Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel và những điều bạn chưa biết -

Tin Tức

15 April, 2023

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel và những điều bạn chưa biết

Là một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh cũng như khả năng tư duy của học sinh thông qua các môn Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học…), chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel không những giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội học tập tiếp theo mà là thước đo cho mức độ sẵn sàng hội nhập của một công dân toàn cầu trong tương lai. 

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel là gì?

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel gồm Tiểu học Quốc tế iPrimary, THCS Quốc tế iLowerSecondary, Tú tài Quốc tế International GCSE là những chứng chỉ học thuật thuộc hệ thống chứng chỉ iProgress dành cho học sinh quốc tế trong độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi. Đây là những chứng chỉ quốc tế hàng đầu ở bậc phổ thông và được cấp bởi Pearson Edexcel – Hội đồng Khảo thí và cấp bằng lớn nhất của Anh quốc, trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Pearson. 

Để có được các chứng chỉ nêu trên, học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng không chỉ chứng minh năng lực về ngôn ngữ Anh đơn thuần (kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu…) mà còn phải thể hiện năng lực tư duy (phân tích, tổng hợp, suy luận, phản biện, sáng tạo…) bằng tiếng Anh thông qua các môn Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học) được học ở trên trường. 

Lo_trinh_chinh_phuc_chung_chi_Pearson_Edexcel

Các chứng chỉ phổ thông quốc tế trong hệ thống chứng chỉ iProgress của Tập đoàn Pearson

Thang điểm của chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary được tính từ P1 đến P3 cho 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Trong đó P1 là mức điểm thấp nhất còn P3 là mức điểm cao nhất.

Còn đối với chứng chỉ THCS Quốc tế iLowerSecondary được tính với thang điểm từ S1 đến S4. Trong đó S1 là mức thấp nhất còn S4 là mức cao nhất. 

Riêng đối với chứng chỉ Tú tài Quốc tế International GCSE thì được tính theo thang điểm 1-9. Đặc biệt đối với môn Khoa học thì được tính theo thang điểm đôi (từ 1-1 đến 9-9). 

Thời gian tham gia thi phù hợp? 

Vì được thừa hưởng lợi ích của 2 khung chương trình phổ thông Việt Nam và khung chương trình quốc tế (Anh Quốc), học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp có thể tự tin tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Phổ thông Pearson Edexcel ở cuối mỗi cấp học. Cụ thể: 

 

STTCấp học theo khung chương trình Việt Nam Học sinh chương trình TATH đủ điều kiện tham gia thiChứng chỉ Quốc tế Pearson Edexcel cần chọn
1Tiểu học Lớp 5iPrimary
2THCSLớp 9 iLowerSecondary
3THPT Lớp 11International GCSE

 

Le_trao_chung_chi_Quoc_te_Pearson_Edexcel_emg.vn

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp trong buổi lễ trao chứng chỉ Pearson Edexcel năm 2023

Mức độ công nhận của các chứng chỉ Quốc tế Pearson Edexcel 

Nếu như chứng chỉ Quốc tế iPrimary giúp học sinh Tiểu học tại Việt Nam chuẩn bị sẵn nền tảng để tiếp tục học chương trình iLowerSecondary ở cấp THCS thì chứng chỉ Tú tài Quốc tế International GCSE chính là thành quả tiếp theo nhằm chứng minh rằng học sinh đã thực sự đủ tự tin để học tiếp các chương trình học thuật nâng cao trong tương lai. 

Với lợi thế tương đương với chứng chỉ Tú tài của học sinh Anh Quốc (GCSE), chứng chỉ Tú tài Quốc tế International GCSE sẽ mở ra vô vàn cơ hội để các em tiếp cận với các trường Đại học trên thế giới. Cụ thể, ngoài hơn 50 trường Đại học tại Anh thì còn có rất nhiều trường Đại học trên thế giới chấp nhận chứng chỉ GCSE và International GCSE (môn tiếng Anh) trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, Pearson Edexcel International GCSE chính là bước quan trọng đầu tiên cho các em tiếp tục đạt được những cấp độ chứng chỉ cao hơn như International A-Levels để tiếp tục xét đầu vào các trường Đại học danh giá như: Đại học Oxford (Anh), Đại học Cambridge (Anh), Đại học Toronto (Canada), Đại học British Columbia (Canada), nhóm 8 trường Đại học nổi tiếng của Úc (Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học New South Wales…) và nhiều trường khác trên thế giới. 

Hiện chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel là một trong những chứng chỉ đầu ra của chương trình tiếng Anh Tích hợp(*) tại Tp.HCM, mang đến nhiều cơ hội học tập rộng mở cho các em học sinh tại môi trường quốc tế hay những lựa chọn nghề nghiệp trong đa lĩnh vực sau này. 

Đọc thêm bài viết: 

(*)Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.  

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây

EMG Education 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc