Học bổng du học Canada và những điều cần biết -

Tin Tức

28 August, 2021

Học bổng du học Canada và những điều cần biết

Bạn đang có kế hoạch du học Canada và đang mong muốn tìm hiểu về các suất học bổng du học của quốc gia lá phong này thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Bạn có biết, phần lớn các trường ĐH tại Canada sẽ luôn có những suất học bổng đầu vào vô cùng hấp dẫn và được xét dựa vào thành tích học tập của các bạn du học sinh.

Tin vui là tất cả các học bổng này đều được xét một cách tự động và được xem như một phần của quá trình xét duyệt hồ sơ. Điều đó có nghĩa là khi bạn không cần phải đăng ký hồ sơ mà nhà trường vẫn đưa vào xét duyệt công bằng cùng với các du học sinh khác.

Tiêu biểu trong số đó là các học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học nổi tiếng hàng đầu Canada và một số học bổng chính phủ hấp dẫn khác mà sẽ được nói rõ hơn trong bài viết này:

1/ Đại học Waterloo, Ontario

Xếp hạng: Top 5 Canada, Top 166 Thế giới

Tại Đại học Waterloo (Ontari), có đến 20 học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế với tổng giá trị là 10,000 USD.
Điều kiện xét tuyển học bổng du học đầu vào của trường là điểm trung bình của bạn phải ít nhất 90% trở lên. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được thành tích học tập xuất sắc và đang bắt đầu theo học năm thứ nhất của chương trình Đại học.

2/ Đại học McGill tại Montreal, Quebec

Xếp hạng: Top 5 Canada, Top 31 Thế giới

Giá trị học bổng du học đầu vào của trường là 3000 USD, dành cho các sinh viên lần đầu theo học chương trình Đại học. Ngoài ra học bổng chính thức dành cho các sinh viên đầu vào xuất sắc khác có trị giá lên đến 12,000 USD.

Các học bổng này có thể gia hạn trong vòng 3-4 năm cho các sinh viên nếu vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn xét duyệt. Lưu ý, đối với các sinh viên quốc tế theo chương trình trao đổi ngắn hạn thì sẽ không được áp dụng.

Ngoài ra sẽ còn có các học bổng khác được đề xuất riêng của mỗi khoa. Sinh viên nào có thành tích học tập xuất sắc sẽ được các thầy cô chọn ra để trao thưởng sau khi kết thúc năm học.

Học bổng du học Canada luôn rộng cửa chào đón các bạn du học sinh quốc tế

Học bổng du học Canada luôn rộng cửa chào đón các du học sinh quốc tế

3/ ĐH British Columbia tại British Columbia

Xếp hạng: Top 5 Canada, Top 166 Thế giới

Tổng trị giá học bổng du học hàng năm cho sinh viên quốc tế của ngôi trường danh giá này là 30 triệu USD.

Theo học ở đây bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng “International Major Entrance Scholarship” và được gia hạn trong vòng 3 năm. Hoặc bạn có thể đạt được 1 suất học bổng khác tên là “Outstanding International Student Award”, được trao chỉ 1 lần cho sinh viên nào có thành tích học tập vô cùng xuất sắc và thường xuyên tham gia vào nhiều hoạt động khác ngoài lớp học.

4/ Học bổng du học thuộc diện Chính phủ

Canada hiện cũng đang quan tâm nhiều đến khu vực Đông Nam Á bằng các chương trình học bổng du học Canada – Asean và nhiều chương trình trao đổi giáo dục khác. Để nhận được các suất học bổng du học Canada này bạn cần đăng ký các khóa học ngắn hạn, Đại học và Sau Đại học.

Chương trình học bổng du học khối Thịnh vượng chung Canada dành cho các sinh viên xuất sắc thuộc các quốc gia trong khối Thịnh vượng chung (52 quốc gia) đang theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Giá trị học bổng là 10,000 USD nhằm giúp các sinh viên trang trải các chi phí đi lại, ăn ở hoặc bất cứ các khoản phí khác khi đang học tập tại Canada.

Đối với các sinh viên đang theo học tại Ontario, sẽ có chương trình học bổng du học Sau Đại học Ontario tập trung cho các đối tượng người học là Thạc sĩ và Tiến sĩ. Để đáp ứng điều kiện có học bổng, bạn phải đang theo học tại trường ĐH Ontario và đăng ký học 2 kỳ học liên tiếp toàn thời gian. Sinh viên có thể nhận được 10,000 USD cho 2 kỳ học liên tiếp hoặc nhận tới 15,000 USD nếu đăng ký 3 kỳ học liên tiếp. Học bổng du học này được tài trợ bởi tỉnh Ontario và các trường Đại học trực thuộc.

Chúc bạn tìm được những suất học bổng du học Canada phù hợp cho mình.

Để hiện thực hóa ước mơ du học của tại Canada, bạn có thể chọn 1 trong hai bài thi PTE Academic (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, viết tắt của Pearson Test of English Academic) hay ACT (bài thi đầu vào Đại học Mỹ, viết tắt của American College Testing) để nộp hồ sơ đầu vào cũng như tìm kiếm những suất học bổng phù hợp.

Hiện cả hai bài thi trên được được tổ chức thi tại văn phòng EMG Education ở Hà Nội và Tp.HCM.

Thông tin liên hệ:

  • Tp.HCM: 19 Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3. SĐT: (028) 3933 0455
  • Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa. SĐT: (024) 3944 6664

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc