Cập nhật lịch thi ACT năm 2022 -

Tin Tức

20 December, 2021

Cập nhật lịch thi ACT năm 2022

Bạn đang có kế hoạch du học nhưng đang tìm hiểu về lịch thi ACT 2022? ACT Vietnam xin giới thiệu các bạn lịch thi để bạn có thể sắp xếp chuẩn bị cho bài thi được chỉn chu nhất nhé. 

Bài thi ACT là gì? 

Bài thi ACT (viết tắt của American College Testing) là bài thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ kể từ năm 1959. Bài thi được quản lý bởi tổ chức Giáo dục ACT, Inc. với sứ mệnh mang đến cho người sự chuẩn bị tốt nhất cho cấp bậc Đại học và cả quá trình xây dựng sự nghiệp sau này. 

Bài thi hiện có hơn 2 triệu thí sinh trên 130 quốc gia tham gia mỗi năm để tìm kiếm các cơ hội học tập tại hơn 5,500 trường Đại học trên toàn thế giới. Trong đó, 100% các trường Đại học Mỹ đều chấp nhận kết quả thi ACT là tiêu chí xét tuyển đầu vào vô cùng tin cậy trong suốt hàng thập kỷ qua. 

Tại các quốc gia ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, trong đó có Việt Nam, bài thi ACT được thực hiện 100% trên máy vi tính với 4 môn thi trắc nghiệm bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 175 phút. 

Trong đó, “Khoa học” là phần thi mà chỉ có bài thi ACT mới sở hữu, nhằm giúp các thí sinh đánh giá khả năng và mức độ phù hợp của bản thân đối với các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực STEM (Khoa học, kỹ thuật, công nghệ, Toán học) nếu các bạn hiện có ý định lựa chọn đây chính là hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

Thời gian trả kết quả của bài thi trong vòng 2-5 ngày kể từ ngày thi chính thức (đối với 4 môn trắc nghiệm) và 10-12 ngày đối với phần thi Viết luận. Bạn có thể đăng ký thi ACT 6-7 lần trong năm để có thể sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ du học theo đúng thời hạn mà các trường đề ra. 

Cơ hội khi chọn bài thi ACT cho kế hoạch học tập năm 2022

Kể từ năm 2020, học sinh Việt Nam không chỉ sử dụng kết quả của bài thi ACT để ứng tuyển vào các trường Đại học danh giá trên toàn cầu mà các bạn còn lấy kết quả đó để làm hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học Top đầu Việt Nam. 

Đối với một số trường, bài thi ACT còn được đưa ra trong điều kiện xét tuyển thẳng, tương đương với các tiêu chí đặc biệt khác như: đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia/quốc tế, theo học chương trình phổ thông quốc tế…

Ngoài ra, bài thi ACT còn giúp bạn thực hiện ước mơ “du học tại chỗ” tại một số trường có các chương trình đào tạo liên kết với Đại học quốc tế (nội dung học 100% bằng tiếng Anh) như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội…

Sau đây chính là mức điểm mà các trường Đại học Việt Nam đã công bố trong phương án tuyển sinh Đại học năm 2020-2021 & 2021-2022 mà bạn có thể tham khảo:

Danh sách các trường ĐH Việt Nam công nhận kết quả ACT trong hồ sơ xét tuyển đầu vào

Các trường ĐH Việt Nam công nhận kết quả ACT trong hồ sơ xét tuyển đầu vào

Cập nhật lịch thi ACT năm 2022

Để có thể lên kế hoạch ôn tập cụ thể, các bạn đừng quên lưu lại lịch thi ACT 2022. Thông tin cụ thể như sau:

Lịch thi ACT năm 2022

Lịch thi ACT năm 2022 từ tháng 2 đến tháng 7 

Để kiểm tra mức độ sẵn sàng cho các kỳ thi ACT sắp tới hoặc làm quen hơn với format đề thi, bạn có thể tham gia thi thử ACT ngay tại nhà tại đây (kéo xuống gần cuối trang). Yêu cầu: bạn cần chuẩn bị máy tính hoặc máy laptop có kết nối Internet và một không gian đủ yên tĩnh để tập trung làm bài. 

Hoặc nếu bạn đang có thời gian nhiều hơn 1 năm cho việc chuẩn bị thì có thể đăng ký tài khoản luyện thi ACT trực tuyến (ACT Online Prep) để được hướng dẫn một lộ trình ôn tập riêng biệt, phù hợp với năng lực hiện tại của bạn. Tham khảo thêm tại đây

Hãy nhanh chóng cập nhật lịch thi ACT 2022. ACT Vietnam chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình cùng với bài ACT.  

 

ACT Vietnam

Xem thêm thông tin về các bài viết ACT:

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
SĐT: (+84) 2839 330 455
Email: act.hcm@emg.vn
Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
SĐT: (+84) 2439 446 664
Email: act.hn@emg.vn
, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc