fbpx

Tin Tức

27 July, 2020

[Cho Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Vào Anh] Cách Phân Biệt 3 Bài Thi PTE Academic, PTE A UKVI & PTE Home

Để phân biệt 2 bài thi mới nhất của Pearson (PTE Academic UKVI & PTE Home) với bài thi đã rất quen thuộc với hầu hết mọi người trong nhiều năm qua – PTE Academic (được công nhận rộng rãi ở nhiều trường Đại học danh giá trên Thế giới như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand…), PTE Academic Official Test Center – EMG Education xin chia sẻ thêm một số thông tin như bên dưới để bạn có thể lựa chọn bài thi nào phù hợp nhất với mục đích du học, làm việc hay định cư tại Vương Quốc Anh như sau:

 1. PTE Academic: dành cho sinh viên nộp hồ sơ xin thị thực vào Anh để theo học các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và đơn vị giáo dục mà bạn chọn nằm trong danh sách được chính phủ Anh cấp phép tài trợ Visa Bậc 4 (Visa Tier 4).
 2. PTE Academic UKVI (PTE-A-UKVI): bài thi dành cho học sinh/sinh viên nộp hồ sơ thị thực vào Anh để theo học các chương trình bậc cử nhân trở lên, chương trình dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học (ví dụ như A-level), các chương trình ngắn hạn chẳng hạn như một khóa học Tiếng Anh hoặc chương trình đào tạo khác…

Ngoài ra PTE Academic UKVI còn được sử dụng cho hồ sơ xin thị thực vào Anh với các mục đích sau:

 • Thị thực khởi nghiệp – Startup visa
 • Thị thực nhà đầu tư đổi mới – Innovator visa
 • Thị thực chung cho người đi làm (bậc 2) – General work visa (Tier 2)
 • Thị thực Tôn giáo (bậc 2) – Minister of Religion (Tier 2)
Cách Phân Biệt 3 Bài Thi PTE Academic, PTE A UKVI & PTE Home.

Tìm hiểu ngay để phân biệt sự khác nhau của 3 bài thi.

Có thể thấy, xuất phát từ quy định trong hệ thống giáo dục Anh Quốc, dựa theo cấp bậc chương trình học mà đơn vị giáo dục sẽ có yêu cầu cụ thể về loại chứng chỉ PTE nào phù hợp cho hồ sơ xin cấp thị thực. Về cơ bản, PTE Academic và PTE Academic UKVI không có sự khác biệt về mặt nội dung. Tuy nhiên, nếu hồ sơ xin cấp thị thực của bạn cần kèm theo mã số tham chiếu SELT (SELT Unique Reference Number (URN)), bạn nên chọn PTE-A-UKVI.

 1. PTE Home: bài thi PTE Home bao gồm PTE Home A1, PTE Home A2 và PTE Home B1

3.1.PTE Home A1: Bài thi trình độ tiếng anh sơ cấp bao gồm trong các hồ sơ visa vào Anh như:

 • Thị thực định cư theo diện vợ/chồng.
 • Thị thực định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh.
 • Dành cho người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài.
 • Thị thực Bậc 2 (Visa Tier 2).

3.2.PTE Home A2: để đủ điều kiện gia hạn một số loại thị thực vào Anh, bạn cần chứng minh được sự tiến bộ của mình trong sử dụng ngôn ngữ Anh bằng cách đáp ứng một số tiêu chí nhất định, trong đó có yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh ở cấp độ CEFR A2 để gia hạn thị thực đoàn tụ vợ/chồng, thị thực cha/mẹ phụ thuộc con sau 2.5 năm.

3.3. PTE Home B1: bài thi dành cho thí sinh muốn nộp hồ sơ xin phép ở lại không giới hạn (ILR – Indefinitely leave to remain) hoặc định cư tại Anh.

*Nguồn tham khảo: https://pearsonpte.com/, https://www.gov.uk/

Để đảm bảo chọn bài thi PTE phù hợp với mục đích sử dụng, thí sinh nên tham khảo thêm với các tổ chức/đơn vị mà mình muốn nộp điểm nữa nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới trong giờ hành chính:

 • 08h00 – 17h30 (thứ Hai – thứ Sáu)
 • 08h00 – 12h00 (thứ Bảy)

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và tin chọn các sản phẩm thi của Pearson!

PTE Academic Test Center – EMG Education

Thông tin liên hệ:

🏢 PTE Academic Official Test Center – EMG Education TP.HCM: 19 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

📞 (028) 3933 0455

✉️ ptea.hcm@emg.vn

🏢 PTE Academic Official Test Center – EMG Education Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

📞 (024) 3944 6664

✉️ ptea.hn@emg.vn

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc