Bí Quyết Đậu Du Học Mỹ Được “Lưu Truyền Hậu Thế” Mà Ít Người Biết -

Tin Tức

7 December, 2019

Bí Quyết Đậu Du Học Mỹ Được “Lưu Truyền Hậu Thế” Mà Ít Người Biết

Con đường Du học Mỹ được xác định là không hề dễ dàng và liệu chỉ có quyết tâm và tài chính thôi là đủ hay còn đâu đó những bí quyết nào chưa được “tiết lộ” từ các đàn anh, đàn chị đi trước? Bài viết dưới đây chính là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm thành công của Hội Du học sinh Mỹ kỳ cựu. Cùng xem qua đó là gì nhé! 

Bước 1 – Chủ động tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn

Internet – Khác với thời của ông anh, bà chị 10 năm trước, ngày nay chỉ cần vài giây là bạn có thể tìm thấy hàng chục website chất lượng và đầy đủ thông tin về các trường Đại học uy tín tại Mỹ. Và thêm vài phút nữa là tất tần tật thông tin về trường như ở bang nào, thành phố nào, nơi ăn chốn ở ra sao… sẽ được bạn nắm trong lòng bàn tay. Các website tìm kiếm hàng đầu có thể kể đến là Top Universities, Times Higher Education…

Hãy tận dụng tối đa nguồn tài nguyên trên Internet để tìm hiểu về du học Mỹ

Văn phòng giáo dục Hoa Kỳ tại các nước – Một địa điểm tin cậy mà ít bạn học sinh hay sinh viên nghĩ đến chính là Văn phòng giáo dục Hoa Kỳ hay còn gọi là EducationUSA. Đây là mạng lưới toàn cầu thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với hơn 400 văn phòng tư vấn tại 170 quốc gia. Tại Việt Nam hiện đang có 02 văn phòng đại diện tại Hà Nội và Tp.HCM. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại, email hay Skype để được xếp lịch tư vấn vào các ngày làm việc trong tuần. 

Văn phòng giáo dục Hoa Kỳ tại các nước là địa điểm tư vấn tin cậy về du học Mỹ mà học sinh cần biết

Triển lãm du học – Chủ động tham gia các triển lãm du học diễn ra hàng năm chính là cách nắm bắt nhanh nhất các xu thế về du học hay các ngành nghề mà bạn quan tâm trong thời đại công nghiệp 4.0 (đặc biệt là về ngành STEM*). Hơn thế nữa, bạn còn được cơ hội tư vấn trực tiếp ngay tại chỗ từ đại diện của các Trường Đại học Quốc tế về tham dự.

 

Tham gia triễn lãm Du học chính là cơ hội tuyệt vời để được gặp gỡ đại diện từ các trường Đại học nổi tiếng

Bước 2 – Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập ngay từ sớm

Nếu như ở Việt Nam, việc chọn khối thi từ những ngày đầu năm lớp 10 là một bước đệm quan trọng để bạn chọn tiếp trường và ngành học sau này thì với Du học Mỹ, CHỌN chính xác ngành học mới là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân tích sở thích, sở trường hay định hướng nghề nghiệp thì bài test ACT chính là “chuyên gia tư vấn” khiến bạn phải trầm trồ đấy nhé. Được biết nhiều trong thời gian gần đây và không chỉ là bài thi đầu vào Đại học Mỹ, ACT còn rất thông minh trong việc giúp các bạn thí sinh hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì và định hướng cả nghề nghiệp nào sẽ phù hợp trong tương lai.

 

Chọn chính xác ngành học phù hợp với sở thích & sở trường chính là bước đệm đầu tiên đến thành công

Với 24 ngày thi trong năm và cơ hội thi lại nhiều lần, bạn không những thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian kiểm tra năng lực mà còn linh hoạt thay đổi kế hoạch ôn tập một cách sớm nhất có thể để bám sát hơn mục tiêu du học của mình.

Bước 3 – Hoàn thành bộ hồ sơ Du học chuẩn 5 sao

Sau khi tìm kiếm thông tin, xác định rõ mục tiêu và lên kế hoạch thì bước cuối cùng chính là hành động, hành động và hành động. Để cuối cùng, ta có được thành phẩm là một bộ hồ sơ Du học thật “nét”, sẵn sàng chiếm trọn trái tim của Hội đồng tuyển sinh ở các trường Đại học Mỹ.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Mỹ luôn ưu ái các hồ sơ du học được đầu tư bài bản Ảnh: Pexels

Một mức điểm trung bình (GPA) cấp THPT xuất sắc, một danh sách “cực ngầu” về kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội, một điểm thi TOEFL, IELTS, SAT hay ACT ấn tượng hay một bài luận chất lượng về ý kiến cá nhân… chính là những yếu tố quyết định nên thành công vang dội cho bộ hồ sơ Du học đạt chuẩn “5 sao” của bạn.

Đáp ứng đầy đủ 02 trong các tiêu chí ở trên, bài thi ACT chính là sự lựa chọn đầy khôn ngoan. Với ACT, bạn sẽ có cơ hội tự do thể hiện quan điểm cá nhân hay những ý tưởng mang giá trị cho cộng đồng trong phần viết luận (Writing), điều mà Hội đồng tuyển sinh Mỹ luôn mong chờ và khuyến khích các ứng cử viên của mình bày tỏ.

Phần viết luận trong ACT chính là cơ hội để bạn tỏa sáng và chinh phục Hội đồng tuyển sinh Đại học Mỹ. Ảnh: Pexels

Và cuối cùng, hãy luôn tự tin vào bản thân mình, dám ước mơ LỚN và CHỌN đúng hướng ngay từ đầu thì chắc chắn cánh cổng Đại học Mỹ sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón.

Dám mơ lớn và lựa chọn đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ thành công

Chi tiết về bài thi ACT, bạn truy cập vào LINK sau. Chúc các bạn thành công!

ACT Vietnam – EMG Education

(*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc