Du Học Mỹ - Lộ Trình Thành Công Từ Con Số 0 | EMG Education

Tin Tức

31 May, 2019

Du Học Mỹ – Lộ Trình Thành Công Từ Con Số 0

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho kế hoạch Du học Mỹ, bạn cần một lộ trình đúng theo từng bước ngay từ đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm vô cùng thực tế để bạn vạch đúng hướng cho kế hoạch “vượt trùng dương” đến miền đất hứa – Mỹ.

Nền tảng tiếng Anh “pro”

“Biết rồi khổ lắm nói mãi” nhưng đừng chủ quan vì đây chính là hành trang tối thiểu nhất nếu bạn muốn đi du học, không chỉ riêng du học Mỹ mà còn tại bất cứ Quốc gia nào trên Thế giới.

Đầu tiên, để không bị “đứng hình” khi tham gia bài thi đầu vào Đại học Mỹ như ACT thì tốt nhất bạn nên thành thục với kỹ năng Đọc hiểu (rất quan trọng) và tiếp đến là Viết.

Đừng ngồi đó mà mơ mộng nữa, hãy nỗ lực luyện tập tiếng Anh với tinh thần của một chiến binh các bạn nhé

Sau khi bạn vượt qua các cửa ải để chạm đích du học Mỹ thì 2 kỹ năng Nghe & Nói chính 2 chiếc chìa khóa vạn năng để giúp bạn đậu visa và hòa nhập thật nhanh vào môi trường giáo dục Quốc tế cởi mở nhưng cũng đầy sự cạnh tranh khốc liệt.  

Tìm hiểu thông tin ngành học từ lúc “chân ướt chân ráo”

Xác định ngành học cụ ngay từ sớm có thể nói là hướng đi khôn ngoan nhất. Nó không chỉ giúp bạn có 01 mục tiêu rõ ràng để cố gắng hơn mỗi ngày mà còn tiết kiệm được 10 đến 15 năm không bị loay hoay tìm nghề phù hợp sau khi ra trường.

Không biết cứ hỏi Google là ra” chính là câu thần chú của những “thợ săn” thông tin thời công nghệ. Chỉ cần nhập từ khóa chính xác về ngành học cho du học Mỹ, sẽ có đến hàng nghìn, thậm chí hàng triệu kết quả chỉ trong vài giây sau cú nhấn Enter. Lúc này, việc đọc hiểu tiếng Anh vô cùng quan trọng để bạn có được những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn thêm chính xác. Ngoài ra, việc gửi những câu hỏi thắc mắc vào các Hội Du học sinh Mỹ trên Facebook cũng gợi ý không tồi, vì vừa nhận được câu trả lời nhanh chóng từ các anh chị kỳ cựu và vừa kết nối thêm bạn bè có chung mục tiêu, chung ước mơ.  

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho các anh chị Du học sinh trên các Hội nhóm Facebook

Bên cạnh đó, ngày nay có nhiều bạn trẻ năng động đã chọn cách tham gia các triển lãm du học được tổ chức thường niên bởi các công ty tư vấn Du học Mỹ để có cái nhìn toàn diện về ngành học hiện nay trên Thế giới. Bạn sẽ được tư vấn tất tần tật về các ngành nghề tiềm năng của tương lai, về tài chính cần chuẩn bị để trang trải cho 4-5 năm du học tại Mỹ hoặc may mắn hơn, sẽ có thêm cơ hội nhận được những học bổng hấp dẫn từ chính trường Đại học bạn muốn đăng ký.

Tại triển lãm du học, bạn sẽ có thêm cơ hội thể hiện bản lĩnh và sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh với các đại diện từ các trường Đại học

Tìm trường Đại học phù hợp mục tiêu nghề nghiệp

Chọn trường phù hợp giữa “một rừng” 3500 trường Đại học cùng 500 chuyên ngành đào tạo chất lượng tại Mỹ cũng là một thử thách không nhỏ nhưng hãy thử phân loại các tiêu chí tìm kiếm như vị trí địa lý, thế mạnh đào tạo, danh tiếng của trường… chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nhiều lắm đấy.

Ví dụ, tại Mỹ sẽ có nhiều bang có thế mạnh riêng về ngành nghề hay dịch vụ đặc thù, do đó việc lựa chọn đúng trường Đại học ở đúng vị trí bang sẽ mở đường cho những cơ hội thuận lợi đối với việc học hành và thực tập trong suốt quá trình học. Nếu bạn là người yêu phim ảnh, nghệ thuật thì bang California chính là địa điểm lý tưởng để bạn theo đuổi ước mơ trở thành nhà đạo diễn, biên kịch, quay phim…triển vọng của tương lai. Nếu bạn đam mê về các ngành học liên quan đến công nghiệp công nghệ cao, y khoa… thì Texas chính là một quyết định tuyệt vời.

Lựa chọn trường Đại học với ngành học sở trường tại đúng bang chính bước đệm để bạn phát huy toàn diện

Bạn cũng có thể vào các website tìm kiếm và xếp hạng uy tín cho các trường Đại học Mỹ hay Quốc tế như Bachelor’s Portal, QS World University Rankings hoặc Times Higher Education để tìm hiểu thêm các thông tin như tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên Quốc tế… trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Chọn bài thi đầu vào Đại học Mỹ hợp xu hướng

Sau bạn đã xác định rõ về ngành học, trường Đại học để du học thì bước quan trọng tiếp theo chính là lựa chọn bài thi đầu vào Đại học Mỹ phù hợp với khả năng cũng như cập nhật theo xu hướng của thời đại mới.

Là bài thi đầu vào Đại học phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay với 60% học sinh phổ thông trên 50 bang tại Mỹ đăng ký thi (2017), ACT (American College Testing) chính là bài thi mà bạn không thể bỏ qua khi đã chọn Du học Mỹ.

Hơn 60% học sinh Mỹ đã chọn ACT. Còn bạn?

Không dừng lại là bài kiểm tra năng lực tư duy, khả năng lập luận và giải quyết vấn đề, ACT còn đo lường được điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra lời khuyên giá trị về tính phù hợp của bạn đối với các ngành nghề trong tương lai kèm theo các chỉ số khoa học vô cùng chính xác như dữ liệu định hướng nghề nghiệp (Interest Inventory), kế hoạch phát triển nghề nghiệp (Career Map), mức độ sẵn sàng cho nghề nghiệp (Career Readiness Indicator)…

Có thể nói, ACT chính là bài thi của tương lai khi nắm bắt được xu hướng phát triển ngành STEM* trên toàn cầu. Điều mà các bài thi đầu vào Đại học Mỹ khác vẫn chưa cập nhật kịp, không chỉ trong hiện tại mà còn ở tương lai xa. Đọc thêm bài viết “ACT hay SAT – Đâu Là Lựa Chọn Tối Ưu Trong Thời Đại 4.0”

Cơ hội luôn chờ phía trước nếu bạn lựa chọn lộ trình đúng đắn!

Chúc các bạn thành công!

ACT Vietnam – EMG Education

 

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.

 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc