Bỏ túi 8 website & app tra cứu thông tin trước khi đi du học thời Covid -

Tin Tức

3 August, 2021

Bỏ túi 8 website & app tra cứu thông tin trước khi đi du học thời Covid

Lên kế hoạch du học thời Covid không còn đơn giản như trước mà bạn cần phải nắm nhiều thông tin về các biện pháp hay quy định mới để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho bản thân.

Để tránh gặp những tình huống khó xử trong chuyến đi du học tại các quốc gia đang nằm trong dự định thì bạn nên truy cập vào 8 website và app sau để tra cứu kỹ thông tin nhé.

1. Trang CDC

Đây là một trong những website vô cùng uy tín của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (United States Department of Health and Human Services hay viết tắt là HHS). Tại đây, bạn có thể có được những lời khuyên, thông tin và các “tips” hữu ích thể chuẩn bị chu đáo cho hành trình du học thời Covid sắp tới của mình.

Ngoài ra, trang web là nơi đáng tin cậy để tra cứu các thông tin về sức khỏe cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc tiêm chủng vaccine hay những địa điểm an toàn mà bạn có thể ghé đến.

2. Trang Travel.State.Gov

Đây là trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và cũng là nguồn thông tin tuyệt vời để bạn có thể tham khảo trước khi đi du học.

Website này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức độ an toàn ở từng quốc gia dựa vào tình hình thực tế như thông tin về dịch bệnh Covid-19, về luật pháp hiện hành liên quan, tình hình chung của quốc gia ở thời điểm hiện tại, những thông tin hạn chế liên quan đến dịch bệnh Covid và hơn thế nữa.

Danh sách 8 app và website tra cứu thông tin Covid trước khi đi du học

Cập nhật danh sách tra 8 website và app tra cứu trước khi đi du học thời Covid

3. Trang IATA Travel Centre

Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA) đã cung cấp tấm bản đồ bằng việc hiển thị các quy định hiện tại về dịch bệnh Covid ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Tấm bản đồ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin như yêu cầu về việc nhập cảnh ở thời điểm hiện tại, những hạn chế cần cân nhắc trước khi ghé đến, tờ khai y tế hoặc các biểu mẫu bắt buộc về việc kiểm tra dịch tễ và các biện pháp giãn cách cần lưu ý…

4. Trang COVID Controls

Covid Controls là bản đồ thể hiện vô cùng trực quan những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid tại các quốc gia trên thế giới với 3 mức độ: được phép đến, hạn chế một phần và cấm hoàn toàn. Bạn có thể tìm hiểu được nhiều thông tin khác nhau như quy định về việc nhập cảnh, tình trạng lockdown, chính sách ngăn chặn sự lây lan virus, các quy định hiện hành liên quan đến dịch bệnh đang diễn ra tại khu vực lưu trú mà bạn đang muốn đến.

5. Trang Google Maps

Google Maps đã có thêm những cập nhật mới mà ở đó bạn có thể xem các cảnh báo về việc di chuyển theo đúng với thời gian thực tế, những cảnh báo mới cho từng điểm đến, quy mô dự kiến của lượng người đang tham gia giao thông, thông tin về cơ sở y tế và trung tâm xét nghiệm Covid-19… nhằm giúp bạn xác định cho mình một kế hoạch di chuyển an toàn trong thời gian vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội ở từng quốc gia.

Tra cứu thông tin là tối cần thiết trước khi đi du học thời Covid

Tra cứu thông tin là tối cần thiết trước khi đi du học thời Covid

6. Trang Airsiders Compass

Đây là website vô cùng tiện lợi để cung cấp cho bạn về các biện pháp an toàn, những yêu cầu và dịch vụ mà các hãng hàng không và sân bay đã đưa vào thực hiện trên khắp thế giới.

Bạn có thể đăng nhập tìm bất kỳ sân bay nào mà đang có ý định di chuyển để xem thông tin, từ thông báo về những nhà hàng đang hoạt động cho đến những địa điểm đang được khử trùng…

7. App “Check & Fly”

Hội đồng Sân bay Quốc tế hiện đã phát hành một ứng dụng (đang có sẵn trên iOS) với công dụng giống như Airsiders Compass. Đó là tổng hợp các thông tin từ các hãng hàng không về hiện trạng và các biện pháp an toàn để bạn tham khảo trước khi di chuyển.

Thông qua ứng dụng này, các hãng hàng không có thể liên hệ với hành khách bằng cách cung cấp những thông tin mới nhất để giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến bay mà không gặp trở ngại nào.

8. App “App in the Air”

Hiện ứng dụng đã có sẵn trên Android và iOS. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và book chuyến bay những thông báo cụ thể về biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 (như đeo khẩu trang hoặc block hàng ghế giữa) hoặc biết thêm những quy định mới tại quốc gia bạn sắp đến.

Chúc hành trình du học thời Covid của bạn luôn luôn được an toàn.

Nguồn: Go Abroad

ACT Vietnam – EMG Education

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn
,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc