Đâu là thời điểm "vàng" để đầu tư cho con học Toán bằng tiếng Anh -

Tin Tức

6 December, 2022

Đâu là thời điểm “vàng” để đầu tư cho con học Toán bằng tiếng Anh

Hiểu được quy luật phát triển tư duy, kỹ năng của con theo từng độ tuổi chính là cơ sở để các bậc phụ huynh giúp con phát huy hết khả năng của trẻ, từ đó tạo đà cho một hành trình trưởng thành về sau được tốt hơn.   

Với Toán học, bộ môn mà được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để đồng hành cùng con được tốt hơn thì bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin tham khảo vô cùng hữu ích. Mời bố mẹ cùng xem qua. 

Nên bắt đầu học Toán từ khi nào?

Theo Tiến sĩ kiêm nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori thì 6 năm đầu đời là giai đoạn “vàng” trong quá trình phát triển của một đứa trẻ. 

Do đó, trong những năm mà trẻ có sự phát triển vượt bậc trong việc khám phá thế giới xung quanh, song song với việc bồi dưỡng khả năng về ngôn ngữ thì Toán học còn được nhiều phụ huynh tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc sớm nhằm phát triển tối ưu tư duy cho trẻ. 

Nếu bố mẹ có sự chuẩn bị cho con tốt ở giai đoạn trước như làm quen với các con số hay hình học cơ bản, biết phân biệt giống và khác nhau, biết suy đoán nguyên nhân – kết quả… thì đến độ tuổi 6-7 tuổi các em sẽ được trang bị 1 nền tảng tư duy đủ vững để tiếp tục học hỏi thêm nhiều môn học hữu ích khác ở trường. 

Thêm vào đó, nếu được học môn Toán bằng Tiếng Anh ở độ tuổi 6-7 thì các em càng nhanh chóng vận dụng ngôn ngữ mới vào việc tư duy hơn các giai đoạn khác sau này. Đây chính là những bước chuẩn bị vô cùng cần thiết cho những phát triển vượt trội ở những năm tiếp theo. 

Trau dồi khả năng làm Toán từ sớm là bước đệm để thành công cho con sau này

Trau dồi khả năng làm Toán từ sớm là bước đệm để thành công cho con sau này

Học Toán bằng tiếng Anh – Phát triển tối ưu khả năng ngôn ngữ & logic của trẻ 

Như chúng ta đã biết, Toán học sẽ giúp trẻ phát triển năng lực tư duy vô cùng hiệu quả, trong đó bao gồm các kỹ năng như phân tích, suy nghĩ logic, phản biện… Còn ngôn ngữ sẽ giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp, trình bày ý tưởng, bày tỏ cảm xúc… Nếu kết hợp cả hai môn học này lại với nhau thì trẻ sẽ càng có sự phát triển cân bằng về mặt trí tuệ và cảm xúc và chính là nền tảng vững chắc cho những thành công trong sự nghiệp sau này. 

Và để chuẩn bị hành trang cho con bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển rộng khắp trên toàn cầu đi cùng với xu hướng hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, việc học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh chính là một sự đầu tư hợp lý nhằm giúp con nhanh chóng thích nghi và phát huy hết khả năng trong các công việc “chưa từng có” liên quan đến lĩnh vực công nghệ trong tương lai. 

Được nhiều bậc phụ huynh đón nhận và ủng hộ trong các năm trở lại đây, chương trình Tiếng Anh Tích hợp – học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh tại các trường công lập Tp.HCM đã mang đến một sự thay đổi tích cực trong cách học Toán, học Khoa học và học tiếng Anh; giúp các em tự tin bước ra thế giới và chinh phục nhiều cuộc thi quốc tế, mang lại nhiều cơ hội học tập tuyệt vời tại các trường Đại học nổi tiếng của thế giới. 

Trong đó có thể kể đến là em Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, đã xuất sắc đạt mức điểm tối đa (điểm 9) cho cả 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học trong kỳ thi Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel International GCSE năm học 2020 – 2021. Với thành tích xuất sắc như trên, EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường ĐH California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200.000.000 đồng vào tháng 7/2022. Ngoài ra, còn rất nhiều gương mặt xuất sắc khác theo học chương trình Tiếng Anh Tích hợp trong các năm qua cũng đã và đang đi du học tại các trường danh giá trên thế giới. 

Do đó, có thể thấy, từ việc phát huy tối ưu các khả năng Toán học “tiềm ẩn” của trẻ từ sớm kết hợp với việc đầu tư đúng đắn với môn tiếng Anh theo xu thế chung của thế giới đồng nghĩa với việc bố mẹ đã đầu tư một tương lai tươi sáng và giúp các con trở thành những công dân toàn năng của thế kỷ 21. 

Đọc thêm các bài viết: 

  1. 5 lợi thế khi trẻ học Toán bằng tiếng Anh mà bố mẹ cần biết
  2. Học sinh Tiếng Anh tích hợp: Đạt kết quả cao lấy chứng chỉ International GCSE
  3. Mối tương quan giữa chương trình Tiếng Anh tích hợp với chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE
Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây.

    1. EMG Education
,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc