fbpx

Tin Tức

12 September, 2019

Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Điều kiện du học Mỹ ngày càng phức tạp và mang tính cạnh tranh do nhu cầu tăng cao, nhưng cơ hội hiện thực hóa giấc mơ trở thành du học sinh Mỹ vẫn sẽ rộng mở nếu bạn có bước chuẩn bị kỹ càng. 

Nước Mỹ rộng lớn có 50 tiểu bang với hơn 5.000 trường Đại học/Cao đẳng và mỗi trường lại có một cách thức, điều kiện tuyển sinh riêng dành cho học sinh quốc tế. Theo thời gian, khi chất lượng đào tạo cùng việc đầu tư vào cơ sở vật chất ngày càng cao, những điều kiện du học Mỹ cũng trở nên cao hơn, nhất là đối với các bạn học sinh có mong muốn học tại các trường danh tiếng hay “săn” các học bổng giá trị.

Lúc này, cơ hội sẽ đến với ai biết nỗ lực, cố gắng và lựa chọn lộ trình đúng đắn, đặc biệt là ở 02 yếu tố quan trọng như sau.

Cơ hội du học Mỹ sẽ thuộc về người có sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn lộ trình đúng đắn

Cơ hội du học Mỹ sẽ thuộc về người có sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn lộ trình đúng đắn

Chuẩn bị hồ sơ du học với kết quả học tập tốt

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đòi hỏi bạn phải thực hiện thật khoa học, tránh tình trạng điểm số không đủ, thi chứng chỉ vội vàng dẫn đến kết quả không cao hoặc hồ sơ không có điểm nhấn để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Vậy nên các bạn cần lập một kế hoạch khả thi ngay từ lúc có quyết định muốn du học Mỹ. 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học đòi hỏi học sinh cần có sự cố gắng và nỗ lực trong thời gian dài để đạt được kết quả học tập càng cao càng tốt. Đặc biệt kết quả kỳ thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ chính là yếu tố quan trọng giúp hồ sơ của học sinh có “điểm sáng”, nhờ đó cơ hội săn học bổng hay trúng tuyển vào các trường tốt sẽ càng rộng mở hơn.

Bài thi ACT là lựa chọn hoàn hảo để gây ấn tượng với ban tuyển sinh của các trường Mỹ

Bài thi ACT là lựa chọn hoàn hảo để gây ấn tượng với ban tuyển sinh của các trường Mỹ

Bài thi ACT

Hiện nay, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn bài thi American College Testing (ACT) nhằm hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ, vì đây là bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận. Đây là bài thi đánh giá chuẩn xác năng lực mỗi cá nhân, giúp các bạn hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân từ đó lên kế hoạch chinh phục ngôi trường mình đã chọn.

Đặc biệt ACT là bài thi duy nhất có môn thi khoa học và hệ điểm STEM(*), giúp các bạn thuộc bang tự nhiên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng với khối ngành STEM trong tương lai. 

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ACT, ngay từ bây giờ các bạn có thể đăng ký trọn bộ tài liệu luyện thi ACT độc quyền chỉ có tại EMG Education với 03 sản phẩm: bộ đề thi thử, sách luyện thi The Official ACT Prep Guide và sản phẩm luyện thi trực tuyến ACT Online Prep (AOP). 

Từ kết quả đạt được sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, thí sinh có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn những trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Ngoài ra, các bạn có thể xin lời khuyên của chuyên gia tư vấn hoặc người có kinh nghiệm để giúp kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi cho các trường Đại học Mỹ nhằm tránh sai sót không đáng có nhé.

Chứng minh tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học Mỹ và là yêu cầu bắt buộc từ phía Chính phủ Mỹ. Các giấy tờ, hồ sơ chứng minh tài chính sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong buổi phỏng vấn Visa Du học Mỹ. Ngoài ra, khả năng tài chính của gia đình như thế nào cũng ảnh hưởng đến việc chọn trường của các em, đặc biệt là ở những trường có danh tiếng về chất lượng giáo dục hay các trường được đánh giá cao trên bảng xếp hạng của Top Universities.

Về phần chứng minh tài chính, sẽ bao gồm có hai phần quan trọng chính là số tiền trong tài khoản tiết kiệm và nguồn thu nhập hàng tháng của phụ huynh hoặc nếu có thêm những tài sản giá trị khác thì sẽ càng thêm “sức nặng” cho hồ sơ của bạn.

Con đường du học cùng ACT

Trong trường hợp gia đình không đủ kinh tế thì việc “săn” học bổng chính là con đường thứ 2 mà phụ huynh và học sinh có thể hướng đến nhằm tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao cơ hội du học. Nếu quyết định đi con đường thứ 2 này thì các em cần có định hướng ngay từ đầu, và bài thi ACT chính là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết các trường Đại học Mỹ đều cực kỳ coi trọng trong hồ sơ xin du học Mỹ.

Dù con đường phía trước có khó đi thế nào chăng nữa, hãy tin rằng những nỗ lực và cố gắng ở hiện tại sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai bạn nhé.  

Chúc các bạn thành công!

EMG Education

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới

 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc