Chiến lược sử dụng bài thi ACT để vào các trường ĐH top đầu Việt Nam -

Tin Tức

4 July, 2023

Chiến lược sử dụng bài thi ACT để vào các trường ĐH top đầu Việt Nam

Bài thi ACT được biết đến như là một thước đo đáng tin cậy về kiến thức học thuật và mức độ sẵn sàng của học sinh THPT trước khi bước tiếp ở bậc cử nhân. Vì thế, các trường Đại học hàng đầu ở các quốc gia du học như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore,… có xu hướng sử dụng bài thi này trong các phương thức xét tuyển, từ đó chọn ra những thí sinh có tố chất phù hợp nhất cho chương trình học. 

Tính từ năm 2020 đến nay, danh sách các trường Đại học công nhận ACT đã lên đến con số 35. Các ngôi trường được ghi nhận đều nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu ở các khối ngành tự nhiên, ngôn ngữ và kinh tế. Bằng việc chọn xét tuyển với bài thi ACT cùng những điều kiện kèm theo, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội được ghi danh vào ngôi trường mơ ước và mở đầu suôn sẻ cho hành trình quan trọng sắp tới của mình. 

Để thành công chinh phục các trường Đại học top đầu, sau đây là chiến lược để bạn sử dụng hiệu quả bài thi ACT trong việc xét tuyển.

1. Chuẩn bị cho bài thi ACT ngay từ sớm

Việc lựa chọn và lên kế hoạch trước sẽ tránh cho bạn tình trạng bối rối, dễ mất phương hướng trong quá trình ôn luyện. Không chỉ vậy, đưa ra quyết định ngay từ đầu còn giúp bạn rộng rãi hơn về mặt thời gian dành cho ôn luyện, thử nghiệm nhiều cách học hiệu quả, từ đó chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình. 

 

Chuẩn bị từ sớm giúp bạn chủ động mọi thứ ngay từ đầu

Tại sao không chuẩn từ bị sớm nếu điều đó dễ đưa bạn đến số điểm mơ ước hơn?

Bắt đầu giai đoạn ôn luyện và và thử sức với bài thi ACT từ sớm còn giúp bạn có đủ thời gian để cải thiện điểm thi của mình nếu chẳng may không đạt được mức điểm mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên. Bên cạnh đó, kể từ lần thứ hai thực hiện bài thi ACT trở đi, điểm ACT Superscore sẽ được trả về, bạn có thể dùng số điểm này cho việc xét tuyển tại một số trường Đại học kể cả những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu cách tính điểm ACT Superscore thông qua đường dẫn bên dưới: https://emg.vn/diem-act-superscore-la-gi-cach-tinh-diem/

2. Xác định mức điểm 

Làm thế nào để đặt ra mục tiêu cho mình trong kỳ thi ACT sắp tới? Bằng việc nghiên cứu rõ mức điểm ACT và các điều kiện xét tuyển kèm theo tại các trang thông tin chính thức của nhà trường, bạn sẽ dễ dàng đặt mục tiêu cho mình hơn. 

Ghi nhận sự tiến bộ qua từng ngày sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh kế hoạch cũng như đưa ra các giải pháp hợp lý.

Sau đây là thông tin tham khảo về các trường Đại học chấp nhận ACT tại Việt Nam: https://emg.vn/tuyen-sinh-nam-2023-35-truong-dai-hoc-viet-nam-chap-nhan-ket-qua-bai-thi-act/

Nên lưu ý rằng phương thức xét tuyển bằng bài thi ACT và các tiêu chí kèm theo có thể sẽ thay đổi theo từng năm, thế nên hãy cập nhật thông tin thường xuyên trước khi đặt ra một mục tiêu mới cho mình.

3. Dự trù bằng những cơ hội khác

Để củng cố thêm cơ hội được xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, bạn nên dự trù cho mình bằng nhiều cơ hội khác. Dành toàn bộ thời gian và công sức cho bài thi ACT là chưa đủ nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa về cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu, hãy cân đối thời gian để đầu tư vào kỳ thi THPT quốc gia hay các chứng chỉ khác…

Việc nắm vững các kiến thức trong bài thi ACT sẽ đóng vai trò là nền tảng giúp bạn củng cố kiến thức, tạo tiền đề để có những nghiên cứu chuyên sâu hơn về các môn học khác và sẵn sàng cho mọi kỳ thi sắp tới.

Các yêu cầu cụ thể cho từng phương thức xét tuyển sẽ được cập nhật trên các cổng thông tin chính thống của nhà trường. Hãy nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định nhé!

ACT chính là bệ phóng giúp chúng ta bay cao hơn đến với ước mơ của mình mà trước nhất chính là cánh cửa Đại học đang chờ đón. Hãy tập trung thật nhiều vào bài thi hữu ích này và sẵn sàng cho hành trình tiếp theo thôi nào!

Bài viết đọc thêm:

  1. Tuyển sinh năm 2023: 35 trường Đại học Việt Nam chấp nhận kết quả bài thi ACT
  2. https://emg.vn/nhung-dieu-nen-lam-neu-ban-dang-la-hoc-sinh-lop-12/
  3. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc