Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu, giáo dục tin học phổ thông đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh theo định hướng chuẩn quốc tế ngay từ cấp học đầu tiên. Đi từ nhu cầu đó, Chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student chính là nền tảng học thuật vô cùng cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh “sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á” trong tương lai.

Chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student là chương trình thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với hệ thống kiến thức chọn lọc, tập trung vào 3 mạch tri thức: Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology), Khoa học máy tính (Computer Science), Năng lực công nghệ số (Digital Literacy). Chương trình đáp ứng Khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT).

Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL Digital Student có giá trị vô thời hạn và hiện đã được triển khai thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Italy, Trung Quốc, Singapore…

Chương trình Tin học chuẩn Quốc tế

Khung chương trình được xây dựng bởi Tổ chức ICDL (ICDL Foundation), dưới sự cố vấn, thẩm định của các chuyên gia công nghệ của Hội Liên hiệp các Tổ chức Tin học Châu Âu (CEPIS) và đã được triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Mạch kiến thức thống nhất

Được phân bổ hợp lý theo từng cấp học (từ lớp 1 đến lớp 12). Mỗi cấp học sẽ tập trung vào vào một mảng kiến thức chuyên biệt và toàn bộ lộ trình học nhằm hướng đến việc xây dựng kỹ năng số hoàn thiện cho học sinh.

Tập trung thực hành, tối giản lý thuyết

Từng bài học chú trọng vào hoạt động thực hành, rèn luyện thao tác trên máy tính cho mỗi học sinh. Ngoài ra các định hướng về STEM như Robotics, AI… được kết hợp đan xen vào chương trình qua những giờ học ngoại khóa để học sinh được thỏa sức sáng tạo.

Hệ sinh thái hỗ trợ hoạt động dạy và học toàn diện

Chương trình cung cấp đầy đủ học liệu, hệ thống đào tạo và các công cụ giúp học sinh nắm vững và củng cố kiến thức; giúp giáo viên xây dựng bài giảng hiệu quả, tiết kiệm thời gian. 100% giáo viên tham gia chương trình được chuẩn hóa năng lực theo chuẩn ICDL.

 

Hệ sinh thái hỗ trợ dạy và học ICDL_2

Tiêu chuẩn về đánh giá và chứng nhận năng lực CNTT

Chứng chỉ ICDL là thước đo chuẩn mực về năng lực sử dụng công nghệ của học sinh. Sở hữu Chứng chỉ ICDL sẽ giúp mở rộng cơ hội xin học bổng du học và ưu tiên xét tuyển thẳng và đồng thời đáp ứng chuẩn đầu ra của các trường Đại học tại Việt Nam.

Được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là chứng chỉ Tin học nước ngoài đầu tiên đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
Tổ chức ICDL tham gia cố vấn chuyên môn cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quá trình xây dựng chương trình giáo dục phổ thông quốc gia năm 2018 môn Tin học.
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng, ứng dụng Tin học cho học sinh phổ thông thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế, giai đoạn 2021-2030” trong đó công nhận ICDL là một chuẩn quốc tế đầu ra của Đề án (theo Quyết định số 762/QĐ-UBND ngày 08/03/2021).

Công nhận Quốc tế

Chương trình ICDL hiện được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Ý, Singapore…

Khung năng lực số ICDL là khung năng lực số quốc gia phổ cập nhất thế giới

 • 31/43 quốc gia chọn sử dụng khung năng lực số ICDL làm khung năng lực số quốc gia
 • Đáp ứng 5/5 nhóm năng lực của Khung Năng lực số Châu Âu Digcomp của Uỷ ban Châu Âu
 • Đáp ứng 7/7 nhóm năng lực của Khung Năng lực số Toàn cầu DLGF của UNESCO

HOA KỲ

ISTE – Hiệp hội Quốc tế về Công nghệ trong Giáo dục Hoa Kỳ chứng nhận ICDL đáp ứng bộ tiêu chuẩn về đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ trong việc học tập và giảng dạy.

  VƯƠNG QUỐC ANH

Ofqual – Cục Quản lý Văn bằng, Chứng chỉ và Khảo thí Vương quốc Anh công nhận chứng chỉ ICDL tương đương với Bộ chuẩn năng lực khảo thí quốc gia Anh (RQP) về đánh giá kỹ năng của người sử dụng công nghệ.

  ITALY

Bộ Giáo dục ltaly công nhận và áp dụng ICDL là tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng máy tính cho toàn bộ hệ thống giáo dục.

  IRELAND

Cục Quản lý Chất lượng và Bằng cấp của Ireland (QQl) công nhận bộ chứng chỉ ICDL đáp ứng các tiêu chuẩn của Khung Văn bằng Chứng chỉ Quốc gia lreland.

 VIỆT NAM

 • Được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là chứng chỉ Tin học nước ngoài đầu tiên đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
 • Tổ chức ICDL tham gia cố vấn chuyên môn cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quá trình xây dựng chương trình giáo dục phổ thông quốc gia năm 2018 môn Tin học.
 • Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng, ứng dụng Tin học cho học sinh phổ thông thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế, giai đoạn 2021-2030” trong đó công nhận ICDL là một chuẩn quốc tế đầu ra của Đề án (theo Quyết định số 762/QĐ-UBND ngày 08/03/2021).

Lợi ích của chứng chỉ tin học Quốc tế ICDL

• Được Bộ thông tin và Truyền thông công nhận là chứng chỉ tin học nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

• Ưu tiên xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học tại Việt Nam.

• Sinh viên có thể được miễn học môn Tin học đại cương và không cần tham dự khóa học cũng như đợt thi chuẩn đầu ra môn Tin học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

• Chứng chỉ chính là tiêu chuẩn tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp (Theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông).

• Cơ hội tham gia vào các cuộc thi tin học cấp quốc tế dành cho học sinh phổ thông.

Khái quát chung

Chương trình bao gồm 17 môn học (Mô-đun), phân theo các lớp học (từ lớp 1 đến lớp 12) tương ứng với 3 cấp học: Tiểu học – Digital Explorer, Trung học cơ sở – Smart Digital, Trung học phổ thông – Compute and Code hoặc Professional.

Ngoài ra, học sinh có cơ hội tiếp cận các chương tình học tiên tiến, cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới như: Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI) Internet Vạn vật (IoT), Điện toán đám mây (Cloud Computing), Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và Lập trình điều khiển Robot (Robotics). Kết thúc mỗi mô-đun, học sinh có thể tham gia kỳ thi lấy Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL có giá trị trọn đời và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chương trình tiểu học (5 mô-đun)

 1. Làm quen với thế giới số (First Steps)
 2. Làm quen với các ứng dụng máy tính (Application Basics)
 3. Làm quen với mạng trực tuyến (Online Basics)
 4. Làm quen với lập trình 1 (Introduction to Coding 1)
 5. Làm quen với lập trình 2 (Introduction to Coding 2)

Chương trình Trung học cơ sở (5 Mô-đun)

 1. Cơ bản về Công nghệ thông tin và Truyền thông (Computer Essentials)
 2. Cơ bản về Mạng trực tuyến (Online Essentials)
 3. Xử lý văn bản (Word Processing)
 4. Sử dụng trình chiếu (Presentations)
 5. Sử dụng bảng tính (Spreadsheets)

Chương trình tích hợp Trung học phổ thông (4 Mô-đun)

 1. An toàn và bảo mật Công nghệ thông tin (IT Security)
 2. Điện toán và Lập trình (Computing)
 3. Cộng tác trên Mạng trực tuyến (Online Collaboration)
 4. Sử dụng Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (Using Database)

Chương trình quốc tế Trung học phổ thông (3 Mô-đun)

 1. Xử lý văn bản nâng cao (Advanced Word Processing)
 2. Sử dụng trình chiếu nâng cao (Advanced Presentations)
 3. Sử dụng bảng tính nâng cao (Advanced Spreadsheets)

Để hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn giải pháp về tổ chức triển khai dạy Tin hoc theo chuẩn quốc tế ICDL, các đơn vị vui lòng liên hệ:

EMG Education

 • Bà Lê Thúy Hằng – Phó Giám đốc
 • Địa chỉ: Số 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại liên hệ: 0918 071 927
 • Email: hangle@emg.vn
 •  Website: https://emg.vn

Vui lòng xem chi tiết tại đây

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc