Định Hướng Du Học Cho Con Từ Sớm Và Những Điều Ba Mẹ Cần Biết -

Tin Tức

15 November, 2019

Định Hướng Du Học Cho Con Từ Sớm Và Những Điều Ba Mẹ Cần Biết

Sau khi đã chuẩn bị kỹ về kế hoạch tài chính cũng như tâm lý cho con đi du học trong thời gian tới thì đây chính là những hành động tiếp theo mà ba mẹ cần đồng hành cùng con để biến ước mơ thành sự thật.

Cùng con “đi tắt đón đầu xu hướng” tại các Triển lãm du học

Ngoài việc khuyến khích các em chủ động tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành học, các suất học bổng du học trên các website uy tín của quốc tế hoặc chính từ website của các trường Đại học, cùng con tham gia vào các Triển lãm Du học được tổ chức thường niên là một trong những yếu tố quan trọng để bố mẹ cập nhật các thông tin du học một cách nhanh nhất. 

Đến đây, ba mẹ không những cùng với các con cập nhật những thông tin mới nhất về các ngành học theo xu thế mà càng thêm hiểu những ước mơ và nguyện vọng hiện tại của con khi cùng tham gia các buổi trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia giáo dục đến từ hàng trăm trường Đại học trên Thế giới.

Ngoài ra, cũng chính trong khuôn khổ sự kiện, những cuộc giao lưu thân mật cùng với các bạn du học sinh được mời về tham dự sẽ giúp ba mẹ có được cái nhìn chân thực về cuộc sống của một du học sinh thực thụ, để từ đó có được những thông tin tham khảo cần thiết về nơi ăn chốn ở, chi phí sinh hoạt, điều kiện y tế… nếu sau này con bạn được học tại chính ngôi trường đó.

Triển lãm du học cung cấp cho gia đình bức tranh tổng quan về các xu hướng du học.

Triển lãm du học chính là nơi cho ta một bức tranh tổng quan nhất về các xu hướng du học hiện nay

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, không gì tuyệt vời hơn khi cùng con trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa như các chương trình thiện nguyện vào những dịp Lễ Tết, tham gia các giải chạy marathon để gây quỹ bảo vệ môi trường hoặc khuyến khích con tham gia vào các hoạt động phát triển năng khiếu như thể thao, âm nhạc…

Chính những hoạt động này sẽ giúp con thêm tự tin trong giao tiếp, rèn luyện các kỹ năng mềm như xử lý tình huống, có thêm những ý tưởng mới hoặc làm giàu có thêm vốn sống… Đây chính là những tiền đề quan trọng để những bài luận tiếng Anh “xuất chúng” được sản sinh, giúp nâng cao cơ hội được nhận các suất học bổng du học giá trị trong tương lai cho các con.

Trở thành người Viết thư giới thiệu cho các con. Tại sao không?

Không ai thấu hiểu các con bằng chính các bậc sinh thành. Vậy quả là tuyệt vời khi bạn chính là người viết thư giới thiệu về con của mình để gửi đến Hội đồng tuyển sinh tại các trường Đại học trên Thế giới.

Chính những lời lẽ chân thành nhất, xuất phát từ niềm mong những đứa con sẽ có được một môi trường giáo dục quốc tế bài bản, sẽ mang tính thuyết phục vô cùng lớn để có thể chạm được đến trái tim của Hội đồng tuyển sinh.

Các phụ huynh cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ các thầy cô tiếng Anh trong trường để có được một lá thư hoàn hảo về mặt ngữ pháp cũng như từ vựng nhé. Nhưng nên nhớ các tiêu chí như đơn giản, ngắn gọn, đúng trọng tâm và có thể viết bằng tay sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho lá thư. 

Thư giới thiệu viết tay với lời lẽ chân thành sẽ giúp bạn có được một hồ sơ du học ấn tượng.

Thư giới thiệu viết tay với lời lẽ chân thành sẽ giúp bạn có được một hồ sơ du học ấn tượng.

Lựa chọn đúng bài kiểm tra đầu vào Đại học chuẩn đúng xu hướng Quốc tế

So với các bài thi khá phổ biến trong những năm gần đây mà các bố mẹ Việt Nam đã từng biết như IELTS, SAT, TOEFL thì bài thi ACT – American College Testing chính là sự lựa chọn hiện nay của nhiều ông bố bà mẹ ở các nước Châu Á để thực hiện giấc mơ “Mỹ tiến” cho con cái mình. 

ACT được biết đến như một bài thi “gặt” được nhiều học bổng nhất hiện nay. Ngoài ra, ACT còn được 100% các trường Đại học Mỹ công nhận đây chính là một trong những tiêu chuẩn xét đầu vào quan trọng của trường.

Đặc biệt hơn, ACT là bài thi quốc tế hiện nay duy nhất có phần thi Khoa học, vì vậy các suất học bổng liên quan đến ngành nghề STEM (*) đối với bài thi này sẽ vô cùng nhiều. Đây chính là chính sách mới tại các trường Đại học nhằm đáp ứng tối đa cho nguồn nhân lực đặc biệt cho các công ty công nghệ lớn trong xu thế phát triển của cuộc CM 4.0 trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bài thi ACT còn tiết lộ những thông tin vô cùng quan trọng trong phần kết quả về những điểm yếu-điểm mạnh của từng thí sinh cũng như những định hướng hay “dự báo” những nhóm ngành nghề phù hợp trong tương lai. Tất cả điều này sẽ giúp các con thêm hiểu hơn về năng lực của bản thân để có sự quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Đặc biệt, trong tháng 10, 11 & 12 này, tại ACT Vietnam có tổ chức thi thử ACT với 04 môn thi bắt buộc (Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học) với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thực hiện 100% trên máy vi tính. Link đăng ký tại đây: https://emg.vn/act-experience

Vì số lượng chỉ giới hạn khoảng 30 suất/lần nên hãy nhanh tay đăng ký để các em có được 01 suất dự thi nhé.

Chúc các phụ huynh và các con hoàn thành được ước mơ du học trong thời gian tới!

Đọc thêm các bài viết:

1/ Những thông tin không thể bỏ qua khi tìm học bổng du học Mỹ

2/ Những Điều Bạn Cần Biết Sớm Trước Khi Săn Học Bổng Du Học Toàn Phần

3/ Cách Đi Du Học Mỹ Nhanh Và Hiệu Quả

ACT Vietnam | EMG Education

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.

 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc