Bạn nên làm gì sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học? -

Tin Tức

9 March, 2023

Bạn nên làm gì sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học?

Nhận được thư chấp nhận từ nhà trường với một bảng điểm ACT và một hồ sơ ấn tượng cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc một suất được học tập tại ngôi trường ấy. Thế nhưng việc nên bạn làm sau khi nhận được “tờ giấy quyền lực” này không chỉ là gói ghém đồ đạc và đợi đến ngày nhập học. 

Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi nhận được bức thư này và sẵn sàng về mọi mặt để lên đường du học.

1. Đợi thêm nhiều cơ hội khác:

Nếu danh sách các ngôi trường bạn đã nộp hồ sơ vào nhiều hơn một, hãy đợi đến khi bạn nhận được phản hồi từ những ngôi trường còn lại, cân nhắc những ưu nhược điểm và đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp. 

Kiên nhẫn đợi phản hồi sẽ giúp bạn cân nhắc thấu đáo hơn

Kiên nhẫn đợi phản hồi sẽ giúp bạn cân nhắc thấu đáo hơn

Kiên nhẫn trong trường hợp này có thể mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời hơn trong tương lai đấy!

2. Tiếp tục khảo sát:

Chắc chắn bạn đã không ít lần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về ngôi trường sẽ gắn bó với mình trong thời gian tới. Tuy nhiên, bạn đã một lần đến thăm trực tiếp khuôn viên của nó? Quan cảnh ngôi trường như thế nào? Không gian lớp học và thư viện ra sao? Tất cả những điều đó tin chắc sẽ ảnh hưởng đến hành trình học tập của bạn trong những năm kế tiếp. 

Thế nên đừng ngần ngại lên lịch cho một chuyến tham quan. Nếu điều này không khả thi cho việc đến thăm trực tiếp, hãy tận dụng những thông tin trên mạng. Cũng như quá trình ôn luyện cho bài thi ACT hay các kỳ thi trước đây, Internet cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin thông qua website, blog, diễn đàn để bạn có thể tìm kiếm những gì bạn muốn biết cũng như nơi bạn sắp đến.

3. Nói ra nguyện vọng của mình:

Thông báo cho gia đình biết không chỉ để những người thân thiết chia sẻ niềm vui cùng bạn, trong trường hợp này, họ còn đóng vai trò là những người luôn bên cạnh, chỗ dựa vô cùng vững chắc để bạn chuẩn bị hành trang trước khi bắt đầu chuyến đi của mình. 

Có thể bạn đã trải qua một giai đoạn ôn luyện chuẩn bị cho bài thi ACT và hồ sơ cực kỳ căng thẳng, chính những người thân thiết hiện tại đã không ngừn ở bên và động viên bạn. Vì thế hãy tận dụng giai đoạn tuyệt vời này để mang đến những hành động ngọt ngào, đồng thời tham khảo ý kiến của họ nhiều hơn trước khi lên đường nhé

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo và hỏi han những người đi trước, với kinh nghiệm của mình họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra lời khuyên cũng như những định hướng khác.

4. Truy cập cổng thông tin nhà trường:

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích, như những mốc thời gian quan trọng, những việc bạn phải làm để hoàn tất các hồ sơ, chương trình học, hay vô vàn những điều cần lưu ý khác. 

Khi cầm lá thư chấp nhận trên tay, những thông tin để kích hoạt một tài khoản đăng nhập vào cổng thông tin của nhà trường cũng sẽ được kèm theo.

Giai đoạn sau khi nhận được thư chấp nhận từ nhà trường có thể là khoảng thời gian vui sướng nhất của bạn sau khi đã ăn mừng điểm thi ACT ấn tượng để bắt đầu một hành trình mới ở một môi trường mới. Đừng quên hoàn thành 4 điều trên trong khoảng thời gian này để niềm vui được trọn vẹn hơn nhé!

Bài viết đọc thêm: 

  1. Bạn cần làm gì để xây dựng profile cực ấn tượng?
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc