Tin Tức

29 March, 2020

Chiến Lược Ôn Tập & Làm bài thi ACT hiệu quả

CHUẨN BỊ TINH THẦN

Chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi ACT là một điều cực kỳ quan trọng. Việc chuẩn bị tinh thần ở đây mang nghĩa cần có được sự tự tin cũng như hiểu rõ về bản thân mình. Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn để phát huy được hết khả năng của mình trong kỳ thi ACT.

Xác định điểm mạnh và chỉ ra được phạm vi cần cải thiện

Chiến lược ôn tập và làm bài ACT hiệu quả.

Lên kế hoạch ôn tập cùng với chiến lược làm bài trong khi thi sẽ giúp bạn đạt được điểm số như mong muốn.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi là xác định điểm mạnh cũng như những lĩnh vực môn học cần cải thiện của bản thân, sau đó tìm cách xử lý các vấn đề có thể gây ảnh hưởng tới thành tích của bạn.

Ví dụ, nếu bạn không kịp trả lời tất cả các câu hỏi trước khi thời gian kết thúc, bạn cần phải luyện tập để cải thiện tốc độ làm bài của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu các bài toán dạng chữ, bạn cần luyện tập các dạng toán chữ này nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn có thể dễ dàng làm được phần Đọc hiểu, bạn có thể không cần dành nhiều thời gian để ôn luyện phần này.

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xác định điểm mạnh và các lĩnh vực từng môn học mà bạn cần cải thiện cũng như đề cập tới một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Làm bài thi thử đầu tiên

Để đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn cho kỳ thi ACT, hãy làm một bài thi thử (ví dụ như các bài thi thử ACT trong (Cẩm nang hướng dẫn luyện thi ACT 2019-2020) và phân tích kết quả đạt được dựa trên đáp án và phần diễn giải đáp án kèm theo trong sách.

Việc trải nghiệm cảm giác khi làm bài và kết quả đạt được sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và những lĩnh vực cần cải thiện của mình. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể tự tin rằng bạn nắm vững kiến thức và cảm thấy thoải mái với định dạng của bài thi.

Bạn có thể làm thêm một số bài luyện tập nữa để xác định chính xác hơn hoặc ôn tập lại các kỹ năng làm bài thi (các bài luyện tập đều có trong Cẩm nang Luyện thi ACT), nhờ đó kết quả của bạn sẽ còn cao hơn.

Nếu lần đầu tiên bạn làm bài thi thử không đạt được kết quả như mong đợi, bạn có thể cần phải luyện thêm về các nội dung kiến thức cùng một chủ đề nhất định, hoặc bạn cần bỏ thời gian và công sức để luyện các kỹ năng và chiến thuật làm bài.

Đừng nản lòng nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình trong bài thi thử. Hãy nghĩ theo hướng tích cực rằng nhờ đó, bạn đã xác định được các vấn đề cần cải thiện trước ngày thi thật.

Và bây giờ, với thông tin như trên, bạn có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện của riêng mình rồi đấy.

Xác định các điểm kiến thức bạn cần ôn tập trong mỗi môn học

Nhiều học sinh học khá môn học này hơn so với các môn khác. Việc làm bài thi thử và các câu hỏi luyện tập trong Cẩm nang luyện thi ACT sẽ giúp bạn xác định môn học thế mạnh và môn bạn còn yếu hơn.

Khi bạn tập giải đề và tự chấm điểm, hãy lập một danh sách các môn học và các dạng câu hỏi mà bạn thường gặp khó khăn. Ví dụ: nếu bạn gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi toán học về các góc trong một tam giác, chu vi của một hình tròn, thể tích của một khối lập phương, các mối quan hệ giữa các đường thẳng song song và vuông góc, v.v., thì có nghĩa là bạn cần chú tâm hơn về hình học phẳng.

Lập lộ trình và thời gian biểu ôn thi

Để có lộ trình rõ ràng hướng đến ACT, hãy lên một thời gian biểu ôn tập hợp lý. Hãy dành ra một khoảng thời gian ngắn nhưng đều đặn và xuyên suốt nhiều ngày, nhiều tuần, hoặc nhiều tháng, như vậy bạn sẽ không phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn trước ngày thi.

Hãy cho thời gian biểu này có một sự linh hoạt nhất định, trong trường hợp bạn bất ngờ có thêm bài tập về nhà hoặc bạn có một sự kiện vui chơi bất ngờ ngoài kế hoạch nào đó.

Hãy tìm cách tự thưởng cho bản thân khi hoàn tất một mục tiêu, cho dù đó chỉ đơn giản là bằng cách đánh một dấu “Hoàn thành” trong checklist để thấy được sự tiến bộ của bạn.

Một kế hoạch ôn tập linh hoạt cùng với những tưởng thưởng kịp thời sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi và tạo động lực cho việc học.

Giữ thái độ tinh thần tích cực

Hãy tiếp cận bài thi ACT với sự tự tin rằng bạn sẽ làm tốt nhất có thể. Tuy là sự tự tin thôi rõ ràng là chưa đủ để đảm bảo một kết quả khả quan, nhưng việc nghi ngờ bản thân và sợ hãi sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm bài của bạn. Hãy tự tin vào năng lực của mình để hoàn thành tốt bài thi ACT. Bạn sẽ thi tốt! Bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt mà thôi.

Đôi khi một vài thay đổi nhỏ lại mang đến những khác biệt bất ngờ. Ví dụ nhé, cách bạn hình dung bản thân mình khi thi có thể ảnh hưởng đến kết quả bài thi ra sao. Những tư tưởng tiêu cực gây nên những kết quả tiêu cực.

Vậy nên hãy tập suy nghĩ tích cực; hãy hình dung bản thân sẽ bình tĩnh đối mặt với những thử thách trong bài thi. Đến ngày thi, tự nói với bản thân rằng mình sẽ làm hết sức và tin tưởng vào điều đó.

Hãy có một cái nhìn tổng quan hơn về bài thi ACT

Nên nhìn nhận tổng quan hơn về bài thi ACT và nên nhớ rằng bài thi ACT chỉ là một phần trong chặng đường học tập và rèn luyện của bạn. Tương tự như thế, hãy nhớ rằng ACT hay những bài thi tương tự khác được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và xác định hướng đi sắp tới.

Điểm số đạt được giúp bạn có thêm những lựa chọn cho việc học tập trong tương lai và định hướng nghề nghiệp. Hãy nghĩ rằng bài thi là một cơ hội để khám phá bản thân, chứ không phải là rào cản cho những kế hoạch sắp tới của bạn nhé.

Một cách khác để không bị quá chú trọng vào điểm số là hãy dùng bài thi như một cơ hội để xác định nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực, và giá trị bản thân, tìm hiểu chuyên ngành ở bậc Đại học nào là thích hợp nhất, và bắt đầu tập trung vào các môn học ở bậc THPT sao cho phù hợp với mục tiêu học tập trong tương lai và mục tiêu nghề nghiệp sau này của bạn.

MỘT SỐ CHIẾN THUẬT VÀ KỸ NĂNG LÀM BÀI CHUNG

Cách bạn tiếp cận bài thi và các dạng câu hỏi khác nhau, cách bạn phân bổ thời gian, và nhiều yếu tố khác nữa có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn. Phần dưới đây sẽ giới thiệu một số kĩ năng và chiến thuật giúp bạn thể hiện hết khả năng của mình.

Giữ bình tĩnh

Khi bạn chịu áp lực lớn trong quá trình làm bài, gặp câu hỏi khó hoặc một sự cố nhỏ trong lúc thi sẽ khiến bạn lo lắng. Đối với phần lớn thí sinh, xu hướng tự nhiên khi lâm vào tình thế này là hoảng loạn. Sự hoảng loạn ảnh hưởng đến bài thi, khiến bạn mất tập trung, làm nản lòng và dẫn đến việc quên mất kiến thức đã học.

Bạn nên có sẵn một chiến lược để xử lý các sự cố làm bạn căng thẳng. Một chiến lược hiệu quả là dành ra một khoảng thời gian ngắn để lấy lại tinh thần, hít thở chậm, sâu và để bản thân thư giãn. Tạm thời không nghĩ về bài thi, có thể nhắm mắt lại nếu bạn muốn.

Hãy hình dung bản thân bạn tự tin quay lại làm bài, nộp bài thi hoàn chỉnh, và rời khỏi phòng với cảm giác đã hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình. Bạn có thể để ra 20 đến 30 giây cho khoảng nghỉ này, thông thường bạn chỉ cần một khoảng thời gian rất ngắn như thế thôi là có thể bình tĩnh trở lại.

Tính toán thời gian hợp lý

Cũng như nhiều bài thi khác, bài thi ACT có giới hạn thời gian rất rõ ràng. Một trong những kỹ năng làm bài quan trọng nhất bạn cần có được là cách làm bài hiệu quả và nhanh chóng. 

Để luyện cách tính giờ làm bài hiệu quả, hãy dành thời gian làm bài thi thử. Nếu bạn làm không kịp giờ thi giải đề thử, bạn biết rằng mình cần tăng tốc. Nếu bạn làm xong trước khi hết giờ, cuối cùng vẫn còn thời gian nhưng lại mắc nhiều lỗi do bất cẩn, bạn biết rằng mình có thể làm với tốc độ thoải mái hơn nhưng cần cẩn thận hơn.

Lưu ý: Đừng cố ép bản thân làm bài quá nhanh nhưng lại mắc lỗi. Trả lời 50 câu hỏi một cách cẩn thận và chính xác vẫn tốt hơn là trả lời vội vàng 60 câu hỏi và sai mất 20 câu vì những lỗi do bất cẩn.

Dù bạn vẫn cần lưu ý về thời gian và không được phân tâm, tuy vậy bạn cũng không nên bị ám ảnh quá về thời gian làm bài. Hãy cố gắng sử dụng tất cả thời gian được cho để làm tốt hết sức có thể.

Một số người có gợi ý các phương pháp tính thời gian làm bài bằng cách phân bổ một lượng thời gian nhất định cho mỗi câu hỏi hoặc nhóm câu hỏi, ví dụ:

 • Chia tổng thời gian làm bài từng phần cho mỗi câu. Ví dụ: Môn Toán thi trong 60 phút, chia cho 60 câu hỏi và bạn biết bạn có 1 phút cho mỗi câu hỏi.
 • Chia thời lượng thi Viết thành nhiều khoảng thời gian khác nhau cho mỗi phần trong bài luận. Nếu bạn có thi phần Viết tự chọn, bạn nên phân bổ thời gian cho các giai đoạn: lên dàn bài, viết bài, và chỉnh sửa bài luận. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không có đủ thời gian để lên viết một bài văn nháp hoàn chỉnh, chỉnh sửa bài nháp và sau đó mới chép lại vào bài thi, vì vậy hãy chỉ nên dành vài phút để lên dàn bài và bắt đầu viết.

Hãy nhớ rằng các chiến thuật này không phải là công thức chung cho mọi người, và một số câu hỏi sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn những câu hỏi khác, và ngay cả việc phải tính toán phân bổ thời gian cũng làm bạn mất thời gian.

Tốt nhất là bạn nên luyện tập để có một cảm nhận tương đối về thời gian, rồi thỉnh thoảng mới kiểm tra đồng hồ để chắc rằng bạn vẫn đang kịp giờ, và bạn nên dành ra vài phút cuối để kiểm tra lại các câu trả lời mà bạn không chắc chắn. Nếu bạn muốn nắm rõ thời gian, hãy mang theo đồng hồ đeo tay khi đi thi.

Làm quen trước với yêu cầu và hướng dẫn của đề bài

Bạn có thể tiết kiệm thời gian quý báu khi làm bài thi bằng cách làm quen với các yêu cầu và hướng dẫn của đề bài từ trước. Nhờ vậy, khi làm bài thi, bạn có thể chỉ cần đọc nhanh phần hướng dẫn và không phải mất thời gian và công sức để phân tích phần này.

Ví dụ, bài thi ACT môn Tiếng Anh, Đọc hiểuKhoa Học yêu cầu tìm đáp án “đúng nhất”, và môn Toán yêu cầu đáp án “đúng”. Đây chính là điều bạn cần lưu ý hơn khi làm bài. Vì chỉ có một câu trả lời “đúng” trong phần thi Toán, bạn bảo đảm mình nắm rõ câu hỏi và tính toán cẩn thận, sao cho kết quả bạn tính ra đúng với một, và duy nhất một trong các lựa chọn trắc nghiệm.

Trong các phần thi khác, có thể sẽ có nhiều lựa chọn trắc nghiệm “đúng” đến một mức độ nào đấy, tuy nhiên bạn sẽ phải cẩn thận lựa chọn một câu trả lời “đúng nhất” trong những câu trả lời có vẻ “đúng”.

Việc làm quen với phần hướng dẫn của bài Viết tự chọn cũng rất quan trọng, vì phần này chỉ rõ những tiêu chí chấm điểm của phần thi. Phần hướng dẫn cũng sẽ chỉ rõ bạn có thể viết nháp ở đâu và đâu là chỗ bạn có thể viết bài chính thức.

Đọc thật kỹ đề bài

Quan trọng không kém việc đọc và hiểu phần hướng dẫn làm bài, đó là việc đọc thật kỹ mỗi câu hỏi và tất cả các lựa chọn trả lời.

Bạn có thể bỏ qua hoặc trả lời sai những câu hỏi dễ nhất chỉ vì đọc không cẩn thận và bỏ qua các từ khóa, chi tiết quan trọng. Ví dụ, như một vài câu hỏi trong đề thi ACT yêu cầu nhiều bước, và một trong các lựa chọn trắc nghiệm lại đang nói về những bước ban đầu.

Nếu bạn đọc quá nhanh, bạn có thể dễ dàng phạm sai lầm khi lựa chọn một ý nói về bước ban đầu này nhưng lại không phải là đáp-án-nói-về-cả-quá-trình.

Dành thời gian để đọc kỹ và chi tiết mỗi câu hỏi trước khi chọn câu trả lời. Bạn phải chắc chắn bản thân hiểu rõ câu hỏi yêu cầu gì và bạn cần làm gì để ra được câu trả lời. Bạn có thể gạch dưới hoặc khoanh tròn các từ khóa trong đề bài. Hãy đọc lại nhiều lần nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ.

Hãy lưu ý cách dùng từ trong câu hỏi. Để ý đến các từ như là không” hoặc ít nhất”, đặc biệt là khi chúng không được gạch dưới, viết hoa, in đậm để làm nổi bật. Không phạm các lỗi thiếu cẩn thận vì bạn chỉ đọc lướt một lần duy nhất các câu hỏi và các lựa chọn trả lời.

Tập trung hết mức vào các từ như tất cả”,“hầu hết”, “không”, “luôn luôn”, “thường xuyên”, “hiếm khi”, “đôi khi”, “không bao giờ”, “tốt nhất”, “tệ nhất”, “cao nhất”, “thấp nhất”…

Đọc tất cả các câu trả lời được đưa ra trước khi chọn. Các câu hỏi trong bài thi ACT thường bao gồm những câu trả lời tưởng chừng như hợp lý nhưng lại không phải là đáp án chính xác. Mặc dù bạn thấy rằng câu đầu tiên có vẻ đúng, nhưng câu trả lời đúng nhất, chính xác nhất lại nằm ở những đáp án sau.

Đọc gợi ý thật cẩn thận khi làm bài Viết. Trước khi bắt đầu viết dàn ý cho bài Viết của mình, bạn cần chắc chắn rằng đã hiểu hết phần gợi ý khi làm bài Viết và yêu cầu của đề bài.

Chọn chiến lược trả lời đối với những câu hỏi dễ và khó

Một chiến lược để làm bài thi ACT đó là trả lời những câu hỏi dễ trước, bỏ qua những câu hỏi khó. Sau khi đã trả lời hết tất cả các câu hỏi dễ, bạn hãy trở lại trả lời những câu hỏi khó hơn khi còn thời gian.

Nếu bạn bỏ qua câu hỏi nào đó, hãy đánh dấu lại câu hỏi này, để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy và làm lại những câu hỏi đó.

Lập luận logic khi gặp những câu hỏi khó

Khi bạn quay lại làm các câu hỏi rất khó, hãy dùng lập luận logic của mình để loại những đáp án không chính xác. Bạn hãy so sánh những câu trả lời còn lại với nhau để tìm ra sự khác biệt giữa chúng.

Những sự khác biệt đó có thể cho chúng ta gợi ý về những điều mà câu hỏi yêu cầu. Bạn hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều câu trả lời sai càng tốt, rồi suy đoán trong số những câu còn lại. Các bí quyết bên dưới sẽ giúp bạn có thêm chiến thuật đoán câu trả lời đúng.

Nên có chiến thuật rõ ràng khi phải đoán câu trả lời trắc nghiệm

Ở một số bài kiểm tra chuẩn hóa khác, bạn sẽ bị trừ điểm khi trả lời sai. Nhưng đối với những bài kiểm tra trắc nghiệm của ACT, điểm của bạn được tính dựa trên số câu trả lời đúng; có nghĩa là bạn sẽ không bị trừ điểm khi đưa ra câu trả lời không chính xác

Chính vì không bị trừ điểm, bạn chẳng mất gì nếu đoán sai đáp án, do đó bạn nên trả lời tất cả các câu hỏi. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn:

 1. Nếu bạn gặp khó khăn ở câu hỏi nào đó, hãy cố gắng loại bỏ những đáp án sai. Khi các sự lựa chọn càng ít thì khả năng đoán đúng đáp án chính xác càng cao.
 2. Nếu bạn vẫn không chắc về câu trả lời, chọn đáp án mà bạn cảm thấy là đúng nhất.

Đôi khi bạn không cần có lý do chính xác vì sao nên chọn câu này mà không phải là câu khác. Đôi khi bạn có thể đưa ra một dự đoán khá chuẩn xác dựa trên linh cảm, vì có thể kiến thức này vốn bạn có biết nhưng ngay lúc đó bạn lại không có đủ thời gian để đào sâu mà chỉ dựa vào tiềm thức.

Cũng có thể bạn đã nghe một số mẹo đoán câu trả lời, chẳng hạn như “khi không chắc, hãy cứ chọn C”, hoặc “hãy chọn đáp án dài nhất (hoặc ngắn nhất)”, hoặc “hãy chọn đáp án Không có ý nào trong tất cả các ý trên (hoặc câu gì đấy tương tự)”. Mặc dù những lời khuyên này có thể thỉnh thoảng có xác suất đúng, nhưng trên thực tế các câu hỏi của bài thi ACT được soạn một cách rất cẩn thận và các mẹo như trên là không hiệu quả.

Nên có chiến thuật khi muốn thay đổi câu trả lời

Bạn nghĩ rằng bạn đã chọn sai câu trả lời ở một câu hỏi nào đó. Liệu bạn sẽ vẫn giữ nguyên với câu trả lời ban đầu hay chọn sang câu khác? Nhiều người khuyên chúng ta nên giữ nguyên lựa chọn đầu tiên của mình. Và chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều từng trải qua việc phải cân nhắc giữa 2 câu trả lời, cố gắng quyết định xem có nên thay đổi câu trả lời hay không, cuối cùng bạn quyết định thay đổi, để rồi nhận kết quả là câu đầu tiên mới là câu trả lời đúng.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu của các chuyên gia về giáo dục và khảo thí cho thấy rằng bạn nên thay đổi câu trả lời nếu bạn thay đổi quyết định.

Vậy thì, làm thế nào bạn có thể quyết định nên chọn đáp án nào? Trước khi thay đổi câu trả lời, hãy nghĩ về cách bạn tiếp cận câu hỏi lúc ban đầu. Sau đó phân tích cụ thể vì sao bạn lại đổi ý và nghĩ rằng câu trả lời khác lại đúng hơn. Đừng máy móc tuân theo một quy tắc nào chỉ vì bạn nghe nói quy tắc này hiệu quả đối với một ai đó. Hãy hiểu rõ cách tư duy của chính mình, sau đó tin tưởng bản thân để đưa ra quyết định thông minh và sáng suốt.

Ghi chú vào giấy nháp

Bạn được phép viết ghi chú vào tờ giấy nháp được phát, vì vậy hãy thoải mái ghi chú lại các chi tiết bạn thấy cần lưu ý hoặc tính toán trên giấy nháp.

Chọn đáp án cẩn thận

Trong đề thi chính thức, bạn chỉ được tính điểm khi đã đánh dấu chọn đáp án trong thời gian làm bài chính thức. Sau khi hết giờ làm bài, bạn sẽ không thể thêm hoặc thay đổi gì nữa.

Đối với phần thi Viết, hãy đánh máy bài viết bằng Tiếng Anh vào đúng ô vị trí bài làm.

Chừa thời gian để kiểm tra lại bài

Khi bạn đã trả lời hết các câu hỏi và còn vài phút nữa mới hết giờ, bạn có thể sẽ cảm thấy rằng mình đã hoàn thành xong buổi thi rồi, thế nhưng hãy khoan nghỉ ngơi đã, hãy sử dụng thời gian còn lại để kiểm tra lại bài theo những cách sau:

 • Đối với bài trắc nghiệm, hãy chắc rằng bạn đã đánh dấu tất cả các câu trả lời, kể cả những câu bạn không chắc.
 • Đối với phần thi Toán, hãy kiểm tra lại kết quả các phép tính. Bạn có thể đặt phép tính trên giấy nháp, hoặc dùng máy tính cầm tay.
 • Hãy kiểm tra chắc chắn rằng bạn chỉ chọn một đáp án cho mỗi câu hỏi.
 • Nếu bạn không còn nhiều thời gian, hãy ưu tiên kiểm tra những câu bạn không chắc chắn trước, rồi mới tiếp tục đến các câu còn lại.
 • Khi đã hoàn thành xong bài viết, dành ra vài phút để đọc lại bài viết của mình. Sửa lại các lỗi về chính tả, ngữ pháp, cách sử dụng từ hoặc dấu câu.

Có chiến lược làm bài thi cho từng môn riêng biệt

Ngoài những chiến lược làm bài chung được giới thiệu ở phần trước, có những chiến lược khác dành riêng cho từng môn thi ACT. Hãy nghiên cứu cụ thể qua các cẩm nang luyện thi cũng như đọc thêm những bài viết tiếp theo cho từng môn nhé.

Chúc bạn thành công!

(Trích từ Cẩm Nang Luyện Thi ACT – The Official Prep Guide 2019 -2020)

Đọc thêm:

  • Chiến thuật làm bài thi ACT môn Tiếng Anh từ A đến Z tại đây.
  • Chiến thuật làm bài thi ACT môn Toán từ A đến Z tại đây.
  • Chiến thuật làm bài thi ACT môn Đọc hiểu từ A đến Z tại đây.
  • Chiến thuật làm bài thi ACT môn Khoa Học từ A đến Z tại đây.
  • Chiến thuật làm Viết ACT từ A đến Z tại đây.

ACT Vietnam | EMG Education

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
SĐT: (+84) 2839 330 455
Email: act.hcm@emg.vn
Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
SĐT: (+84) 2439 446 664
Email: act.hn@emg.vn

 

, ,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc