ĐẬP TAN NỖI ÁM ẢNH “3 CHƯA” TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC MỸ

Tin Tức

1 December, 2019

Đập Tan Nỗi Ám Ảnh “3 Chưa” Trên Con Đường Du Học Mỹ

Với phần lớn các bạn đã hạ quyết tâm đi Du học Mỹ và đã sẵn sàng về tài chính, càng sớm nhận ra 3 “thiếu sót” sau đây thì ngày hái trái ngọt càng đến sớm.

Chưa tự tin bản thân mình

Chưa làm thử đã sợ đủ thứ. Sợ liệu bỏ thời gian ra nhiều mà kết quả nhận lại không được bao nhiêu? Sợ thi không đậu thì tương lai mình sẽ như thế nào? Liệu ông, bà, ba, mẹ có thất vọng về mình nếu mình thất bại? Lỡ khoe bạn bè năm nay đi du học nhưng nếu ở nhà thì bạn bè sẽ nghĩ gì? Và còn vân vân, mây mây với hằng hà sa số câu hỏi “hack não” khác.

Hãy đứng dậy và “chiến đấu” với ước mơ của mình đi. Ảnh: Pexels

Thôi nào! Thay vì ngày nào bạn cũng đặt những câu hỏi trên thì không thử thay vào đó bằng tinh thần “I CAN do it”. Bạn đã có ước mơ đi Du học Mỹ từ lâu thì hãy bắt đầu đại kế hoạch “cá chép hóa rồng” bằng một tinh thần chiến binh. Đã là một chiến binh thực thụ thì càng phải thành công LỚN một lần để ai ai cũng phải trầm trồ.    

Chưa định hướng được nghề nghiệp của mình

Có định hướng thì mới có mục tiêu và kế tiếp là một kế hoạch hiệu quả để đạt được điều mình muốn. Nhưng để làm được điều đó thì đầu tiên bạn phải trả lời được câu hỏi mình MUỐN làm công việc gì, MUỐN trở thành người như thế nào sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng.

Muốn thành công thì bạn phải biết mình muốn gì. Ảnh: Unsplash

Một thực tế đáng báo động rằng, tại Việt Nam, 200.000 sinh viên thất nghiệp sau ra trường (2018) với nguyên nhân phần lớn từ chính các bạn đã chưa hoặc chưa được định hướng nghề nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Và nếu đã chọn con đường Du học Mỹ, việc trả lời chính xác câu hỏi “Tôi muốn gì” sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền của đầu tư cho cả một quãng đường dài phía trước. Hãy suy nghĩ thật kỹ!

Chưa cập nhật xu hướng

Chỉ cần mất vài giây bạn có thể truy cập được kho tài nguyên khổng lồ trên Internet để tìm kiếm những thông tin mình mong muốn. Nhưng thử hỏi xem, một ngày bạn đã mất thời gian bao nhiêu cho việc sử dụng các trang mạng xã hội, chat chit với bạn bè thay vì tìm hiểu về ngành nghề hay các bài kiểm tra về tính cách, năng lực để chọn đúng công việc trong tương lai?

Luôn cập nhật xu hướng mới chính là bước đệm để thành công.

Ảnh: Unsplash

Và liệu bạn có biết, hiện đang có một bài thi đầu vào Đại học Mỹ được thiết kế dành riêng cho thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0? Đây không chỉ là bài thi bình thường mà còn là “chiếc la bàn vàng” để định hướng chính xác bạn là ai và dự đoán liệu bạn có xuất hiện trong danh sách trúng tuyển tại các trường Đại học Mỹ từ cách đó 2-3 năm về trước.

Đã đến lúc đập tan ám ảnh “3 chưa”. Bạn đã sẵn sàng?

Nếu bạn đã xác định chọn Du học Mỹ là con đường thành công của mình thì ACT (American College Testing) chính là bài thi đầu vào Đại học Mỹ bắt buộc bạn phải biết từ sớm bởi các lý do sau đây.

Đầu tiên, ACT có đến 06 đợt thi trong năm (và 24 buổi thi để bạn lựa chọn), phủ rộng từ tháng 1 đến tháng 12. Bạn có thể tham gia thi ngay từ năm lớp 10 phổ thông để kiểm tra thử năng lực và còn có kế hoạch ôn tập hiệu quả trong 02-03 năm tiếp theo nếu lần thi đầu chưa được như ý. Và chắc chắn một điều rằng, vì điểm thi ACT được chấp nhận tại 100% các trường Đại học & Cao Đẳng tại Mỹ (con số lên đến hơn 5000 trường đấy nhé!), đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hơn 5,000 cơ hội để chạm tay vào giấc mơ du học. Cứ “có công mài sắt, có ngày sẽ nên kim”.

Với 24 ca thi trong năm của bài thi ACT, bạn sẽ chủ động thời gian trong việc lập kế hoạch du học Mỹ. Ảnh: Unsplash

Bài thi ACT còn vạch cho bạn một tấm bản đồ sự nghiệp vô cùng hữu ích vì trong bảng điểm, ACT sẽ phân tích đâu là điểm mạnh-điểm yếu, đâu là sở trưởng để bạn có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Thông qua kho dữ liệu định hướng nghề nghiệp (Interest Inventory), bạn sẽ có trong tay một kế hoạch phát triển nghề nghiệp (Career Map) chỉn chu cùng với những thông số “biết nói” về mức độ sẵn sàng cho nghề nghiệp (Career Readiness Indicator).

Một điểm đặc biệt và duy nhất của bài thi ACT chính là phần thi Khoa học (Science) với chỉ số điểm STEM* (STEM INDEX). Chỉ số này sẽ định hướng và gợi ý chính xác cho bạn về những ngành học thời thượng trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Thành công sẽ đến không xa nếu bạn chọn lựa đúng đắn. Ảnh: Pexcels

Đã đến lúc thay đổi bản thân ngay từ hôm nay. Đừng chần chừ vì cơ hội thành công chỉ đến với những trái tim bản lĩnh và luôn luôn kiên định trên con đường chinh phục ước mơ.

Chi tiết về bài thi ACT, bạn truy cập vào LINK sau. Chúc các bạn thành công!

ACT Vietnam – EMG Education

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.

 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc