Bài thi ACT hay SAT đâu là bài thi dành cho bạn? -

Tin Tức

26 June, 2023

Bài thi ACT hay SAT đâu là bài thi dành cho bạn?

ACT và SAT là hai bài thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi tại Mỹ nhằm đánh giá kiến thức của thí sinh cũng như mức độ sẵn sàng để bắt đầu chương trình Đại học. Cả ACT và SAT đều có những đặc điểm khác biệt tương đối rõ ràng so với bài thi còn lại. Nếu vẫn còn băn khoăn giữa bài thi ACT hay SAT đâu mới là bài thi bạn cần tìm để mở đầu cho chặng đường Đại học sắp tới, bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào được giải đáp.

1. Bạn yêu thích STEM trong bài thi ACT hay không?

Nếu phần thi No-calculator Math là điểm khác biệt của SAT, thì ACT với phần thi Khoa học chính là một điểm cộng nổi trội trong việc đo lường chỉ số STEM. Với kết quả đã nhận, bạn hoàn toàn có thể xác định được mình có phù hợp với các công việc thuộc khối ngành này hay không, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn hơn trên hành trình sắp tới.

Chỉ số STEM là lợi thế của bài thi ACT

Chỉ số STEM là lợi thế của ACT

Các ngành nghề thuộc STEM, tiêu biểu như: khoa học máy tính, công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo,… đang cực kỳ khát nhân lực và sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai với thu nhập đáng mơ ước.

Với chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng nhiều cơ hội cọ xát và trau dồi, Mỹ chính là điểm dừng chân lý tưởng để bạn chắp cánh cho ước mơ của mình.

2. Bạn yêu thích sự phán đoán nhanh nhạy hay tư duy mày mò?

Giới hạn về mặt thời gian khiến cho việc xử lý các câu hỏi trong bài thi ACT trở nên gấp rút hơn bao giờ hết. Thế nên bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt kiến thức, kỹ năng cân đối thời gian và khả năng phán đoán nhanh nhạy cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc “tiêu diệt gọn” các câu hỏi trong từng phần thi. 

Một khi đã lựa chọn ACT cho cánh cửa vào Đại học sắp tới, các sĩ tử hãy dành nhiều thời gian vào khâu giải đề trong suốt quá trình ôn luyện. Điều này không chỉ tạo cơ hội cho bạn áp dụng những kiến thức đã học một cách hiệu quả mà còn giúp bạn quen dần với đề bài và có kế hoạch cân chỉnh thời gian hợp lý hơn. 

Trong khi đó, sự phân bổ thời gian ở bài thi SAT có phần “dễ thở” hơn so với ACT nhưng các câu hỏi sẽ yêu cầu cao hơn về mặt ngôn ngữ chuyên ngành và tư duy logic. Nắm chắc kiến thức và chinh phục từng bước một chính là chìa khóa để đảm bảo kết quả bài thi SAT đạt được như mong muốn.

3. Bạn có yêu cầu như thế nào về phần thi viết luận?

Viết luận được đánh giá là quan trọng không kém so với các phần thi còn lại dù chỉ là phần thi tự chọn trong cả hai bài thi, nhất là đối với các ứng viên muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu hay giành lấy những suất học bổng giá trị. 

Yêu cầu trong phần thi viết giữa SAT và ACT cũng tương đối khác biệt. Trong khi SAT yêu cầu bạn đọc một đoạn văn, từ đó phân tích ý kiến và lập luận của tác giả, bài thi ACT lại yêu cầu bạn khảo sát nhiều quan điểm về cùng một chủ đề bao gồm cả ý kiến của bạn.

Hiểu sâu về từng dạng đề giúp bạn định hướng và lên kế hoạch ôn luyện một cách chi tiết, rõ ràng. Khả năng viết phụ thuộc rất nhiều vào vốn sống cũng như khả năng nhìn nhận vấn đề của bạn. Thông qua bài viết, hội đồng tuyển sinh cũng sẽ có đánh giá sát sao hơn về tư duy, logic bên cạnh nhiều kỹ năng quan trọng khác. 

Chọn được bài thi phù hợp sẽ giúp bạn chinh phục dễ dàng cánh cửa Đại học sắp tới và gặt hái nhiều thành công trong quá trình học tập và làm việc. Trên đây là 3 điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa bài thi ACT và SAT mà bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cả hai bài thi để tăng khả năng cạnh tranh và khám phá nhiều hơn về bản thân mình. 

Bài viết đọc thêm:

  1. Tuyển sinh năm 2023: 35 trường Đại học Việt Nam chấp nhận kết quả bài thi ACT
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc