Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT -

Tin Tức

15 September, 2022

Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT

Trong thời gian đọ sức với bài thi ACT, việc chậm trễ dù chỉ vài giây cũng có thể gây mất điểm một cách đáng tiếc. Để không bỏ sót bất cứ cơ hội ghi điểm nào và dễ dàng chạm đến cột mốc bạn hằng mong muốn, 3 tips sau sẽ là “cứu cánh” của bạn!

1. Đừng giải quyết các câu hỏi theo thứ tự

Đây là lời khuyên tối cần thiết nếu bạn không muốn lãng phí cơ hội ghi điểm của mình. Thay vì cứ cặm cụi làm từng câu, rồi bị vướng lại ở những câu hỏi khó, trong khi vô số câu hỏi dễ dàng hơn đang đợi bạn, các thí sinh nên liệt kê toàn bộ câu hỏi theo những thứ tự ưu tiên sau:

  • NOW: Đối với những câu hỏi nhẹ nhàng, bạn đã nắm chắc kiến thức và có thể xử lý trong vòng “một nốt nhạc”. Hãy giải quyết nó ngay lập tức, đây là cách để bạn chiếm trọn điểm ở những phần có thể ghi điểm.
  • LATER: Các câu hỏi được xếp vào đây thường là những câu hỏi có thể giải quyết được, nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Cẩn thận khoanh tròn chúng và sẵn sàng quay lại khi đã thực hiện xong các câu hỏi trong mục NOW nhé!
  • NEVER: Đừng để những câu hỏi khó nhằn và rối mù này níu chân bạn. Hãy mạnh dạn “ngó lơ” chúng, ưu tiên xử lý NOW và LATER trước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử sức nếu vẫn còn dư thời gian sau khi đã “diệt gọn” những câu hỏi ở trên.

Chia câu hỏi theo thứ tự ưu tiên giúp bạn kiểm soát tốt bài làm của mình

Chia câu hỏi theo thứ tự ưu tiên giúp bạn kiểm soát tốt bài làm của mình

2. Đừng quên thử vận may của mình

Đừng “cam tâm” nộp bài làm của bạn với những lỗ trống chưa được lấp đầy. Loại trừ đáp án theo 4C là giải pháp tuyệt vời trong trường hợp bạn không nắm rõ về kiến thức chuyên môn.

Vậy 4C là gì? C chính là chữ cái đầu của Complete, Consistent, Clear, Concise. Không chỉ trong bài thi ACT mà còn ở nhiều bài thi trắc nghiệm khác, đáp án đúng sẽ luôn tuân thủ những tính chất trên.

Tuy nhiên, nếu bạn đã ở trong tình trạng cạn kiệt thời gian, hãy tin vào linh cảm mách bảo và dứt khoát đưa ra một câu trả lời dù là ngẫu nhiên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cho mình một cơ hội đoán thử, biết đâu đó chính là một đáp án đúng.

3. Hãy hiểu thật rõ về bài thi ACT

ACT nói chung và mỗi phần thi nói riêng đều có những yêu cầu và quy tắc cụ thể. Việc thấu hiểu tất cả chính là bước đầu tiên để bạn đề ra chiến lược hiệu quả cho toàn bài thi. Nhờ đó, bạn có thể tự tin khi bước vào thử thách cam go và thành công chạm đến target của mình.

Bên cạnh việc ôn tập thật nhuần nhuyễn những kiến thức có trong bài thi ACT, việc nắm chắc 3 tips trên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên hành trình tối đa hóa điểm số của mình.

Cùng nhau sớm đạt được mục tiêu nhé!

Bài viết đọc thêm:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc