Hệ thống học tập trực tuyến và những lợi ích mang lại -

Tin Tức

27 October, 2021

Hệ thống học tập trực tuyến và những lợi ích mang lại

Học trực tuyến thông qua hệ thống học tập trực tuyến là phương thức học tập sử dụng kết nối Internet để phục vụ học tập, trao đổi tài liệu học, tương tác giữa giáo viên và học viên mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Phương thức học tập này không hề xa lạ tại Việt Nam mà đã được áp dụng từ nhiều năm trước như mạng xã hội học tập Viettel Study, Hocmai.vn…

Với tình huống bắt buộc phải có sự thay đổi và linh hoạt thích nghi do tình hình dịch bệnh Covid-19 luôn chuyển biến khó lường, hệ thống học tập trực tuyến lại một lần nữa thể hiện vai trò quan trọng trong việc giúp các em học sinh trở lại môi trường học tập trong trạng thái “bình thường mới” cũng như duy trì được nhịp học theo đúng lộ trình đã đề ra.

Những lợi ích mà hệ thống học tập trực tuyến mang lại

1. Phá bỏ khoảng cách về không gian và thời gian

Một trong những lợi ích thiết thực nhất của việc học tập trực tuyến mang lại chính là việc tiết kiệm được quỹ thời gian vô cùng lớn trong việc di chuyển.

Thay vào đó các em học sinh có thể sử dụng thời gian đó để có thể học tập được mọi lúc, mọi nơi ở ngay chính không gian quen thuộc của mình.

Nếu tận dụng tốt hơn, các em có thể sắp xếp thời gian biểu học tập hiệu quả nhất cho riêng mình. Ví dụ có em sẽ tập trung tốt nhất vào khung giờ 7h00-9h00 sáng, nếu không phải đến trường trong thời gian này thì các em có thể truy cập vào hệ thống học tập trực tuyến để tìm hiểu tài liệu, làm bài tập…

2.Nội dung bài học sáng tạo, hấp dẫn

Vì có ít cơ hội gặp mặt trực tiếp hơn so với phương thức học truyền thống, do đó các thầy cô sẽ phải có nhiều hơn các ý tưởng mới cho bài giảng của mình để mang lại không khí tươi mới cho các tiết học.

Chính vì vậy, các bài học trên hệ thống học tập trực tuyến sẽ có nhiều hơn các hình ảnh minh họa sinh động, các video thú vị hay các game sáng tạo… để giúp các em học sinh tiếp thu bài học cũng như tương tác hiệu quả hơn khi tham gia lớp học trực tuyến.

Hệ thống học tập trực tuyến là một trong những giải pháp giúp các em học tập hiệu quả trong thời gian giãn cách

3.Nâng cao sự chủ động trong học tập của học sinh

Một trong những thay đổi mà việc học tập trực tuyến mang lại cho các em học sinh chính là các em sẽ ít chịu sự quản thúc của thầy cô hơn như khi học ở trên lớp.

Chính vì vậy, phương thức học tập này đòi hỏi sự chủ động và nỗ lực nhiều hơn nữa từ phía các em để có thể tham gia hiệu quả vào các hoạt động của bài giảng.

Đây cũng chính là thói quen và tư duy cần-phải-có để các em có thể thích nghi và phát triển năng lực trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Trong đó việc làm chủ và vận dụng những tiện ích công nghệ để phục vụ cuộc sống chính là kỹ năng quan trọng trong tương lai.

Cơ hội ở mỗi em là như nhau. Chỉ cần có chiếc máy tính, điện thoại nhỏ gọn kết nối Internet, các em có thể truy cập vào bất cứ thời gian nào ngoài giờ “lên lớp” để tìm hiểu thêm về các tài liệu mà thầy cô đưa lên trên hệ thống.

Giới thiệu về hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS

Đi cùng với xu hướng áp dụng công nghệ trong việc đổi mới phương pháp giáo dục cũng như theo tình hình thực tế mà đại dịch Covid-19 đã tác động lên cuộc sống ở Tp.HCM, EMG Education cũng đã cho ra đời hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS để duy trì cho việc học tiếng Anh tích hợp không bị gián đoạn ở hiện tại và cũng là bước đà cho các giải pháp giáo dục 4.0 tiếp theo trong thời gian tới.

Trong thời điểm hiện tại, học sinh có thể ứng dụng một số tính năng có trên hệ thống học trực tuyến EMG LMS cho việc học của mình như:

1. Thời khóa biểu trực quan

Trong hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS, học sinh sẽ được cung cấp thời 1 bảng khóa biểu vô cùng tiện dụng để nắm rõ lộ trình học tập. Các nội dung sẽ hiện chi tiết theo 3 cấp độ ngày, tuần, tháng với các thông tin như:

  • Thời gian cần xem trước tài liệu
  • Thời gian bắt đầu lớp học trực tuyến
  • Hạn nộp bài tập về nhà/bài kiểm tra…
Thời khóa biểu trên hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS

Thời khóa biểu trên hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS

Đây được xem như lịch nhắc vô cùng tiện lợi và trực quan để các em có thể theo dõi các nhiệm vụ cần hoàn thành, từ đó vận dụng vào kế hoạch học tập trong thời gian tới.

2. Kho học liệu phong phú các hình thức tài liệu

Trên hệ thống EMG LMS có cập nhật đầy đủ tất cả các tài liệu cần chuẩn bị cho bài học tiếp theo như: danh sách từ vựng (vocabulary list) theo dạng file in hoặc file âm thanh, báo bài (agenda), nội dung tóm tắt bài học…

Tất cả nội dung này sẽ được cập nhật vào lúc 07h00 tối sau buổi học để các em có thể nhanh chóng biết được nội dung trọng tâm cần chuẩn bị.

Kho tài liệu học tập trên hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS

Kho tài liệu học tập trên hệ thống học tập trực tuyến EMG LMS

Ngoài ra, các em còn có thể củng cố kiến thức đã học bằng những bài tập theo dạng trắc nghiệm thể hiện trực quan bằng hình ảnh, các bài quiz, quiz game sáng tạo hay những câu hỏi đố vui… được các thầy cô cập nhật thường xuyên trên hệ thống.

3. Tích hợp công nghệ AI luyện phát âm cực chuẩn

Thêm một tính năng hấp dẫn đã được cập nhật trong hệ thống học trực tuyến EMG LMS chính là học sinh sẽ được luyện tập cách phát âm các từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh với một hệ thống AI có khả năng đánh giá và đưa ra những phản hồi chi tiết theo thời gian thực.

Tích hợp công nghệ AI trong việc luyện phát âm trong hệ thống EMG LMS

Tích hợp công nghệ AI trong việc luyện phát âm trong hệ thống EMG LMS

Việc này cho phép học sinh có thể chủ động luyện tập phát âm những từ vựng và cấu trúc câu đã được học trên lớp vào bất cứ lúc nào theo lịch ôn luyện riêng phù hợp với bản thân, qua đó giúp các em làm chủ năng lực phát âm một cách hiệu quả. Tính năng này sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống EMG LMS và hoàn toàn miễn phí cho các học sinh của chương trình TATH.

Có thể nói, việc phát triển hệ thống học tập trực tuyến chính điều kiện cần để các em tiếp cận đến các phương pháp giáo dục 4.0. Từ môi trường học tập mới mẻ này, các em sẽ sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy chủ động và còn là học cách thích nghi với mọi sự thay đổi mang tính cách mạng khác trong tương lai.

EMG Education

Xem thêm các bài viết khác:

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc