Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL cần thiết trong những trường hợp nào? -

Tin Tức

25 October, 2023

Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL cần thiết trong những trường hợp nào?

Chương trình Tin học Quốc tế Digital Student là chương trình Tin học dành cho học sinh phổ thông từ khối lớp 1 – lớp 12, tương ứng với 3 cấp học Tiểu học, THCS và THPT, tập trung vào 3 mạch tri thức: Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology), Khoa học máy tính (Computer Science), Năng lực công nghệ số (Digital Literacy). 

Có bao giờ bạn thắc mắc, sau khi hoàn thành chương trình này và gặt hái thành công với chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL, bạn sẽ áp dụng nó vào những trường hợp nào? Cùng EMG Education giải đáp những thắc mắc ngay bây giờ nhé!

1. Sử dụng tại một số trường Đại học tại Việt Nam 

Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL được sử dụng trong đánh giá năng lực Tin học đầu vào hoặc đầu ra của một số trường Đại học. Đây là bằng chứng cho thấy bạn có khả năng xử lý những vấn đề liên quan đến phần cứng máy tính hoặc những kỹ năng và phần mềm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, chẳng hạn như tra cứu thông tin trên mạng Internet, sử dụng Word, Excel, PowerPoint,…

Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là minh chứng cho nỗ lực học tập của bạn

Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là minh chứng cho nỗ lực học tập của bạn

Những hiểu biết trong chương trình Tin học dành cho học sinh phổ thông này sẽ đóng vai trò là một trong những kỹ năng sống còn trong thời đại chuyển đổi số mà sinh viên cần được trang bị từ đầu.

Bên cạnh đó, tri thức về lập trình có trong chương trình cũng được xem là nền tảng để học sinh – sinh viên có những hiểu biết nhất định về lĩnh vực này, nhờ đó đưa ra định hướng phù hợp trong tương lai cũng như phát triển hơn nữa nếu các em có ý định theo học các ngành nghề về Tin học.

2. Sử dụng trong môi trường làm việc

Thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng là một trong những điểm cộng lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn bên cạnh khả năng về ngoại ngữ. Nếu có thể tập trung học tập chương trình Tin học dành cho học sinh phổ thông này và giành lấy chứng chỉ như một minh chứng cho kiến thức mà bạn lĩnh hội được, sao không bắt đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Không chỉ các kỹ năng về Tin học văn phòng, chứng chỉ còn thể hiện cả khả năng bạn có thể tìm kiếm và kiểm định chất lượng thông tin bên cạnh nhiều kỹ năng mềm hữu ích hỗ trợ đắc lực cho công việc khác.

Ngoài ra, Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL còn đóng vai trò là tiêu chuẩn cho các kỳ thi tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp (Theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông). 

3. Cơ hội tham gia vào các cuộc thi Tin học quốc tế

Với những kiến thức có được thông qua chương trình học, bạn có thể trau dồi thêm và thử tài ở những cuộc thi tài năng về Tin học trên thế giới. Điển hình là cuộc thi Tin học toàn châu Á – ICDL Digital Challenge 2023 đã được diễn ra thành công vào tháng 6 vừa qua. 

Cuộc thi là một trong số nhiều sân chơi lành mạnh liên quan đến Tin học dành cho các bạn học sinh – sinh viên. Đồng thời là môi trường cực kỳ tốt để các bạn có thể cạnh tranh và cọ xát với những tài năng khác đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội cho mình trên những đấu trường lớn quốc tế.

Không chỉ kiến thức thu nạp được từ chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student – chương trình Tin học dành cho học sinh phổ thông – có thể hỗ trợ rất nhiều trong suốt quá trình học tập và làm việc sau này, Chứng chỉ Quốc tế ICDL còn là minh chứng cho nỗ lực học tập của bạn đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Bài viết đọc thêm: 

  1. Vì sao nói chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là bệ phóng đưa học sinh ra thế giới?
  2. Các đặc điểm nổi bật của chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL Digital Student
  3. Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?
EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.  

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc