Giới thiệu các bài thi tiếng Anh của Pearson tại Việt Nam -

Tin Tức

30 September, 2022

Giới thiệu các bài thi tiếng Anh của Pearson tại Việt Nam

Là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với thế mạnh chuyên môn là các chương trình giáo dục, các giải pháp đánh giá, các dịch vụ dạy & học được hỗ trợ bởi công nghệ; Pearson hiện đang mang đến cho người học Việt Nam những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế uy tín nhằm giúp các em học sinh xác định năng lực ngôn ngữ hiện tại và có sự chuẩn bị tốt hơn cho các kế hoạch học tập trong tương lai.

Hãy cùng EMG Education hiểu rõ hơn về các bài thi này thông qua bài viết sau đây.

Các chứng chỉ bài thi tiếng Anh của Pearson hiện đang tổ chức tại Việt Nam

1 – PEIC Young Learners (tên cũ là PTE Young Learners): là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho học sinh Tiểu học (6 – 13 tuổi). Nội dung bài thi xoay quanh những tình huống thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày và mang tính giao tiếp cao. Các bài thi tương tự với PEIC Young Learners là TOEFL Primary hay các bài thi Starters, Movers & Flyers của Cambridge.

2 – PEIC (tên cũ là PTE General): là bài thi tiếng Anh tổng quát chuẩn quốc tế dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và cả người lớn. Bài thi gồm 6 cấp độ, tương ứng với các chuẩn của Khung Tham chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu CEFR từ A1 – C2. Hiện giá trị của bài thi PEIC đang được nhiều cơ quan chính phủ, các trường đại học, các tổ chức giáo dục hay các doanh nghiệp trên toàn cầu công nhận.

3 – PTE Academic: là một bài thi tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá đầy đủ các kỹ năng ngôn ngữ; phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và định cư nước ngoài. PTE Academic được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy vi tính theo Thang điểm Tiếng Anh Toàn cầu (Global Scale of English) từ 10 đến 90. Bài thi hiện được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục toàn cầu, bao gồm các trường đại học danh giá như Harvard Business School, Yale và University of Sydney; 100% các trường ở Úc và New Zealand cùng nhiều nước Châu khác.

4 – PTE Academic UKVI: là bài thi tiếng Anh dành cho học sinh/sinh viên đang có nhu cầu nộp hồ sơ thị thực cho riêng nước Anh cho mục đích học tập (chương trình bậc cử nhân trở lên, chương trình dự bị đại học, các chương trình đào tạo ngắn hạn…). Ngoài ra PTE Academic UKVI còn được sử dụng để làm hồ sơ xin thị thực vào Anh với các mục đích như khởi nghiệp, đầu tư, làm việc hoặc về tôn giáo. Cấu trúc, nội dung  và hình thức thi tương tự như bài thi PTE Academic.

5 – PTE Home: là một bài thi tiếng Anh trên máy tính, được UK Home Office (Bộ Nội Vụ chính phủ Anh) công nhận là bài thi chứng minh năng lực tiếng Anh để nộp kèm hồ sơ xin thị thực cho các hạng mục visa của Vương Quốc Anh như thị thực định cư theo diện vợ/chồng, thị thực định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh, thị thực dành cho người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài…

6 – Pearson Edexcel iPLSC & Pearson Edexcel International GCSE: là chứng chỉ được công nhận toàn cầu được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế nhằm phục vụ cho mục đích đánh giá năng lực học tập. Để có được chứng chỉ này học sinh không chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh học thuật mà còn phải thể hiện năng lực tư duy thông qua các môn Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Lợi thế khi sở hữu chứng chỉ này chính là các em nắm rõ được năng lực tư duy bằng tiếng Anh ở  hiện tại nhằm định hướng cho kế hoạch học tập khác trong tương lai, đồng thời có thêm sự chuẩn bị cần thiết cho việc chinh phục các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế khác như ACT, SAT; chứng chỉ phổ thông bậc cao A-Level… nếu các em có mong muốn đi du học.

Học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp và cơ hội tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế

Đối với học sinh học chương trình tiếng Anh Tích hợp, các em có thể đăng ký tham gia các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh của Pearson tại Việt Nam, với các khoảng thời gian thích hợp như sau:

Cấp Tiểu học

(6 – 10 tuổi)

THCS

(11 – 14 tuổi)

THPT

(15 – 18 tuổi)

Có 2 lựa chọn:

– PEIC Young Learners. (lớp 2 đến lớp 5)

– Pearson Edexcel iPrimary (cuối năm lớp 5)

Có 2 lựa chọn:

– PEIC, gồm: Level 1, Level 2 (lớp 7 đến lớp 9)

– Pearson Edexcel iLowerSecondary (cuối năm lớp 9)

Có 4 lựa chọn

-PEIC, gồm: Level 2, Level 3 (lớp 10 đến lớp 12)

-PTE Academic hoặc PTE Academic UKVI (nếu các em muốn đi du học Anh). (có thể thi từ lớp 10)

-Pearson Edexcel International GCSE (cuối năm lớp 11)

Học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp nhận chứng chỉ của kỳ thi Pearson Edexcel iPrimary

Học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp nhận chứng chỉ của kỳ thi Pearson Edexcel iPrimary

Đối với các bài thi PEIC Young Learners, PEIC, Pearson Edexcel iPLSC & Pearson Edexcel International GCSE các em có thể đăng ký qua 3 kênh sau:

  • Các đơn vị trường học đang tổ chức chương trình tiếng Anh Tích hợp tại Tp.HCM.
  • Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (website: https://ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/)
  • Tổ chức giáo dục EMG Education (website: https://emg.vn/pte)

Đối với các bài thi PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home thì đăng ký trực tiếp trên website của Pearson là https://pearsonpte.com.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các em yêu thích môn tiếng Anh nói chung và các em đang theo học chương trình tiếng Anh tích hợp nói riêng sẽ có được sự lựa chọn đa dạng hơn trong việc thi các loại chứng chỉ quốc tế, chuẩn bị cho hành trang học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa ở tương lai.

EMG Education

 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc