Tin Tức

15 December, 2019

Bạn nên chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào?

Để du học thành công, trước tiên chúng ta cần xác định mục tiêu, năng lực cũng như thời điểm mình sẽ du học. Có sự chuẩn bị càng chi tiết, càng kỹ lưỡng sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như các du học sinh tương lai chủ động hơn trong việc chuẩn bị lộ trình du học Mỹ hợp lý.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

Việc xác định mục đích du học ngay từ đầu rất quan trọng, nó sẽ giúp học sinh cũng như gia đình các em có định hướng tốt hơn về những cần phải tìm hiểu và chuẩn bị.

Tính chủ động là yếu tố vô cùng cần thiết cho hành trình du học.

Tính chủ động là yếu tố vô cùng cần thiết cho hành trình du học trở nên hanh thông.

Các thông tin phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ:

  • Tìm hiểu về điều kiện du học: Đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi bạn bắt đầu quá trình chuẩn bị. Những quy định từ Chính phủ bang hay của các trường theo mỗi bậc học và ngành đào tạo tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế đều khác nhau, đây là những điều học sinh cần nắm rõ. Cách tốt nhất để tìm hiểu là trên website của Đại sứ quán Mỹ và website của các trường mà bạn muốn học. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, bạn có thể gửi email đến bộ phận tuyển sinh của trường hoặc thông qua các hội nhóm du học sinh, đây cũng là nơi đáng tin cậy để bạn có thể nhận được sự hỗ trợ.
  • Tìm hiểu về học phí, môi trường sống: Các trường tại Mỹ được chia làm trường công và trường tư. Cũng như tại Việt Nam, học phí giữa 02 nhóm trường này chênh lệch nhau khá rõ rệt, hãy cân nhắc tài chính của gia đình để chọn trường, điều này giúp gia đình có sự chuẩn bị vừa sức cũng như Sứ quán đánh giá khả năng tài chính từ người thân có thể lo cho các em học tập thuận lợi trong thời gian tại Mỹ mà không bị gián đoạn, giúp khả năng nhận được Visa du học Mỹ cao hơn. Tương tự với môi trường sống, nơi ăn ở của học sinh cũng vậy. Bạn nên chọn ở ký túc xá tại trường hoặc ở cùng gia đình người nước ngoài để tiết kiệm chi phí thuê nhà và tìm hiểu thật kỹ về mức sống của khu vực bạn sẽ sinh sống, thời tiết, các khu trung tâm mua sắm, các phương tiện công cộng.
  • Tìm hiểu về trường: Sẽ có một danh sách các ngôi trường bạn lựa chọn, hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về những trường này. Những thông tin về ngành học, chương trình – chất lượng đào tạo, thứ hạng của trường, cơ sở bạn sẽ học chuyên ngành, các hội nhóm dành cho sinh viên…đều là những thông tin giúp bạn chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất cũng như chủ động hơn khi học tập tại Mỹ.
  • Chuẩn bị các loại giấy tờ: Sau khi tìm hiểu thông tin và tiến hành thực hiện hồ sơ, gia đình và học sinh sẽ chuẩn bị Hồ sơ du học và các giấy tờ xin cấp thị thực (Visa du học Mỹ). Hãy ghi chú thật kỹ các loại giấy tờ Chính phủ và các trường tại Mỹ yêu cầu để chuẩn bị thật chu đáo và chỉn chu cho hồ sơ của mình.

Nên du học Mỹ ở thời điểm nào?

Trên thực tế, không có quy chuẩn cho việc nên du học vào thời điểm nào. Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời nên không ai khác ngoài chính bản thân cho mình câu trả lời. Để du học đạt kết quả tốt, học sinh cần có nền tảng kiến thức, khả năng ngoại ngữ tốt cũng như những kỹ năng cá nhân có thể giúp bạn bắt đầu cuộc sống hoàn toàn tự lập ở một đất nước mới. Những điều này sẽ quyết định thời điểm chính xác nhất để bạn du học Mỹ.

Nền tảng kiến thức tốt sẽ giúp hành trình du học của bạn càng thêm dễ dàng.

Để du học đạt kết quả tốt, học sinh cần có nền tảng kiến thức

Những điều trên là những thứ cơ bản nhất giúp bạn có thể bắt kịp việc học tại Mỹ. Nếu không đủ kiến thức cơ bản hay tiếng Anh không tốt, liệu rằng bạn có thể lĩnh hội được những kiến thức giáo viên truyền tải?!

Vậy làm cách nào cho bạn thấy được rằng mình đã sẵn sàng cho việc học tập tại Mỹ? Bài thi đầu vào Đại học Mỹ – American College Testing (ACT) là câu trả lời dành cho bạn! ACT – thuật ngữ khá mới mẻ với một số bậc phụ huynh, học sinh, tuy nhiên, đây lại là bài thi chuẩn đầu vào dành cho sinh viên Mỹ và cả sinh viên quốc tế từ rất lâu.

Trong 60 năm qua kể từ ngày thi đầu tiên vào năm 1959, kết quả bài thi ACT đã trở thành cơ sở quan trọng để các học sinh tại Mỹ chọn ngành học đúng với sở trường của mình cũng như giúp cho Hội đồng tuyển sinh Đại học Mỹ tuyển chọn sinh viên phù hợp nhất với tiêu chí đào tạo của trường.

Bài thi ACT hiện nay bao gồm 04 phần thi chính: Tiếng Anh (English), Toán (Math), Khoa học (Science), Đọc (Reading) 01 phần Viết (Writing) không bắt buộc. Với tổng số câu hỏi là 215 (không tính phần thi Viết) và điểm số tối đa là 36, ACT còn là bài thi duy nhất hiện nay có hệ điểm STEM (*) qua phần thi Khoa học. Có thể nói ACT là bài thi của thời đại 4.0 khi bắt kịp xu hướng và nhu cầu về nguồn nhân lực về STEM nóng hơn bao giờ hết như hiện nay.

Qua bài thi ACT, làm cách nào để đánh giá được bạn đã sẵn sàng để du học?

Bài thi ACT không giới hạn số lần dự thi, bạn có thể thi nhiều lần và chọn số điểm cao nhất để nộp hồ sơ đến trường Đại học mục tiêu của mình. Việc trải qua nhiều kỳ thi với kết quả cải thiện tốt sẽ cho Hội đồng tuyển sinh thấy được sự quyết tâm và kiên trì của bạn. Điểm thi ACT còn là yếu tố để xét tuyển hồ sơ xin học bổng của các trường Mỹ.

Nội dung của các phần thi ACT không mang tính chất đánh đố hay mẹo làm bài, mà chỉ tập trung vào kiến thức mà học sinh đã được học và đặc biệt là khả năng hệ thống, vận dụng kiến thức mà các bạn đã tiếp thu sau quá trình học tập. Bên cạnh điểm thi từng môn, ACT còn cung cấp các thông tin như Career Map (kế hoạch phát triển nghề nghiệp), Career Readiness Indicator (dữ liệu định hướng nghề nghiệp), chỉ số ngôn ngữ Anh – ELA (English Language Arts). Đây sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh đánh giá được năng lực của bản thân và xác định mức độ sẵn sàng du học của mình.

Hội đồng tuyển sinh luôn chú trọng những thí sinh có năng lực thực sự.

Trải qua nhiều kỳ thi với kết quả cải thiện tốt sẽ cho Hội đồng tuyển sinh thấy được sự quyết tâm và kiên trì của bạn.

Không dừng lại ở đó, phương pháp ôn luyện ACT bằng công cụ ACT Online Prep (AOP) còn giúp quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng và nhiều hứng thú. Lộ trình ôn luyện hoàn toàn mang tính cá nhân hóa, bởi trình độ của học viên sẽ được phân tích từ đầu thông qua bài thi thử. AOP sẽ giúp bạn thiết kế chương trình học tập phù hợp, hoàn thiện kỹ năng tốt và cải thiện những phần bạn cần tập trung cải thiện. Các bạn có thể luyện thi mọi lúc – mọi nơi – trên mọi thiết bị công nghệ bạn có, điều này giúp quá trình học tập trở nên chủ động hơn.

Nếu đã có dự định du học, phụ huynh và học sinh hãy bắt tay tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất qua công cụ luyện thi bài thi Đầu vào đại học Mỹ ACT Online Prep (AOP)

(*) STEM bao gồm: Khoa học (Science), Công nghệ thông tin (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán (Math)

 

EMG Education

, ,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc