fbpx

Tin Tức

17 October, 2019

Du Học Mỹ Bậc Đại Học – Nên Chuẩn Bị Từ Lúc Nào?

Du học Mỹ bậc Đại học sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam là một bước đi đúng thời điểm để các em bắt đầu một chặng đường học tập và trải nghiệm mới. Vậy, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị những gì và từ khi nào để không phải gặp nhiều khó khăn khi du học Mỹ?

Những lợi ích của Du học Mỹ bậc Đại học

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, việc ra nước ngoài học tập là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình, để chuẩn bị cho con em một nền tảng vững chắc trong tương lai. Nước Mỹ sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giáo dục cao, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại và mới mẻ là những yếu tố hấp dẫn thu hút sinh viên từ khắp nơi đến du học.

Du học Mỹ bậc Đại học giúp các em phát triển, học tập theo chuyên ngành mình yêu thích, tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân danh giá từ trường Đại học Mỹ. Điều này mang đến cho các em nhiều cơ hội việc làm trên khắp thế giới. Điều mà gia đình và các em nên lưu ý là chúng ta nên dành thời gian dài để chuẩn bị cho các em cả về thành tích học tập lẫn kỹ năng, giúp các em có thể bắt đầu chương trình Đại học thật tốt tại Mỹ.

Du học Mỹ bậc Đại học giúp các em phát triển, học tập theo chuyên ngành mình yêu thích

Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay.

Lớp 10 – Thời gian cho những bước chuẩn bị đầu tiên

Nếu đã có dự định du học Mỹ bậc Đại học, Quý phụ huynh và các em học sinh nên tạo động lực để đạt thành tích học tập thật tốt. Đồng thời, cần tìm hiểu các thông tin về điều kiện du học Mỹ, hình thức tuyển sinh, thời gian nộp hồ sơ của các trường Đại học.

ACT (American College Testing) đã và đang là bài thi đầu vào Đại học hàng đầu với tỉ lệ 60% sinh viên Mỹ lựa chọn và được 100% các trường sau trung học công nhận kết quả. Tương tự đối với kết quả thi ACT của sinh viên quốc tế cũng sẽ được hơn 5.000 trường Cao đẳng/Đại học chấp nhận xét tuyển và đánh giá cao.

Công cụ hỗ trợ luyện thi ACT Online Prep (AOP)

Về phương pháp luyện thi ACT còn có sự hỗ trợ đắc lực từ công cụ ACT Online Prep (AOP), người bạn đồng hành giúp các em có quá trình học tập, luyện thi hiệu quả. AOP còn đóng vai trò là “người” định hướng cho các em về kế hoạch luyện thi, các kỹ năng cần cải thiện và nâng cao trong các phần thi về tiếng Anh, Toán học, ĐọcKhoa học – phần thi có thể còn khá mới mẻ với các bạn học sinh Việt Nam. Công cụ luyện thi AOP sử dụng được trên mọi thiết bị công nghệ (điện thoại, máy tính, iPad…) sẽ giúp các em làm quen với hình thức thi hoàn toàn trên máy tính của bài thi ACT qua quá trình ôn luyện.

Các phần thi trong bài thi ACT

AOP đóng vai trò là là “người định hướng” cho các em trong kế hoạch luyện thi

Đây cũng là thời điểm các em cần tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện và phát triển kỹ năng cá nhân như: thể thao, năng khiếu…để có những điểm cộng thật tốt trong hồ sơ của mình. Đặc biệt, nếu học sinh có mong muốn nhận học bổng thì càng phải đầu tư cho mình những yếu tố trên.

Lớp 11 – Thời điểm quyết định chuyên ngành

Khác với Việt Nam, học sinh tại Mỹ sẽ được định hướng nghề nghiệp và tập trung vào những môn học cần thiết nhất cho ngành nghề tương lai của mình rất sớm. Chính vì vậy, để có thể chọn trường phù hợp ngoài việc duy trì thành tích học tập, gia đình và học sinh nên chọn lựa ngành nghề các em sẽ học ở Đại học vào thời điểm này để tập trung điểm số vào các môn liên quan. Có thể lập ra một danh sách liệt kê các trường có chuyên ngành đào tạo mà các em có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh và học phí phù hợp với khả năng của gia đình để dễ dàng tham khảo.

Đây cũng là thời điểm để các em trải qua các bài thi thử hay thi chính thức nếu đủ tự tin để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình. Năm học 11 cũng là năm thuận lợi để các em thi ACT lần đầu tiên để biết được mức độ sẵn sàng của mình khi du học Mỹ và có những bước chuẩn bị cụ thể hơn sau khi có kết quả bài thi. Từ đó thu hẹp lại danh sách các trường mục tiêu và các suất học bổng các em mà các em có thể chinh phục.

Lớp 12 – Hoàn thiện hồ sơ du học

Khóa chính của các trường Đại học sẽ được bắt đầu vào: Mùa xuân (tháng 1) và mùa thu (tháng 8-9) hàng năm. Thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ du học Mỹ thông thường kéo dài 3 tháng. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành học kì I của lớp 12 là khoảng thời gian bạn bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ Du học Mỹ bậc Đại học.

Đăng ký thi lại ACT hay các bằng cấp khác nếu số điểm trước đây bạn vẫn chưa hài lòng và chốt danh sách các trường Đại học bạn sẽ nộp đơn. Liệt kê các giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm, tài chính… theo yêu cầu của trường và Lãnh sự quán Mỹ trên website và tiến hành dịch thuật, công chứng.

Lớp 12 là thời điểm để hoàn thiện hồ sơ du học

Cần lên kế hoạch cụ thể để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ du học

Nếu nộp hồ sơ xét học bổng, học sinh cần chuẩn bị thêm Thư giới thiệu, bài luận, bằng Anh văn theo điều kiện của suất học bổng mục tiêu. Sau khi có kết quả tuyển sinh và học bổng đạt được, bước tiếp theo bạn cần là hoàn tất các giấy tờ, thủ tục để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

Chọn du học Mỹ – Chọn thi ACT

Bài thi ACT được 100% các trường Đại học Mỹ công nhận kết quả dành cho sinh viên bản địa và cả sinh viên quốc tế, đây cũng là ưu thế nổi bật khi xin các suất học bổng giá trị. Vì vậy, có thể nói đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của học sinh trong mắt Hội đồng xét tuyển và Lãnh sự quán có kết quả thi ACT tốt.

ACT có đến 06 kỳ thi trong năm (được chia làm 24 ca thi) và không giới hạn số lần đăng ký thi, vì vậy sẽ có nhiều thời gian để các bạn ôn tập và nâng cao thành tích. Điểm số được cải thiện qua các lần thi sẽ thể hiện sự tiến bộ và quyết tâm của học sinh.

Chọn du học Mỹ - Chọn thi ACT

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình

Các trường Mỹ rất khắt khe đối với thời hạn nộp hồ sơ cũng như điều kiện nhập học, chính vì vậy, hãy xác định các mốc thời gian thật rõ ràng để lập lộ trình du học tốt nhất.

Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường Mỹ hàng năm rất cao, để tăng khả năng được nhận vào học và cơ hội đạt được Visa, bạn cần cố gắng gửi hồ sơ sớm tránh trường hợp “hết chỗ” và tạo điểm sáng nổi bật trong hồ sơ của mình với kết quả thi ACT thật tốt.

EMG Education

 

 

 

, ,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc