Chỉ số STEM trong bài thi ACT đưa bạn đến những cơ hội nào? -

Tin Tức

8 November, 2022

Chỉ số STEM trong bài thi ACT đưa bạn đến những cơ hội nào?

Những “thần dân” của bài thi ACT chắc chắn sẽ không xa lạ gì với STEM – một khái niệm để chỉ các ngành học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. ACT cũng chính là bài thi có đánh giá và trả về chuẩn xác điểm số STEM cho bạn. 

Bạn có biết việc chú trọng vào STEM ngay từ đầu và đạt được điểm số ấn tượng ở chỉ số này sẽ mang bạn đến nhiều cơ hội tuyệt vời ở phía trước? Cùng ACT Vietnam khám phá ngay 3 trong số ấy nhé!

1. Cơ hội được học tập tại những ngôi trường danh tiếng

Nhất là đối với những bạn lấy những ngành nghề liên quan đến STEM làm “kim chỉ nam” cho hành trình sắp tới, chỉ số này càng cao thì cơ hội ghi điểm trong mắt Hội đồng nhà trường càng lớn. Đây cũng là thước đo để đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức ở các môn học như Toán, Khoa học, Công nghệ, và khả năng vận dụng những những hiểu biết sách vở vào thực tế của chính bạn. 

Chỉ số STEM trong bài thi ACT đánh giá khả năng của bạn ở nhiều khía cạnh

Chỉ số STEM trong bài thi ACT đánh giá khả năng của bạn ở nhiều khía cạnh

Có thể nói, báo cáo từ bài thi ACT về chỉ số STEM là một cơ sở đáng tin cậy giúp bạn và nhà trường đánh giá được khả năng của mình. Đồng thời, góp một phần vào quyết định có nên hay không việc cho bạn một cơ hội để bắt đầu học những ngành nghề thuộc nhóm STEM tại ngôi trường của họ.

2. Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở!

Đây chắc chắn là một ưu điểm tuyệt vời của STEM nói riêng. Ưu điểm đầu tiên ở khía cạnh việc làm chính là mức lương khá cao bạn sẽ nhận được nếu đảm nhận những công việc liên quan đến nó. Không chỉ vậy, các ngành nghề về robot, mạng máy tính, công nghệ tự động,…đang là xu hướng đón đầu trong sự phát triển của xã hội và STEM chính là chìa khóa chính để mở ra những cơ hội đó.

Với những ai có định hướng du học và phát triển lâu dài ở các nước tiên tiến thì STEM là một cơ hội tốt. Ở đây có rất nhiều “ông lớn” về lĩnh vực công nghệ, hàng không,… Thật sự rất đáng để bạn đặt mục tiêu và phấn đấu hết mình.

3. Nhiều hơn cơ hội để thử sức

Nếu đã xác định theo đuổi các ngành nghề thuộc STEM, bạn phải luôn khám phá và học hỏi thật nhiều để không ngừng trau dồi và cập nhật những thay đổi mới. Theo xu hướng phát triển hiện tại, ngày càng nhiều dự án, hoạt động liên quan đến STEM được triển khai. Nếu bạn thật sự giỏi ở lĩnh vực này, đây chắn chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học tập, giao lưu và tự tin thể hiện mình ở một môi trường rộng mở hơn.

Bạn còn biết những lợi ích gì mà STEM có thể đem lại? Bài thi ACT chính là thước đo giúp bạn đo lường chuẩn xác năng lực ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, việc biết được năng lực ở lĩnh vực STEM còn là cách để chúng ta rèn luyện và phát huy hơn nữa những khả năng hiện có và ngày một tương thích với đam mê của mình.

Bài viết đọc thêm: 

  1. 3 mốc “deadline” quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ
  2. 3 điểm khác biệt của ACT so với các bài thi khác bạn nên lưu ý
  3. 5 địa điểm tại Mỹ được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc