Các lợi ích bất ngờ khi trẻ tiếp cận môn khoa học từ sớm -

Tin Tức

12 May, 2022

Các lợi ích bất ngờ khi trẻ tiếp cận môn khoa học từ sớm

Theo bản năng, mọi đứa trẻ luôn có xu hướng khám phá thế giới xung quanh từ khi còn là trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, việc tiếp cận với môn Khoa học từ sớm không những giúp trẻ có được định hướng đúng đắn trong nhận thức về thế giới xung quanh mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê tìm tòi cho hành trình trưởng thành mãi về sau của trẻ.

Đây chính là các lợi ích nổi bật mà bố mẹ có thể nhìn thấy rõ nhất nếu trẻ có cơ hội tiếp xúc với bộ môn Khoa học từ nhỏ.

1. Nuôi dưỡng tình yêu khoa học suốt đời

Nghiên cứu đã chỉ ra khi trẻ trưởng thành đến lúc 7 tuổi, phần lớn mỗi em đều phát triển đồng thời cả 2 thái độ tích cực lẫn tiêu cực đối với môn khoa học.

Do đó việc khai thác các thiên hướng tự nhiên của bé trong độ tuổi này bằng cách tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với các phương pháp tích cực đối với môn khoa học sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho các em học sinh trong tương lai. Các em sẽ duy trì thái độ tìm tòi, học hỏi sáng tạo này trong học tập và cuộc sống của mình.

Trẻ tiếp cận môn Khoa học trong môi trường tích cực sẽ nuôi dưỡng tình yêu khám phá suốt đời

Trẻ tiếp cận môn Khoa học trong môi trường tích cực sẽ nuôi dưỡng tình yêu khám phá suốt đời

2. Xây dựng nền tảng cơ bản để phát triển khái niệm và tư duy khoa học

Việc giúp trẻ tăng khả năng quan sát, mặc dù chỉ thông qua những sự kiện đơn giản hằng ngày cũng giúp trẻ bắt đầu hình thành khái niệm và tư duy về thế giới xung quanh, thúc đẩy sự tò mò và tìm hiểu cách vận hành của chúng.

Bố mẹ đừng bỏ lỡ những cơ hội giúp con tìm hiểu về thế giới khi trẻ đặt ra những câu hỏi như: tại sao lại có sự thay đổi giữa ban ngày và ban đêm? tại sao bầu trời lại màu xanh?  tại sao lại có mưa, gió, sấm chớp?… Khi bố mẹ giúp trẻ giải đáp càng nhiều câu hỏi thì trẻ sẽ càng hiểu biết về thế giới rộng lớn này.

3. Giúp phát triển kỹ năng và tính cách

Theo nghiên cứu, Khoa học là bộ môn không những giúp trẻ phát triển những kỹ năng trong đời sống hằng ngày như: kỹ năng giao tiếp, khả năng quan sát, hợp tác, phân tích và giải quyết vấn đề, mà còn hình thành và phát triển tính cách tốt cho trẻ như: kiên trì, cẩn thận, sáng tạo và tỉ mỉ…

Những kỹ năng này được tích lũy thông qua quá trình học hỏi và trải nghiệm liên tục từ lúc trẻ bắt đầu học ở trường mầm non cho đến khi học phổ thông, học đại học và cho cuộc sống.

Đây cũng chính là những kỹ năng vô cùng cần thiết để giúp các em thành công hơn trong môi trường làm việc năng động và cạnh tranh sau này.

4. Học môn Khoa học bằng tiếng Anh, nhân đôi lợi ích

Bộ môn Khoa học trong Chương trình Tiếng Anh tích hợp của EMG sẽ hướng dẫn cho các em các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh. Việc học Tiếng Anh thông qua các môn khoa học sẽ giúp các em không những vận dụng tốt ngôn ngữ Anh trong việc tư duy, trình bày, lập luận và phân tích vấn đề mà còn rèn luyện khả năng linh hoạt ngôn ngữ trong nhiều tình huống thực tế cụ thể.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, bố mẹ có thể nghiên cứu kỹ các thông tin về chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) tại đây.

Tiếng Anh tích hợp là một chương trình của Sở GD & ĐT Tp.HCM trong Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh sẽ được tiếp cận môn Khoa học bằng tiếng Anh trong chương trình TATH

Học sinh sẽ được tiếp cận môn Khoa học bằng tiếng Anh trong chương trình TATH

Các học sinh của chương trình Tiếng Anh tích hợp sẽ vừa được học đủ các môn học của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT vừa học ba môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học cùng giáo viên nước ngoài với thời lượng: 8 tiết/tuần (đối với học sinh Tiểu học và THCS), 15 tiết/tuần (đối với học sinh THPT)

Đọc thêm các bài viết:

Nguồn tham khảo: First Discoverers

Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên. 

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc