Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại Mỹ, ACT-ers cần chuẩn bị những gì? -

Tin Tức

1 April, 2023

Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại Mỹ, ACT-ers cần chuẩn bị những gì?

Du học là quá trình cần chuẩn bị nhiều thứ, chẳng hạn như bảng điểm THPT, bài thi ACT hoặc SAT, ti tỉ các loại giấy tờ và quan trọng nhất là về vấn đề tài chính. Vừa tạo động lực phấn đấu, vừa san sẻ bớt một phần chi phí, học bổng chính là giải pháp hàng đầu dành cho các bạn học sinh có định hướng du học. 

Thế nhưng để xin được khoản tài trợ từ các trường Đại học tại Mỹ, yêu cầu cho những loại giấy tờ trong hồ sơ sẽ như thế nào? Cùng EMG tìm hiểu ngay nhé!

1. Bảng điểm:

Không chỉ ổn, bạn cần đạt thành tích điểm GPA giỏi hoặc hơn thế nữa. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn tạo ấn tượng với nhà trường và chứng minh năng lực vượt trội của bản thân so với các thí sinh khác.

Để xây dựng một bảng điểm ấn tượng, bạn phải tập trung học tập và trau dồi từ rất sớm. Những năm THPT chính là “giai đoạn vàng” để bạn cố gắng hết mình, vì hầu hết nhà trường sẽ căn cứ vào khoảng thời gian này để đánh giá khả năng của bạn trước khi bước chân vào cánh cửa Đại học.

2. Kết quả bài thi ACT, SAT:

Là 2 bài thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi và được 100% trường Đại học tại Mỹ chấp nhận, bài thi ACT và SAT được yêu cầu trong hầu hết các hồ sơ nhập học. Cũng giống như bảng điểm, cả 2 bài thi đều đánh giá chính xác năng lực và mức độ sẵn sàng của học sinh trước khi bước chân vào cánh cửa đại học. Việc gặt hái được thành tích cao ở 1 trong 2 bài thi này sẽ giúp bạn có nhiều hơn cơ hội để tranh một suất học bổng giá trị.

ACT, SAT đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn

ACT, SAT đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn

Tuy nhiên, so với SAT, bài thi ACT sẽ có thêm phần thi Khoa học. Đây là một môn học vô cùng quan trọng và là cơ sở vững chắc để đánh giá chỉ số STEM của bạn, đồng thời lợi thế lớn của bạn đối với các ngôi trường có đào tạo các ngành nghề thuộc khối STEM.

3. Các hoạt động ngoại khóa:

Không chỉ đảm bảo kết quả học tập luôn vượt trội, một học sinh xuất sắc phải mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Do đó, ngay từ khi còn là học sinh trung học hãy tham gia một số hoạt động ngoại khóa khác. 

Không chỉ rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, phân chia quỹ thời gian hay làm việc nhóm, các hoạt động ngoại khóa cũng giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời từ khi là sinh viên.

4. Bài luận:

Bài luận chính là tấm gương phản chiếu con người của bạn. Đừng nên lo lắng quá về bài luận khi bạn có thể chủ động được tất cả, chẳng hạn như về chủ đề, nội dung, thời gian cũng như cách tiếp cận,… thay vào đó hãy quan tâm nhiều hơn đến việc phân tích chủ đề và phương pháp truyền tải thông điệp. Bạn phải là chính mình thông qua bài luận thay vì biến thành người khác với những lý thuyết xa xôi.

5. Thư giới thiệu:

Cũng như việc một bên thứ 3 nói về sản phẩm của bạn sẽ đáng tin cậy hơn thay vì chính bạn tự quảng cáo về nó, thư giới thiệu sẽ trở nên có sức nặng khi bạn chọn đúng người để gửi gắm. Tất nhiên người viết thư giới thiệu phải thật sự hiểu, chứng kiến một phần hoặc toàn bộ giai đoạn trưởng thành của bạn.

Các thứ được yêu cầu cũng tương tự như hồ sơ nhập học bao gồm điểm GPA, bài thi ACT hoặc SAT, hoạt động ngoại khóa, bài luận, thư giới thiệu,… tuy nhiên nó sẽ được đòi hỏi cao hơn, đặc biệt về thành tích và chất lượng. Bằng những thứ được đính kèm trong hồ sơ, bạn buộc phải chứng minh rằng mình sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội trong tương lai và tận dụng khoản học bổng đó cho thật hợp lý.

Bài viết đọc thêm:

  1. Bạn nên làm gì sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học?
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc