Điều kiện đầu vào và các lựa chọn đánh giá đầu ra của chương trình tiếng Anh Tích hợp -

Tin Tức

16 April, 2022

Điều kiện đầu vào và các lựa chọn đánh giá đầu ra của chương trình tiếng Anh Tích hợp

Triển khai từ năm học 2014 – 2015 đến nay, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã mang lại những thay đổi đáng kể trong việc học tiếng Anh của các em học sinh tại hệ thống các trường công lập của thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tiếp cận với chương trình phổ thông quốc tế dưới mái trường Việt Nam, từ đó các em tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời kỳ hội nhập toàn cầu sâu rộng như hiện nay.

Nội dung chính của chương trình tiếng Anh Tích hợp là gì?

Chương trình TATH là chương trình được biên soạn dựa trên định hướng kết hợp giữa chương trình quốc gia Anh và Việt Nam, được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt vào năm 2014 theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM.

Học sinh sẽ học 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học & THCS) và 15 tiết/tuần (cấp THPT) với 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Chương trình học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài có bằng cấp và chuyên môn cao, với sự hỗ trợ quản lý lớp của nhân viên học vụ Việt Nam.

Khác với các chương trình đào tạo tiếng Anh thông thường, chỉ tập trung vào các kỹ năng ngoại ngữ, học sinh khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng tiếng Anh học thuật và kiến thức bộ môn bằng Tiếng Anh. Kết hợp cùng với đó là việc thực hành các kỹ năng về tư duy sáng tạo, phản biện, làm việc nhóm, trình bày ý tưởng thông qua các chủ đề và nội dung học tập của 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học theo tiêu chuẩn của chương trình phổ thông quốc tế.

Điều kiện đầu vào của chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Vì là chương trình học tập 100% bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nên các em học sinh cần đáp ứng một số tiêu chí đầu vào nhất định để có thể giao tiếp và tiếp thu hiệu quả các kiến thức trong suốt quá trình học.

*Học sinh tham gia chương trình từ cấp tiểu học (lớp 1) không cần tham gia khảo sát đầu vào. 

*Học sinh tham gia chương trình từ cấp THCS (đầu lớp 6) cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Hoàn thành chương trình học TATH cấp tiểu học.

 • Hoặc sở hữu một trong số các chứng chỉ quốc tế sau:

  • Chứng chỉ PTE Young Learners (bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh của tập đoàn Pearson): Cấp độ Quickmarch (Pass – đạt tối thiểu 3/5 sao)
  • Chứng chỉ Flyers: Số khiên tối thiểu 12/15 khiên.
  • Chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2: Số huy hiệu tối thiểu ¾ huy hiệu

*Học sinh tham gia chương trình từ cấp THPT (đầu lớp 10) cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình TATH cấp THCS: Học sinh tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và có đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 vào chương trình TATH cấp THPT. Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT và điểm trung bình của chương trình Tiếng Anh Tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình Tiếng Anh Tích hợp. Cách tính điểm xét tuyển chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ dựa trên tổng điểm của 4 môn: điểm thi Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán và điểm trung bình chương trình Tiếng Anh Tích hợp.

 • Đối với học sinh không tham gia chương trình ở cấp THCS thì phải đạt tốt nghiệp loại Khá trở lên. Bên cạnh đó, phải tham gia dự tuyển lớp 10 THPT tại TP.HCM. Ngoài 3 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn Tiếng Anh tích hợp và đăng ký 2 nguyện vọng chương trình (nguyện vọng 1 và 2). Việc xét tuyển vào chương trình sẽ dựa trên tổng điểm của 4 môn thi: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán và Tiếng Anh Tích hợp. 

Với học sinh tham gia chương trình vào giữa cấp học (ví dụ đầu lớp 2, lớp 3…) thì cần phải thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào của EMG Education.

Các lựa chọn đánh giá đầu ra của chương trình tiếng Anh Tích hợp

Vì được thừa hưởng lợi ích của 2 khung chương trình học phổ thông Việt Nam và khung chương trình của Anh (khung chương trình quốc tế), học sinh học chương trình Tiếng Anh Tích hợp sau khi hoàn thành mỗi cấp học có thể đạt được chuẩn kiến thức của 2 chương trình.

Cụ thể, học sinh vừa được đảm bảo các yêu cầu đầu ra của chương trình Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, vừa có cơ hội dự thi để lấy các chứng chỉ quốc tế được chứng nhận bởi Hội đồng Khảo thí uy tín nhất thế giới Pearson Edexcel – Hội đồng Khảo thí lớn nhất Vương Quốc Anh.

Học sinh Tiếng Anh Tích hợp trong lễ nhận chứng chỉ Pearson Edexcel

Học sinh Tiếng Anh Tích hợp trong lễ nhận chứng chỉ Pearson Edexcel

Các chứng chỉ mà Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel sẽ cấp cho học sinh Tiếng Anh Tích hợp nếu các em đăng ký dự thi bao gồm:

 • Chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel iPrimary sau khi kết thúc cấp Tiểu học.
 • Chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel iLowerSecondary sau khi kết thúc cấp THCS.
 • Chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel International GCSE cuối lớp 11 cấp

Ngoài ra, ở cuối cấp THPT, các em học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp còn có thể đăng ký tham gia kỳ thi ACT – kỳ thi đầu vào Đại học Mỹ vô cùng uy tín. Kết quả của bài thi ACT hiện được công nhận tại 100% các trường Đại học tại Mỹ, trong đó có nhiều trường Đại học danh tiếng như Harvard, Yale… cùng với hàng trăm trường nổi tiếng trên thế giới ở nhiều quốc gia khác như Đại học Oxford, ĐH London, ĐH Sydney, ĐH RMIT, ĐH Toronto, ĐH Victoria (Canada), ĐH Quốc gia Singapore và còn nhiều nhiều trường khác.

Đặc biệt, kể từ năm 2020, kết quả bài thi ACT còn được công nhận tại hơn 20 trường Đại học Việt Nam, trong đó có nhiều trường thuộc Top đầu như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Dược Hà Nội, ĐHQG Tp.HCM, ĐHQG Hà Nội… góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập hấp dẫn để các em có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Do đó, có thể nói việc sở hữu một nền tảng tiếng Anh vững vàng ngay từ sớm kết hợp với năng lực tư duy tiên tiến của thế kỷ 21 (sáng tạo, phản biện, làm việc nhóm…) sau khi học xong chương trình TATH chính là đòn bẩy vô cùng quan trọng để các em tiến xa hơn cho kế hoạch học tập và cả sự nghiệp đang rộng mở phía trước.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp Quý Phụ huynh và các em có thêm được nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn kế hoạch học tập cũng như định hướng phát triển phù hợp cho sở trường và mục tiêu của mình.

EMG Education

Đọc thêm các bài viết: 

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc