Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì? -

Tin Tức

24 September, 2022

Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên ngôi kéo theo sự phát triển và ảnh hưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết của công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong bối cảnh các tiến bộ về công nghệ và khoa học kỹ thuật đang thay đổi từng ngày từng giờ, việc trang bị kiến thức và kỹ năng tin học cho bản thân nhằm đáp ứng những yêu cầu công việc trong tương lai càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Để Quý Phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ICDL Digital Student – chương trình Tin học quốc tế dành cho học sinh phổ thông, EMG xin mời Quý phụ huynh và các em học sinh cùng xem qua bài viết sau:

1. Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?

Chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student là chương trình thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với hệ thống kiến thức chọn lọc, tập trung vào 3 mạch tri thức:

  • Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology),
  • Khoa học máy tính (Computer Science),
  • Năng lực công nghệ số (Digital Literacy).

Chương trình đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản tại Việt Nam (theo Quyết định số 111/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông) và khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo (theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT).

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận và sử dụng tại hơn 100 quốc gia. Trong đó Hiệp hội quốc tế về Công nghệ trong Giáo dục Hoa Kỳ (ISTE) chứng nhận ICDL đáp ứng bộ tiêu chuẩn về đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ trong việc học tập và giảng dạy, và Ofqual (Cục quản lý Văn bằng, Chứng chỉ và Khảo thí Vương Quốc Anh) công nhận chứng chỉ ICDL tương đương với Bộ chuẩn năng lực khảo thí quốc gia Anh (RQF) về đánh giá kỹ năng của người sử dụng công nghệ.

2. Lợi thế của học sinh khi tiếp cận chương trình tin học Quốc tế ICDL ngay từ sớm

Với các em học sinh ở các bậc phổ thông, việc tham gia học tập một chương trình Tin học Quốc tế như chương trình ICDL Digital Student sẽ giúp các em sớm chuẩn bị hành trang và gặp nhiều lợi thế cho con đường học tập và nghề nghiệp sau này bởi vì:

  • Các em được tiếp cận một chương trình Tin học đạt chuẩn quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Việt.
  • Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia nước ngoài của Tổ chức Tin học Quốc tế ICDL – tổ chức hàng đầu thế giới về chuẩn năng lực số.
  • Nội dung học tập có tính thực hành cao với mạch kiến thức tiếp nối xuyên suốt và hoàn thiện được xây dựng dựa trên chuẩn năng lực công nghệ thông tin quốc tế.
  • Chuẩn đầu ra quốc tế uy tín được cấp bởi Tổ chức Tin học Quốc tế ICDL và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chương trình Tin học Quốc tế là một trong những hành trang vững chãi để các em bước vào đời

Chương trình Tin học Quốc tế là một trong những hành trang vững chãi để các em bước vào đời

>> Tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

>> Đọc thêm bài viết: Tập huấn chuyên môn chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student

EMG Education 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc