Điểm ACT Writing được chấm dựa trên những tiêu chí nào? -

Tin Tức

20 May, 2023

Điểm ACT Writing được chấm dựa trên những tiêu chí nào?

Dù là một phần thi tự chọn trong bài thi ACT bên cạnh 4 phần thi trắc nghiệm bắt buộc, ACT Writing lại cực kỳ hữu ích trong trường hợp cạnh tranh vào các ngôi trường hàng đầu, xin học bổng hay củng cố thêm cơ hội du học của bạn. Có bao giờ bạn thắc mắc ACT Writing sẽ được chấm dựa trên những tiêu chí nào, thông tin đóng vai trò tiền đề này chắc chắn sẽ giúp bạn ôn luyện thật tốt cho phần thi này!

1. Ý tưởng và mức độ hiểu của người viết

Hãy cho giám khảo thấy bạn thật sự hiểu yêu cầu đề bài và đối tượng hướng đến trong ACT Writing mà bài thi ACT đưa đến cho bạn. Ngoài sự thấu hiểu, hội đồng chấm thi còn dựa vào các ý tưởng cũng như góc nhìn, quan điểm của bạn trước vấn đề đó để đưa ra một số điểm tương xứng.

Tính sáng tạo luôn được khuyến khích trong phần ACT Writing

Tính sáng tạo luôn được khuyến khích trong phần ACT Writing

Thoát khỏi những khuôn phép thường thấy và thử nêu một vài ý tưởng mới mẻ của mình, với những góc nhìn mang tính đột phá bạn chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với giám khảo.

2. Tính thuyết phục

Đưa ra một hoặc nhiều quan điểm dù đột phá hay an toàn vẫn là chưa đủ, bạn phải chứng minh những nhận định của mình là đúng bằng những luận điểm và dẫn chứng thuyết phục. Tiêu chí này phụ thuộc rất nhiều vào hiểu biết, trải nghiệm cá nhân cũng như khả năng diễn đạt của thí sinh. 

Một lời khuyên hữu ích mà EMG Education dành cho bạn để đạt được số điểm cao không chỉ trong phần thi viết luận mà tất cả các phần trong bài thi ACT chính là không ngừng luyện tập, học hỏi từ việc quan sát và đọc thường xuyên.

3. Cách thức tổ chức các ý

Bạn sẽ làm gì tiếp theo nếu đã có sẵn ý tưởng tuyệt vời và những dẫn chứng vững chắc? Việc đặt để hợp lý các nội dung sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được giám khảo và đưa đến kết quả cao trong phần thi ACT Writing.

Hãy tư duy xem đâu là nội dung quan trọng nhất, đâu là nội dung lý thú nhất, và đâu là điểm sáng của toàn bài,… việc khéo léo sắp xếp các nội dung đã được lên ý tưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc “xuất xưởng” một bài luận rành mạch và hoàn hảo.

4. Cách dùng từ

Không thể phủ nhận được mức độ quan trọng của từ ngữ trong bất cứ bài luận nào. Việc lựa chọn đúng trường từ vựng và xác định được đối tượng mà bài viết hướng đến sẽ giúp bạn chọn ra cho mình một tông giọng phù hợp. 

Hết sức lưu ý về việc quá lạm dụng các từ vựng nâng cao và nhồi nhét quá nhiều thành ngữ trong bài luận. Mạch lạc và rõ nghĩa vẫn là ưu tiên hàng đầu để chúng ta giành lấy số điểm cao.

Kỹ năng viết cũng như các kỹ năng để hoàn thành tốt 4 phần thi còn lại trong bài thi ACT cần rất nhiều thời gian để bồi đắp và hoàn thiện. Hành trình này có thể sẽ rất khó khăn và đòi hỏi nhiều sự kiên trì, đừng nản lòng các sĩ tử nhé, số điểm ấn tượng sẽ nằm trong tầm tay bạn nếu bạn luôn kiên trì và luôn sẵn sàng học hỏi đấy!

Bài viết đọc thêm:

  1. 5 lỗi sai hay mắc phải trong phần thi ACT Toán
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. 4 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng ACT Online Prep
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc