Đạt điểm tối đa phần thi ACT Reading nhờ vào lời khuyên của chuyên gia -

Tin Tức

1 June, 2023

Đạt điểm tối đa phần thi ACT Reading nhờ vào lời khuyên của chuyên gia

Đạt điểm tối đa trong phần thi ACT Reading chắc chắn là điều mà các ACT-ers luôn mong mỏi. Tưởng như khó, thế nhưng con số này hoàn toàn khả thi với các lời khuyên mà Allen Cheng – chuyên gia ôn luyện bài thi ACT dành cho bạn sau đây.

1. Hiểu được điểm yếu của mình

Mỗi thí sinh đều có những điểm yếu khác nhau, chẳng hạn như không quản lý tốt thời gian, chiến lược cho từng đoạn văn chưa thật sự hợp lý hay hạn chế về mặt từ vựng. Hiểu được điểm yếu của mình và đề ra cách điều chỉnh phù hợp sẽ tăng cơ hội ghi điểm cho bạn.

Trau dồi những điểm yếu chính là chìa khóa để chinh phục nhiều đỉnh cao khác

Trau dồi những điểm yếu chính là chìa khóa để chinh phục nhiều đỉnh cao khác

Để ngày càng mở rộng về vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của mình, các trang tin sau đây sẽ giúp bạn “nâng trình” dần đều và từng bước chuẩn bị thật hoàn hảo cho phần thi ACT Reading:

  • ABC News
  • The Debrief
  • The Learning Network
  • The New Yorker

Để biết thêm ưu điểm của các trang tin kể trên, các ACT-ers có thể dừng khoảng chừng 1 đến 2 phút để đọc thêm tại đây.

2. Học cách loại trừ 3 đáp án sai

Điều chúng ta nên lưu ý chính là dù chỉ một từ đơn cũng có thể làm cả một đáp án trở nên sai hoàn toàn. Thế nhưng, đôi khi chúng ta lại không dễ để phát hiện ra điểm “chí mạng” ấy. Vì lẽ đó, học cách loại trừ cả 3 đáp án sai để chọn ra một đáp án đúng sẽ tránh cho bạn tình trạng sai sót không đáng có.

Bạn có biết đâu là phương pháp loại trừ đáp án vừa hiệu quả vừa khoa học ngay cả khi bạn đang nằm trong diện “mông lung”? Cùng EMG Education tham khảo ngay cách Ghi nhớ 4C để loại trừ đáp án thật hiệu quả và thử vận dụng vào bài thi ACT nói chung cũng như ACT Reading nói riêng.

3. Dự đoán đáp án ngay trước khi đọc đáp án

Trước khi đọc đến phần đáp án hãy dự đoán trước câu trả lời cho câu hỏi. Với chiến lược này bạn sẽ dễ dàng “thoát bẫy” mà bài thi ACT đã cài cắm sẵn. Áp dụng cách dự đoán trước bạn sẽ tránh được trường hợp “A cũng có vẻ đúng, B cũng có vẻ vậy” vì đáp án đã gần như có sẵn trong đầu và chỉ chờ đợi tìm được chúng trong 4 lựa chọn bên dưới.

4. Thử nghiệm nhiều cách đọc khác nhau

Quá trình ôn luyện bài thi ACT chính là thời điểm tuyệt vời dành cho việc thể nghiệm nhiều phương pháp đọc khác nhau để tối ưu hóa kết quả và thời gian làm bài. Từ việc thử nghiệm nhiều chiến lược làm bài đọc mới, bạn có thể dễ dàng chọn ra đâu là cách thật sự phù hợp với mình.

5. Hiểu rõ từng lỗi nhỏ của bạn

Trong quá trình học tập và ôn luyện, mắc những sơ suất là điều không thể tránh khỏi. Biết được mình có sai sót ở đâu, nguyên nhân gây ra những thiếu sót đó và cách tháo gỡ để không mắc lại lần nữa là điều vô cùng quan trọng.

Việc tích cực luyện tập đóng vai trò cốt lõi trong quá trình chuẩn bị, thế nên bên cạnh việc thực hiện 4 lời khuyên trên các ACT-ers cũng đừng quên luyện tập đều đặn mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nhé

Bài viết đọc thêm:

  1. 5 lỗi sai hay mắc phải trong phần thi ACT Toán
  2. 4 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng ACT Online Prep
  3. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc