậc THPT của chương trình tiếng Anh tích hợp.

Được biết, chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc bậc trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh. Chứng chỉ này được cấp bởi Tập đoàn GD Pearson, Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới. Trong bối cảnh năm học 2020-2021, nhiều quốc gia không thể tổ chức thi tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Pearson đã áp dụng phương pháp đánh giá xét điểm tổng hợp dựa trên kết quả của toàn bộ quá trình học tập của học sinh.

Bà Emma Whale - Phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách chứng chỉ Phổ thông - Tập đoàn GD Pearson

Bà Emma Whale – Phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách chứng chỉ Phổ thông – Tập đoàn GD Pearson

Đại diện cho Tập đoàn GD Pearson, bà Emma Whale, Phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách chứng chỉ Phổ thông chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được thông báo rằng học sinh của chương trình tiếng Anh tích hợp do EMG Education thực hiện đã đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm International GCSE vừa qua. Đặc biệt ở môn toán với trên 75% học sinh đạt điểm 7, 8 và 9. Số học sinh đạt điểm cao môn Khoa học và Tiếng Anh cũng tăng so với năm trước. Để học sinh của chương trình có thể đạt được những kết quả ấn tượng này chắc chắn phải nhờ đến sự nỗ lực, quyết tâm và tận tụy trong công tác giảng dạy và hỗ trợ học sinh của các thầy cô giáo, các đồng nghiệp của tôi tại EMG Education”.

Học sinh tiêu biểu nhận học bổng nghiên cứu

Không chỉ có vậy, trong số hơn 200 học sinh được vinh danh trong buổi lễ thì Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đạt mức điểm tối đa cho cả 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học, đã trở thành một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm vừa qua.

Với thành tích vô cùng ấn tượng, tại buổi lễ, Phan Ngọc Châu Anh đã được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường ĐH California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200.000.000 đồng. Với học bổng này, Châu Anh có cơ hội học hỏi, tiếp cận và tham gia vào các công trình nghiên cứu của những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Mỹ. Bên cạnh đó, em có thể trải nghiệm môi trường ĐH và đạt tín chỉ ĐH Mỹ khi kết thúc chương trình.

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đạt mức điểm tối đa cho cả 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đạt mức điểm tối đa cho cả 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học

Năng lực của học sinh và nỗ lực của chương trình

Trong thời gian qua, chương trình tiếng Anh tích hợp đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và luôn tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp tiên tiến để thích ứng với những yêu cầu của nền giáo dục 4.0. Việc số hóa trải nghiệm học tập và ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá đã được triển khai hiệu quả và thành công, góp phần mang lại những thành tích học tập thực tế của học sinh như kết quả chứng chỉ quốc tế International GCSE.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu: “Chương trình dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam đã trở thành một điểm nhấn của GD thành phố trong những năm vừa qua. Học sinh TP.HCM đã thể hiện tốt năng lực học tập của mình khi tham gia chương trình. Năm học 2020-2021 là một năm học vô cùng khó khăn, giáo viên, học sinh phải giảng dạy và học tập trên môi trường internet. Tuy nhiên tất cả đã vượt qua và kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của các em và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị phối hợp EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian phòng chống dịch bệnh và học tập trực tuyến”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu tại buổi trao giải

Ông Gareth Jones, Giám đốc Học thuật phụ trách khối THPT của EMG Education phát biểu: “Kết quả của học sinh trong kỳ xét điểm lấy chứng chỉ International GCSE là minh chứng cho sự nỗ lực và trí tuệ của học sinh Việt Nam cũng như chất lượng đào tạo của chương trình. Học sinh của chương trình sẽ thu được những kỹ năng tư duy cấp độ cao và các phương pháp giải quyết vấn đề đa dạng. Đây là những kỹ năng thiết yếu để giải quyết các vấn đề đa chiều của thế kỷ 21. Chúng tôi vô cùng tự hào được đồng hành cùng các em trên chặng đường học tập của mình. Biết đâu trong số học sinh hôm nay, chúng ta sẽ có một Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Elon Musk của tương lai”.

Theo: báo Thanh Niên

Đọc thêm bài viết: 

  1. Giới thiệu tổng quát về chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE 
  2. Học sinh tiếng Anh Tích hợp: Đạt kết quả cao lấy chứng chỉ IGCSE 
  3. Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp
EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Tests of English (Pearson Edexcel IGCSE, PTE Young Learners, PTE General, PTE Academic…)

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc