Bạn có thể rèn luyện những kỹ năng gì trong thời gian du học? -

Tin Tức

15 August, 2023

Bạn có thể rèn luyện những kỹ năng gì trong thời gian du học?

Bạn đã biết đến bài thi ACT với nhiều lợi ích trong việc ứng tuyển vào một ngôi trường tốt và gia tăng khả năng tìm được một công việc đáng mơ ước trong tương lai?

Bên cạnh giai đoạn ôn luyện bài thi chuẩn hóa này, có thể nói du học chính là thời gian tuyệt vời nhất, đồng thời cũng là giai đoạn vàng để bạn rèn luyện và tìm kiếm cơ hội cho riêng mình trong nhiều hoạt động học tập lẫn ngoại khóa. Không chỉ vậy, nếu gia tăng những trải nghiệm tích cực nơi đây, bạn sẽ được bồi đắp và trau dồi thêm nhiều những kỹ năng khác!

1. Kỹ năng sống tự lập

Không còn gia đình bên cạnh, bạn phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Không chỉ tự lo cho những sinh hoạt thường ngày của mình, bạn còn phải biết thêm cách để cân bằng chi tiêu, tự chăm sóc bản thân và tự động viên mình.

Kỹ năng tự lập còn có nghĩa bạn phải tự tạo ra năng lượng cho chính mình

Kỹ năng tự lập còn có nghĩa bạn phải tự tạo ra năng lượng cho chính mình

Bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện cho mình kỹ năng này từ những thói quen nhỏ nhất ngay từ khi chưa bước chân vào giảng đường Đại học, chẳng hạn như việc tự phân chia thời gian, tự giác ôn luyện các kiến thức trên lớp và chủ động trên hành trình ôn luyện bài thi ACT của mình,…

2. Kỹ năng thích ứng

Thích ứng là kỹ năng sống còn để bạn được tiếp nhận trong một môi trường mới. Không chỉ dừng lại ở việc thích ứng với khí hậu hay văn hóa bản địa, bạn nên thật sự hòa nhập vào chúng để tìm thấy nguồn động lực mới cũng như tích lũy thêm nhiều trải nghiệm mới cho riêng mình.

Việc chuẩn bị cho mình những cách để đương đầu với sự thay đổi cũng như cảm giác lạc lõng khi sống xa nhà còn có thể giúp bạn tập trung hơn vào việc học và rèn luyện bản thân.

3. Kỹ năng giao tiếp

Mỹ hay những quốc gia du học đều có chung đặc tính là đa văn hóa và đa chủng tộc. Thế nên, ở những cơ sở giáo dục nói chung, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Họ góp vào cộng đồng rộng lớn này những đặc trưng về văn hóa khác nhau. Việc tiếp xúc cho mục đích học tập và kết nối sẽ cung cấp cho bạn cơ hội được thấu hiểu bên cạnh những góc nhìn mới lạ cũng như các phương pháp giao tiếp hiệu quả nhất.

4. Kỹ năng quản lý công việc và cân bằng thời gian

Để vừa có thể đảm bảo kết quả học tập vừa có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay tìm kiếm một công việc làm thêm, bạn phải học cách quản lý các đầu việc và cân bằng thời gian.

Hãy ghi chép những việc cần làm trong ngày, phân loại dựa theo mức độ quan trọng và đưa ra mốc thời gian cho chúng. Đây là một trong những cách đơn giản nhưng hữu hiệu nhất đảm bảo bạn không bỏ sót bất cứ đầu việc nào cũng như hoàn thành chúng trong thời gian đã quy định.

Để phân chia thật tốt quỹ thời gian cho việc ôn luyện bài thi ACT và gặt hái được thành tích ấn tượng, chắc chắn bạn đã từng sử dụng qua một vài phương pháp quản lý các đầu việc khác nhau. Hãy thử ứng dụng lại một lần nữa những gì bạn đã trải nghiệm và rút ra vào thời gian du học này, từ có sự điều chỉnh sao cho thật phù hợp với tình hình hiện tại. 

Quá trình ôn luyện bài thi ACT cho bạn nhiều những trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời? Tương tự như vậy, du học chính là một hành trình học hỏi và rèn luyện đáng giá dành cho bạn. Để có thể gặt hái được những quả ngọt trong tương lai, đừng quên đặt thật nhiều sự cố gắng cũng như sự tập trung vào giai đoạn này, các bạn nhé!

Bài viết đọc thêm:

  1. Lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa tại Mỹ
  2. Làm thế nào để tận dụng thật tốt thời gian nghỉ hè còn lại?
  3. Chưa có kinh nghiệm, sinh viên viết CV thế nào để gây được ấn tượng?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc