Giới thiệu tổng quát về Chứng chỉ tú tài quốc tế Pearson Edexcel International GCSE -

Tin Tức

31 December, 2021

Giới thiệu tổng quát về Chứng chỉ tú tài quốc tế Pearson Edexcel International GCSE

Là đối tác chiến lược của Tập đoàn Giáo dục Pearson tại Việt Nam, EMG Education vinh dự là đơn vị đại diện tổ chức kỳ thi Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE hàng năm nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh và năng lực tư duy của các em học sinh đang theo học chương trình Tiếng Anh Tích hợp (cấp học Trung học Phổ thông) trong hệ thống các trường công lập tại TP.HCM. Vậy chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE là gì? 

Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE là gì?

Pearson Edexcel International GCSE (hay còn được gọi là chứng chỉ phổ thông quốc tế) là chứng chỉ được công nhận toàn cầu trong việc đánh giá năng lực học tập của học sinh quốc tế từ độ tuổi 14-16 tuổi (tương đương với cấp học THPT ở Việt Nam). 

Để có được chứng chỉ này học sinh không chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh đơn thuần (100% nội dung học bằng tiếng Anh theo chương trình Anh Quốc) mà còn phải thể hiện năng lực tư duy thông qua các môn Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Những điểm mà bố mẹ cần nắm về chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE

  • Chứng chỉ được cấp bởi Pearson Edexcel – Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh, trực thuộc tập đoàn giáo dục Pearson.
  • Chứng chỉ  này có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.
  • Chứng chỉ được tính theo thang điểm 9-1 (điểm 9 là điểm cao nhất, tương đương với A* theo thang điểm hiện tại).
  • Lợi thế khi được có chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE: giúp các em thích nghi với môi trường học tập quốc tế cùng với sự tự tin để sẵn sàng chinh phục các cuộc thi chuẩn hóa quốc tế khác như: ACT (American College Testing), A/AS-Levels… và chuẩn bị cho hành trình học tập tiếp theo.

Các em học sinh Việt Nam nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE

Các em học sinh Việt Nam nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE

Cơ hội học tập với chứng chỉ được công nhận toàn cầu

Nếu các em dự định đi du học thì việc có trong tay chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE là một lợi thế vô cùng to lớn bởi chứng chỉ này tương đương với chứng chỉ GCSE của học sinh Anh (thang điểm công nhận là như nhau) và là một trong những điều kiện cần để được xét tuyển các trường Đại học danh giá trên thế giới như:

  • Tất cả các trường Đại học ở Anh, trong đó có Đại học Oxford và Đại học Cambridge danh giá;
  • Các trường Đại học ở Canada, bao gồm: Đại học Toronto và Đại học British Columbia; 
  • Nhóm 8 trường Đại học nổi tiếng của Australia: Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học New South Wales…
  • Các trường Đại học ở Châu Á như: Đại học Hong Kong, Đại học Tokyo, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa.

Hơn thế nữa, ngoài hơn 50 trường Đại học tại Anh còn có rất nhiều trường Đại học trên thế giới chấp nhận chứng chỉ GCSE và International GCSE (môn tiếng Anh) trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên học tại trường. 

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp Quý phụ huynh và các em học sinh thêm sự lựa chọn đúng đắn trên hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.  

Tiếng Anh tích hợp là một chương trình của Sở GD & ĐT Tp.HCM trong Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.  

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây: https://emg.vn/chuong-trinh-tieng-anh-tich-hop

EMG Education

Xem thêm các bài viết khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc