CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TÍCH HỢP 
LÀM CHỦ NGÔN NGỮ TỪ CẤP HỌC ĐẦU TIÊN

Thực hiện Quyết định số 5695/QĐ – UBND ngày 20/11/2014 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM trên cơ sở đồng thuận và tự nguyện của phụ huynh học sinh, Sở GD & ĐT TP.HCM đã phối hợp với EMG Education triển khai chương trình Tích hợp vào giảng dạy trong nhà trường từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Do có sự tương đồng về khung chương trình các môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học giữa chương trình Quốc gia Anh và chương trình Việt Nam, chương trình Tích hợp được thiết kế nhằm kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh với kiến thức lý thuyết hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam. Điều này nhằm đem lại hiệu quả cao trong dạy học và đào tạo kỹ năng cho học sinh.

Học sinh chương trình Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Chương Trình Được Phát Triển Khoa Học & Phù Hợp

Chương trình này tích hợp một cách khoa học hai hệ thống giáo dục của quốc gia Anh và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, đảm bảo mục tiêu đầu ra của cả hai chương trình mà không gây quá tải. Học sinh được học đầy đủ tất cả các nội dung học của chương trình Việt Nam, đồng thời học thêm các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh theo đúng khung chương trình chuẩn Anh Quốc và giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nội dung được thiết kế khoa học sao cho hai khung chương trình Việt Nam và Anh quốc có sự bổ trợ, củng cố cho nhau mà không gây trùng lắp, bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để học sinh đạt chuẩn đầu ra của cả hai hệ thống giáo dục.

Chuẩn Đầu Ra Đa Dạng

Học sinh Chương trình Tiếng Anh Tích hợp được đánh giá theo các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Cuối cấp học, học sinh kiểm tra, thi bằng tiếng Việt để được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ Quốc tế của hội đồng khảo thí Anh quốc Edexcel (thuộc tập đoàn Pearson) cũng như có thể lựa chọn đăng ký dự thi lấy bằng ACT (Hoa Kỳ) hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC…

Đảm Bảo Tính Liên Thông Giữa Các Cấp

Chương trình tiếng Anh tích hợp đảm bảo tính liên thông giữa các cấp học. Học sinh học Chương trình Tiếng Anh tích hợp sẽ được phân tuyến liên thông ở cấp THCS hoặc THPT khi kết thúc cấp học.

Đội Ngũ Giáo Viên Chuyên Môn Cao & Giàu Kinh Nghiệm

Việc giảng dạy Chương trình Tiếng Anh tích hợp được phụ trách bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Phần nội dung khung chương trình Anh sẽ do giáo viên nước ngoài đảm trách, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ về nội dung với giáo viên Việt Nam để tránh trùng lắp. Chương trình chính khóa của Việt Nam sẽ do giáo viên Việt Nam giảng dạy.

Hiện nay chương trình Tiếng Anh Tích hợp đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học  Phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM. Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ EMG Education hoặc Ban Giám hiệu nhà trường nơi con em đang theo học để tìm hiểu thêm.

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc