Bạn cần làm gì để xây dựng profile cực ấn tượng? -

Tin Tức

11 February, 2023

Bạn cần làm gì để xây dựng profile cực ấn tượng?

Bạn có biết điều gì giúp bạn gây ấn tượng mạnh trước hội đồng nhà trường hay các nhà tuyển dụng? Một bảng điểm ACT cao vút và một profile ấn tượng sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình tự khẳng định mình cũng như mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong học tập lẫn trong công việc sau này. 

Nhân dịp bắt đầu một năm mới, tại sao bạn không thử đặt mục tiêu xây dựng cho mình một bảng thành tích thật đẹp, tạo đà phát triển cho tương lai?

1. Tập trung cao độ trên lớp

Giờ học chính là khoảng thời gian quý báu nhất để chúng ta có thể xây dựng cho mình một nền kiến thức vững chắc. Thế nên đừng bỏ lỡ cơ hội để tích cóp cho mình những tri thức quý báu từ thầy cô và sách vở để sẵn sàng áp dụng chúng vào bài kiểm tra cũng như lý giải các tình huống trong đời sống.

Kiến thức trường lớp giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc nhất

Kiến thức trường lớp giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc nhất

Kiến thức để hoàn thành tốt bài thi ACT đa phần đều đến từ các sách giáo khoa và những lời giảng từ thầy cô, do đó đừng lơ là trong giờ học và thường xuyên xây dựng bài nhé!

2. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Giống như điểm số ACT mà bạn đạt được, nếu tham gia tốt vào các hoạt động ngoài trường học, bạn sẽ giành được một điểm cộng lớn trong mắt hội đồng nhà trường cũng như các tổ chức khác. 

Không chỉ chứng minh được khả năng cân bằng giữa học tập và các hoạt động vì cộng đồng, đây còn chính là bằng chứng đáng tin cậy cho những kỹ năng mềm bạn có thể học được như: làm việc nhóm, giao tiếp và chịu được áp lực cao,… tất cả điều này đều cần có nếu bạn muốn trở thành một sinh viên năng động và toàn diện.

3. Tìm kiếm cơ hội thực hành

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội thực hành bằng cách tham gia vào những dự án lớn nhỏ bất kỳ. Ở đó, bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình bởi những người đi trước đã có kinh nghiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Đồng thời, đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để bạn tích cóp cho mình cơ hội được phát triển ở môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp trong suốt quá trình học tập, rèn luyện.

Hãy chọn cống hiến vào những dự án phù hợp với chuyên ngành mong muốn và theo đuổi nó đến cùng. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu và kỷ niệm tuyệt vời.

4. Không ngừng trau dồi và học hỏi

Không chỉ học tập từ sách vở và những người đi trước, trong thời đại hiện nay, các thông tin và tài liệu học thuật luôn được cập nhật liên tục trên Internet. 

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm hoặc các khóa học liên quan đến ngành nghề mong muốn. Bên cạnh đó, tùy vào khóa học, bạn sẽ nhận thêm những chứng nhận tương ứng.

Các chứng nhận này sẽ đóng vai trò như một huân chương cho nỗ lực luôn hoàn thiện bản thân mình và không ngừng trau dồi học hỏi của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang đặt mục tiêu đạt được điểm số cao trong bài thi ACT, Internet cũng chính là một khối kiến thức khổng lồ để bạn thỏa sức khai phá với các trang web chuyên sâu như: act.org, prepscholar.commagoosh.com, …

Bạn cũng có thể vận dụng ưu điểm tiện lợi của Internet và các thiết bị di động vào công cuộc ôn luyện bằng cách đăng ký ngay ACT Online Prep (AOP) với ưu đãi đến từ EMG Education. 

Năm mới cũng là lúc chúng ta đặt mục tiêu và thay đổi chính mình theo hướng tích cực hơn, từ đó mở ra nhiều bước ngoặt mới, cơ hội mới trong hành trình sắp tới. Thế nên đừng chần chừ để xây dựng và tích lũy cho mình nhiều và nhiều hơn nữa những tri thức cũng như kinh nghiệm quý báu, các bạn nhé!

 

Bài viết đọc thêm: 

 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc