Bạn sẽ được kiểm tra những nội dung gì trong ACT English? -

Tin Tức

16 September, 2023

Bạn sẽ được kiểm tra những nội dung gì trong ACT English?

Là một phần thi bắt buộc trong bài thi ACT, ACT English được đánh giá không gây trở ngại nhiều so với các phần thi còn lại. Thế nhưng đã là một chiến binh trong cộng đồng các ACT-ers, “chủ quan” không nên có trong từ điển của chúng ta đúng không nào? Hiểu rõ nội dung được kiểm tra, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tinh thần, nhờ đó giành được chiến thắng thuyết phục. Chần chừ gì mà không ngay lập tức ghi lại những gì bạn cần ôn luyện để chinh phục gọn phần thi này?

1. Sự thấu hiểu về ngôn ngữ

Cũng tương tự như việc bạn thực hiện một bài kiểm tra về tập làm văn hay viết một bài luận, để chắc chắn rằng tính nhất quán và rành mạch sẽ được duy trì trong suốt cả đoạn đọc, bạn phải nắm được ý nghĩa của từng cụm hay từng từ đơn lẻ và ngữ cảnh thích hợp để sử dụng chúng.

Để có thể thấu hiểu về ngôn ngữ và ngày càng làm giàu vốn hiểu biết của mình về tiếng Anh nói chung, thường xuyên trau dồi thông qua các trang tin nổi tiếng và tích cực ứng dụng những tri thức gặt hái được chính là lời khuyên tốt nhất mà EMG Education muốn gửi đến bạn.

 

Đọc sẽ giúp bạn ngày càng làm đầy vốn hiểu biết của mình về ngôn ngữ này

Đọc sẽ giúp bạn ngày càng làm đầy vốn hiểu biết của mình về ngôn ngữ này

2. Sự phát triển của chủ đề

Để bài viết lôi cuốn và có sức thuyết phục hơn, vận dụng kỹ năng sắp xếp cùng các biện pháp tu từ một cách nhuần nhuyễn chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Bên cạnh đó, xác định chắc chắn mục đích của văn bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chủ đề cũng như đề ra thứ tự thích hợp cho các luận điểm để từng bước dẫn dắt người đọc đến ý chính của toàn bài.

3. Tính tổ chức và nhất quán

Các nội dung trong đoạn đọc đã được sắp xếp hợp lý và thuyết phục hay chưa? Trình tự sắp xếp chính là yếu tố quyết định giúp người đọc nhìn nhận và thấu hiểu về đoạn đọc theo đúng cách mà bạn mong muốn. Một cách dẫn dắt cuốn hút hay các ý kiến đưa ra được sắp xếp nhất quán chính là tiền đề để củng cố niềm tin nơi độc giả đối với bất cứ bài đọc nào và các đoạn văn trong ACT English cũng không ngoại lệ.

4. Cấu trúc và hệ thống

Ở phần này, bạn bắt buộc phải nắm được cấu trúc câu và sửa lại chúng về dạng đúng nhất. Để tìm được đâu là lựa chọn “ăn điểm” trong tất cả các đáp án được đưa ra, bạn phải hiểu và nắm thật chắc các điểm cấu trúc câu từ dễ cho đến khó, từ cơ bản cho đến nâng cao.

5. Cách dùng chuẩn tiếng Anh

Việc nhận biết những lỗi sai và điều chỉnh lại chúng sao cho thật chuẩn với cách sử dụng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm một cách thuyết phục trong phần thi ACT English. Tương tự như việc bạn có sự thấu hiểu về ngôn ngữ, để có thể dùng tiếng Anh một các chuẩn xác, bạn nên thường xuyên tiếp xúc với nó, nhất là trong văn viết. Chính tính bài bản và học thuật sẽ giúp bạn định hình rõ hơn về ngôn ngữ này, nhờ đó dễ dàng ứng dụng những hiểu biết ấy vào bài thi ACT của mình.

Việc không ngừng trau dồi kiến thức xã hội và rèn luyện tư duy logic thông qua các hoạt động hằng ngày sẽ giúp bạn hoàn thành trọn vẹn nội dung kiểm tra này

6. Dấu câu

Tương tự như tiếng Việt, việc đặt để dấu câu vào vị trí hợp lý so với quy chuẩn dấu câu trong tiếng Anh sẽ giúp đoạn văn trở nên mạch lạc hơn. Ngược lại, một đoạn văn với những khoảng ngắt nghỉ được sắp xếp lộn xộn sẽ khiến người đọc rơi vào cảm giác bối rối từ đó không thấu hiểu hết được nội dung được truyền tải. Không chỉ phần thi ACT English mà cả ACT Writing, bạn cũng nên lưu ý điểm này để đảm bảo hàm ý của bạn được lan tỏa đi một cách trọn vẹn nhất.

Bạn đã nắm những nội dung sẽ được kiểm tra trong ACT English? Hiểu cặn kẽ về yêu cầu không chỉ trong phần thi này mà trong cả bài thi ACT, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn từ đó dễ dàng gặt hái được điểm số cao hơn.

Không chỉ vậy, với những nội dung ở trên, tìm ra lỗi sai hay tập làm quen với việc sửa lỗi sẽ giúp ích rất nhiều cho cả phần thi ACT English, ACT Reading và đặc biệt là phần thi ACT Writing, từ đó nâng cao hơn nữa điểm bài thi ACT của bạn.

Bài viết đọc thêm:

  1. Bài thi ACT hay SAT đâu là bài thi dành cho bạn?
  2. Đạt điểm tối đa phần thi ACT Reading nhờ vào lời khuyên của chuyên gia
  3. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc