Điểm ACT Superscore là gì? Cách tính điểm -

Tin Tức

25 December, 2021

Điểm ACT Superscore là gì? Cách tính điểm

Điểm ACT Superscore là gì? 

Điểm Superscore là điểm được tính bằng trung bình của bốn điểm thi thành phần cao nhất từ tất cả các lần thi ACT trước đây. 

Do đó điểm lợi lớn nhất của cách tính điểm này chính là nó sẽ cung cấp cho bạn một số điểm hoàn toàn mới dựa vào những điểm thành phần cao nhất từ những lần thi trước, mang đến lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường mục tiêu hay tranh suất nhận các học bổng du học giá trị. 

Trước khi biết thêm thông tin về ACT Superscore, các bạn có thể đọc thêm thông tin về bài thi ACT qua các bài viết sau đây:

Ai mới được áp dụng tính điểm ACT Superscore? 

Tất cả thí sinh tham gia bài thi ACT hơn 1 lần kể từ tháng 9/2016 cho đến hôm nay.

Tất cả các thí sinh ACT hơn 1 lần kể từ tháng 9/2016 đều có cơ hội tính điểm ACT Superscore

Tất cả các thí sinh ACT hơn 1 lần kể từ tháng 9/2016 đều có cơ hội tính điểm ACT Superscore

Cách tính điểm ACT Superscore? 

Để tính ra được điểm ACT Superscore, bắt buộc bạn phải có 2 lần thi trở lên. Lưu ý, phần thi Viết luận (tự chọn) không được áp dụng tính điểm cho hình thức này. 

– Bước 1: Tập hợp lại tất cả báo cáo điểm thi ACT của bạn từ trước cho đến nay. 

– Bước 2: Lập một bảng điểm liệt kê đầy đủ các điểm thành phần của 4 môn thi ACT gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu để bạn dễ so sánh và tìm ra số điểm thành phần cao nhất

Lần thiTiếng AnhToánĐọc hiểuKhoa họcĐiểm trung bình
Tháng 2/20221920212320.75
Tháng 4/20222118252522.25

Dựa vào bảng trên, ta đã chọn ra điểm thành phần cao nhất là:

  • Tiếng Anh: 21
  • Toán: 20
  • Khoa học: 25
  • Đọc hiểu: 25

– Bước 3: Để tìm ra điểm trung bình của 4 môn trên, ta cộng bốn điểm thành phần cao nhất và sau đó chia 4. Kết quả phải được làm tròn đến số nguyên gần nhất. 

Ví dụ: (21 + 20 + 25 + 25)/4= 22,75 -> Làm tròn: 23

Vậy số điểm cuối cùng bạn đạt được sẽ là: 23, đã nâng 2 điểm so với lần thi vào hồi tháng 2 và 1 điểm so với lần thi hồi tháng 4. 

Gửi điểm ACT Superscore đến các trường bằng cách nào? 

Các bạn lưu ý rằng KHÔNG PHẢI TẤT CẢ các trường hiện nay đều áp dụng hình thức tính điểm ACT Superscore do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách về việc xét tuyển đầu vào trên website trường trước khi quyết định có gửi điểm số hay không.

Để gửi điểm ACT Superscore, bạn truy cập vào tài khoản MyACT, vào trang giao diện xem điểm thi và yêu cầu gửi các bảng điểm của các lần thi trước đến với các trường mà bạn cần nộp hồ sơ. Việc yêu cầu này sẽ được tính thêm phí theo quy định của ACT, INC. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng linh hoạt điểm ACT Superscore cho các mục tiêu sắp tới.

ACT Vietnam

Xem thêm thông tin về các bài viết ACT:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. 

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam. 

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 175 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. 

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
 • SĐT: (+84) 2839 330 455
 • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • SĐT: (+84) 2439 446 664
 • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc