Tin Tức

21 October, 2019

Cách Đi Du Học Mỹ Nhanh Và Hiệu Quả

Luôn luôn có một công thức chung cho sự thành công và với du học Mỹ cũng vậy. Ngoài sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ cho mục tiêu cuối cùng thì việc chọn đúng lộ trình ngay từ đầu sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách để biến giấc mơ đó thành sự thật. 

Chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ ngay từ sớm

Phụ huynh cùng các em học sinh có thể liên hệ với trung tâm tư vấn uy tín hay tham gia các buổi hội thảo để tích lũy thêm kinh nghiệm du học Mỹ. Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho các yếu tố quan trọng sau:

  • Tài chính:
    Dù có nóng lòng muốn đi du học thế nào chăng nữa thì gia đình cũng cần đảm bảo công tác tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng nhất. Trước hết các em cần xác định bang/thành phố cùng ngôi trường mình muốn theo học và bên cạnh đó là khả năng tài chính của gia đình đang ở mức nào để dự trù kinh phí trong quá trình du học. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ gồm có sổ tiết kiệm chứng minh thu nhập của gia đình, trong đó sổ tiết kiệm nên được mở trước đó càng lâu càng tốt hay ít nhất là được mở trước khi xin du học một tháng.
  • Học lực & khả năng Anh ngữ:
    Trình độ Anh ngữ là điều bắt buộc đối với du học sinh Mỹ, vậy nên bạn cần trau dồi các kỹ năng tiếng Anh càng thành thạo càng tốt. Trong đó, nếu bạn chứng tỏ được bản thân của mình trong phần Viết luận thì sẽ là lợi thế rất lớn khi làm hồ sơ du học Mỹ.

Điểm số trong học bạ tính đến thời điểm xin du học là yếu tố quan trọng tiếp theo bên cạnh khả năng Anh ngữ. Tốt nhất là duy trì với điểm GPA trung bình từ 8.5 trở nên gây được ấn tượng tốt với Hội đồng tuyển sinh bạn nhé. Vì thế, hãy tập trung học tập và giữ phong độ thật tốt để chứng minh rằng bạn là người hoàn toàn xứng đáng và đã sẵn sàng cho các chương trình học tập tại Mỹ.

  • Hoạt động ngoại khóa:
    Thêm một điểm mà các bạn học sinh Việt Nam hay xem nhẹ đó chính là việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi thể thao hay tham gia các chương trình cộng đồng. Đây sẽ là điểm cộng vô cùng lớn để giúp các bạn nổi bật hơn giữa những hồ sơ có sự tương đồng về kết quả học tập hoặc khả năng Anh ngữ.

Nhiều bạn thắc mắc thời gian chạy đua giành suất du học Mỹ còn không đủ, lấy đâu ra thì giờ tham gia hoạt động ngoại khóa. Trước hết bạn cần hiểu rằng các trường Đại học Mỹ rất coi trọng sự năng động cùng tư chất sáng tạo của học sinh, bạn không nhất thiết phải tham gia đầy đủ các câu lạc bộ như bóng đá, âm nhạc hay thiện nguyện mà hãy tập trung phát triển ít nhất một trong những hoạt động yêu thích hoặc sở trường của bản thân. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ để gây ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng tuyển sinh rồi.

Cần có lộ trình đúng đắn để hiện thực hóa giấc mơ du học MỹCần có lộ trình đúng đắn để hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

Chọn đúng bài thi để sẵn sàng cho hành trình du học Mỹ

Đa số học sinh khi có ý định du học Mỹ đều chủ động nâng cao kiến thức để có được một bộ hồ sơ “đẹp lung linh” như mong muốn, tuy nhiên giai đoạn củng cố kiến thức có thể kéo dài hơn dự kiến nếu các bạn chọn sai hướng.

Đó cũng là lý do mà kỳ thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ – American College Testing (ACT) trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhằm giúp các bạn biết được điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục trong quá trình chuẩn bị cho hành trình du học.

Bài thi ACT

Về cấu trúc, bài thi ACT có bốn phần thi trắc nghiệm gồm Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi Viết luận tự chọn. Đặc biệt phần thi Khoa học với hệ số điểm STEM* sẽ giúp các thí sinh khối tự nhiên có được sự lựa chọn chuẩn xác về ngành học tương lai của mình tại các trường Đại học Mỹ.

Thời điểm lý tưởng để luyện tập và làm bài thi thử ACT là vào năm lớp 10, lúc này bạn sẽ có thời gian xây dựng kế hoạch học tập để hướng đến ngôi trường mơ ước, sau đó chính thức thi ACT vào năm lớp 11.

Qua kết quả bài thi ACT, thí sinh không những được kiểm tra về lượng kiến thức hay khả năng tiếng Anh mà còn khám phá được cả sở trường và định hướng phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Khi mà sức hút khổng lồ của khối ngành STEM cùng cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại càng biến ACT trở thành kỳ thi không thể bỏ qua đối với các bạn muốn du học MỹKhi mà sức hút khổng lồ của khối ngành STEM cùng cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại càng biến ACT trở thành kỳ thi không thể bỏ qua đối với các bạn muốn du học Mỹ.

Nếu đang loay hoay trên hành trình tìm đường du học Mỹ hiệu quả nhất thì bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn ACT làm bạn đồng hành đáng tin cậy. Đừng để thời gian trôi qua vô ích, khi bạn còn mãi phân vân với định hướng và mục tiêu của mình thì ở ngoài kia, có rất nhiều du học sinh tương lai đã tìm được hướng đi phù hợp nhờ bài thi ACT.

Đọc thêm bài viết: “Bí Quyết Đậu Du Học Mỹ Được “Lưu Truyền Hậu Thế” Mà Ít Người Biết”. Người khác làm được, bạn cũng làm được.

Chúc bạn thành công!

EMG Education

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.

Thành công sẽ có một công thức nhất định và việc du học Mỹ cũng vậy 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc