Chọn thi ACT: Tại sao nên đưa ra lựa chọn từ sớm? -

Tin Tức

18 October, 2022

Chọn thi ACT: Tại sao nên đưa ra lựa chọn từ sớm?

Có phải bạn đang cân nhắc bài thi ACT giữa vô vàn bài thi tương tự? Mỗi bài thi đều có ưu điểm riêng và ACT tất nhiên cũng có những đặc điểm nổi trội của nó. Tuy nhiên, nếu đưa bài thi ACT trở thành mục tiêu theo đuổi từ sớm với chiến thuật học tập khoa học, những lợi thế mà chúng ta nhận được sẽ càng làm chúng ta ngạc nhiên hơn nữa. Với 3 lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn bài thi này để làm bệ phóng cho hành trình sắp tới ngay và luôn!

1. Có đủ thời gian để tìm hiểu chính mình

Việc đưa ra lựa chọn bài thi ACT sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hiểu hơn về những khả năng hiện có, những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Việc kiểm tra từ gốc và tự xây dựng một lộ trình học dựa theo khả năng của mình chính là phương thức tuyệt vời giúp bạn làm chủ các bài thi một cách hiệu quả.

Tự kiểm tra “tài nguyên” là bước quan trọng để đưa ra một chiến lược ôn luyện hiệu quả

Tự kiểm tra “tài nguyên” là bước quan trọng để đưa ra một chiến lược ôn luyện hiệu quả  

2. Giảm đáng kể áp lực vì khối lượng kiến thức khổng lồ

Các bài thi hiện tại đa số đều yêu cầu rất cao về mặt kiến thức, ACT cũng không ngoại lệ. Trong một khoảng thời gian có giới hạn, bạn bắt buộc phải xử lý một lượng lớn câu hỏi với đa dạng các lĩnh vực kiến thức. Do đó, việc áp lực trong thời gian chuẩn bị ngắn sẽ là rất lớn, không chỉ vậy, đó còn có thể là một rào cản, ngăn bạn đến với mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, việc đưa ra lựa chọn từ sớm chính là bạn đang phân tán áp lực thi cử của mình trên một phạm vi thời gian rộng hơn, nhờ đó kiến thức sẽ thấm sâu vào não bạn một cách tự nhiên và “ăn sâu” nhất, điều này hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng nhồi nhét, dẫn đến sự lộn xộn và bỏ sót không đáng có.

3. Nhiều hơn thời gian để chuẩn bị

Mỗi phút mỗi giây sẽ trong quá trình ôn luyện thật sự rất quý giá nếu chúng ta biết tận dụng chúng một cách hợp lý. Mỗi người đều có những khả năng khác nhau và tốc độ thẩm thấu kiến thức cũng khác biệt, việc có đủ thời gian để thể nghiệm nhiều phương pháp và đúc rút riêng cho mình một phương thức hiệu quả nhất là điều nên được thực hiện ngay bây giờ để mang bạn đến gần hơn với mục tiêu.

Bên cạnh đó, việc kiên định và bắt đầu từ sớm cũng giúp bạn dư ra nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi nhuần nhuyễn hơn nữa khả năng hiện có của mình, cũng như bổ sung thêm nhiều kiến thức mới.

Sự kiên định và tìm hiểu ngay từ ban đầu sẽ cho bạn những lợi thế đặc biệt mà đến bạn cũng ngạc nhiên đấy!

Đừng quên truy cập tại https://emg.vn/act/ để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến bài thi ACT nhé!

Bài viết đọc thêm:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc