Các mẹo để bài thi ACT đạt điểm số tốt nhất -

Tin Tức

26 February, 2022

Các mẹo để bài thi ACT đạt điểm số tốt nhất

Những ai đang có ước mơ du học Mỹ hoặc mong muốn định cư tại Mỹ thì không thể không tìm hiểu bài thi ACT. Khác với quy trình tuyển sinh đại học ở Việt Nam, bài thi ACT là một trong những điều kiện xét tuyển đầu vào tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Do đó, đạt điểm cao trong kỳ thi ACT là điều kiện quan trọng mà các bạn có ý định du học Mỹ cần phải có. Làm sao để đạt điểm số tốt nhất cho kỳ thi ACT? Hôm nay Trung tâm sẽ cùng chia sẻ các bạn một số gợi ý sau:

Tiên quyết phải nắm được các thông tin cơ bản về bài thi ACT

Điều tiên quyết mà bạn chắc chắn phải làm trước khi bước vào phòng thi là nắm rõ các thông tin cơ bản của bài thi ACT.

 • American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.
 • Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 175 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Giá trị công nhận của bài thi: Kết quả thi ACT được hơn 5,500 trường Đại học trên thế giới, trong đó có 100% trường đại học và cao đẳng tại Mỹ chấp nhận là tiêu chí xét tuyển đầu vào, kể cả các trường danh giá thuộc nhóm Ivy League. Kể từ năm 2020, đã có hơn 20 trường Đại học Việt Nam, trong đó có nhiều trường thuộc Top đầu, đã chấp nhận kết quả thi ACT trong việc xét đầu vào và thậm chí tuyển thẳng. Đọc thêm bài viết: “Thêm nhiều trường Đại học Việt Nam chấp nhận kết quả thi ACT”.

Thiết lập mục tiêu cụ thể về bài thi ACT

Có 2 điều quan trọng bạn cần xác định trước khi tham gia bài thi ACT chính là: điểm số mà mình muốn đạt và thời điểm nộp kết quả thi cho kịp hạn xét tuyển đầu vào.

Trước khi muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường nào, bạn hãy nhìn vào điểm tiêu chuẩn “đầu vào” bài thi ACT của trường đó, sau đó đề ra mục tiêu cho kỳ thi của mình sắp tới. Trang niche cũng là một cổng thông tin vô cùng lý tưởng để bạn tham khảo các thông tin cần thiết để đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường ở Mỹ, trong đó có cả phần điểm số ACT mà bạn phải đáp ứng.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ thời hạn nộp hồ sơ tại các trường Đại học mà mình đang mong muốn nộp hồ sơ để có thể chọn kỳ thi ACT phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể vào trang niche như trên để xem hoặc vào trực tiếp website trường. Tiếp theo, bạn có thể xem thêm lịch thi ACT sắp tổ chức tại Việt Nam tại đây và sau đó lên kế hoạch đăng ký dự thi phù hợp.

Kinh nghiệm quý giá nhất là thực hành

Nếu có cơ hội, hãy đăng ký thi thử ở bất kỳ ở nguồn nào mà bạn thấy chất lượng và uy tín. Điều này giúp bạn đánh giá sát năng lực hiện tại, nhằm hiểu rõ những điểm cần cải thiện của bản thân, sau đó lên kế hoạch ôn luyện nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong tương lai.

Ngoài ra, việc thi thử nhiều lần giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi giúp bạn thoải mái và dễ dàng vượt qua kỳ thi thực.

Bạn có thể thi thử tại đường link sau: https://emg.vn/luyen-thi-act/ (kéo xuống gần cuối trang).

Hãy là người nắm chắc Trắc Nghiệm và thường xuyên luyện Viết luận

Như bạn đã biết, bài thi ACT là một bài kiểm tra có 4 môn trắc nghiệm (Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu). Các câu hỏi trong các phần thi sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và được tổng hợp từ những kiến thức phổ thông mà bạn đã được học trong suốt thời gian bậc THPT. Vì thế, nắm chắc kiến thức và kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm là một trong những lợi thế của bạn trong bài thi này.

Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp phần thi Viết luận (không bắt buộc) trong bài thi ACT. Tuy nhiên, việc tự luyện tập thôi thì vẫn chưa đủ, một trong những cách lý tưởng đó là hãy đi tìm những người-hướng-dẫn có trình độ ngoại ngữ cao hơn để giúp bạn chỉnh sửa các lỗi viết cần tránh. Một trong những thách thức của bạn đó là từ vựng và thành ngữ Tiếng Anh. Chúng không chỉ xuất hiện ở phần viết luận mà còn có mặt ở cả phần thi Đọc – Hiểu của bài thi, vì vậy, khi bạn đã có đủ kiến thức cho từ vựng mới và thành ngữ, nó sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn.

Hãy thông minh khi sử dụng tài liệu luyện thi

Hiện tại chúng ta có rất nhiều nguồn hỗ trợ trong việc luyện thi, đặc biệt có nhiều nguồn hoàn toàn miễn phí. Đây là một điều tuyệt vời, tuy nhiên, điều đáng nói nhất đó là hãy lựa chọn tài liệu nào gần với đề thi thực nhất vì không những giúp bạn tránh lãng phí thời gian mà còn tập trung vào phần ôn luyện của mình.

Một trong những mẹo mà Trung tâm muốn giới thiệu cho bạn đó là Cẩm nang luyện thi “The Official ACT Prep Guide”. Quyển sách luyện thi ACT này sẽ giúp bạn hiểu về format bài thi cũng như nêu rõ phạm vi ôn tập cho từng môn thi. Ngoài ra bạn còn được làm thử đề thi mẫu kèm đáp án và lời giải thích cặn kẽ; được hướng dẫn cụ thể những việc cần làm trước & trong ngày thi cùng nhiều lợi ích khác. Bạn có thể xem thêm xem thêm chi tiết tại đây.

Luyện thi ACT trở nên dễ dàng với Cẩm nang The Official ACT Prep Guide

Luyện thi ACT trở nên dễ dàng với Cẩm nang The Official ACT Prep Guide

Đây là một trong những cách chuẩn bị bài thi tiêu biểu. Trung tâm rất mong có thể đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục ước mơ du học thông qua bài thi ACT. Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký bài thi ACT hoặc liên hệ với chúng tôi qua Fanpage ACT Vietnam (click vào đây) để được hướng dẫn cách đăng ký thi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết:

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

ACT Việt Nam

 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc