Harvard và những điều thú vị mà ACT-ers không nên bỏ lỡ! -

Tin Tức

8 March, 2023

Harvard và những điều thú vị mà ACT-ers không nên bỏ lỡ!

Harvard là một trong những ngôi trường danh giá nhất trên thế giới, cũng là điểm đến mơ ước của nhiều thế hệ học sinh toàn cầu. 

Với sự chênh lệch giữa số lượng hồ sơ nộp vào và số lượng hồ sơ được chấp nhận cực kỳ lớn, Harvard còn được biết đến là ngôi trường Đại học có tính cạnh tranh khắc nghiệt nhất. Theo số liệu ghi nhận được năm 2022 vừa rồi, tỷ lệ trúng tuyển của Harvard chỉ có 3.19%. 

Một góc của Harvard - ngôi trường thuộc khối Ive League danh giá

Một góc của Harvard – ngôi trường thuộc khối Ive League danh giá

Vì lẽ đó, để có thể vinh dự được học tập tại ngôi trường, các bạn học sinh phải tận dụng thật nhiều cơ hội, trong số đó, bài thi ACT là một giải pháp để bạn tiến gần hơn nữa đến cánh cửa của ngôi trường này.

Bên cạnh đó, ngôi trường còn “ẩn chứa” nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng. Cùng EMG Education khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Harvard là ngôi trường “sản sinh” ra Tổng thống Mỹ

Bạn sẽ không còn bất ngờ khi nhìn danh sách những tổng thống Mỹ từng học tại ngôi trường này:

– Barack Obama

– Rutherford B. Hayes

– George W. Bush

– John F. Kennedy

– Franklin D. Roosevelt

– Theodore Roosevelt

– John Quincy Adams

– John Adams

 

Một con số cực ấn tượng với một ngôi trường đại học, nhưng đây chưa phải là tất cả những điều mà người ta phải trầm trồ về Harvard. Bạn có muốn trở thành hậu bối của những vĩ nhân? Đừng ngần ngại đặt cho mình một hoài bão lớn và sẵn sàng dấn thân vì nó, ACT sẽ luôn đồng hành, đóng vai trò như một công cụ để bạn chạm đến mong mỏi của mình.

2. Harvard từng không phải là…Harvard!?

Harvard được thành lập vào năm 1636, đây được xem là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời của nước Mỹ. Người ta vẫn nghĩ chính cái tên Harvard đã phần nào khắc họa lên nét cổ kính của ngôi trường. Thế nhưng, theo tài liệu ghi nhận được, cái tên đầu tiên của nó không phải là Harvard như hiện tại chúng ta vẫn thường gọi mà thay vào đó là “New College”. Harvard chỉ được đặt theo tên người đã hiến tặng toàn bộ của cải cho nhà trường.

3. Thư viện Widener dưới lòng đất

Thư viện Widener bao gồm 10 tầng rộng lớn với 4 trong số đó được xây dựng dưới lòng đất. Nó được đặt theo tên của Harry Elkins Widener, một cựu sinh viên Harvard, người đã không qua khỏi sau t.h.ả.m h.ọ.a Titanic. Mẹ anh đã quyên góp số tiền để xây dựng tòa thư viện này với điều kiện bề ngoài của tòa nhà không được thay đổi với bất cứ giá nào. Đó là lý do vì sao khi tu sửa, người ta không nghĩ đến việc thay đổi chiều rộng, chiều cao mà thay vào đó là chiều sâu của tòa nhà.

4. Chiếc cổng “tâm linh”

Kể cả khi đang học tập tại ngôi trường này, bạn cũng sẽ hiếm khi nhìn thấy chiếc cổng Johnston được mở, mặc dù đây chính là chiếc cổng chính của khuôn viên. 

Nhiều người theo một cách “tâm linh” tin rằng, bạn chỉ có thể vượt qua nó trong hai lần duy nhất, 1 là khi bạn “log in” vào ngôi trường (nhập học), 2 là khi bạn “log out” khỏi nó (tốt nghiệp). Những lần “vượt cổng” xảy ra ở khoảng giữa 2 cột mốc này sẽ được xem là điềm báo xấu, hậu quả tuy chưa được kiểm chứng rõ ràng nhưng vẫn được tin là sẽ xảy đến.

Bạn có muốn chứng thực tin đồn này đồng thời nghe thêm nhiều câu chuyện thú vị khác? Tích cực ôn luyện bài thi ACT ngay thôi, đây có thể là chiếc cầu để nối bạn đến gần hơn với Harvard đó.

5. Bức tượng và ba lời nói dối!

Bức tượng gây tò mò cho những ai lần đầu đến Harvard

Bức tượng gây tò mò cho những ai lần đầu đến Harvard

Một trong những điểm nổi bật của Harvard chính là bức tượng John Harvard cao lừng lững được đặt trong khuôn viên nhà trường cùng dòng chữ “John Harvard, founder, 1638”. Thật ra với cả 3 thông tin trên không có thông tin nào là sự thật cả. Vì lẽ đó, bức tượng nghệ thuật còn nổi tiếng bởi ba lời nói dối ”kinh điển”. Cùng EMG lý giải ngay bây giờ nhé!

– founder: thật ra John Harvard là nhà từ thiện đã hiến của cải của cải cho trường.

– 1638: no no! Ngôi trường được thành lập năm 1636 cơ!

– John Harvard: bức tượng chỉ được dựng dựa trên hình ảnh của một sinh viên bất kỳ.

6. Con số 8 kỳ diệu

Có thể bạn chưa biết, con số 8 luôn gắn Harvard với những sự kiện quan trọng của nhân loại. Trong số những người ký vào bản tuyên ngôn độc lập thì có đến 8 người tốt nghiệp Harvard: Samuel Adams, William Ellery, John Hancock, John Adams, William Hooper, William Williams, Robert Treat Paine, and Elbridge Gerry.

Con số 8 cũng là số tổng thống Mỹ đã tốt nghiệp tại ngôi trường này.

Còn rất nhiều nhiều bí mật thú vị khác về Harvard mà bạn có thể chưa biết. Thay vì chỉ tìm hiểu đơn thuần, bạn có muốn đặt ngôi trường này như một mục tiêu lớn để phấn đấu hết mình? Bắt đầu lên kế hoạch với bài thi ACT và một bảng thành tích thật ấn tượng ngay từ hôm nay. Chính ngôi trường này sẽ là niềm vinh dự lớn nhất đồng thời mở ra cho bạn vô vàn cánh cửa hứa hẹn khác.

Bài viết đọc thêm:

  1. Làm thế nào để nạp kiến thức ACT một cách nhanh chóng?
  2. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
  3. 3 mốc “deadline” quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc