Những Con Số Thú Vị Về Điểm Thi ACT - Bài Thi Đầu Vào Du Học Mỹ

Tin Tức

12 May, 2019

ACT và những con số “biết nói”

ACT (American College Testing) – đã và đang là một kỳ thi được “chọn mặt gửi vàng” của đa số các bạn thí sinh đang nuôi giấc mơ Du học Mỹ hay học tập tại hệ thống các trường Đại học & Cao đẳng tiên tiến bậc nhất trên Thế giới.

ACT- kỳ thi đầu vào các trường Đại học & Cao đẳng hấp dẫn nhất nước Mỹ?

Mỹ – “gã khổng lồ” số 1 Thế giới về kinh tế, thứ 3 về diện tích, là đất nước của sự giao thoa giữa đa sắc tộc, đa văn hóa và “cái nôi” của những thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại bậc nhất. Trên tất cả, điểm đến của “Giấc mơ Mỹ” luôn chào đón những con người “dare-to-dream-big” với khát vọng kiến tạo một Thế giới tốt đẹp.

Mỹ – điểm đến của những ước mơ

Trải dài khắp lãnh thổ 9.833.520 triệu km² có đến hơn 5,000 trường Đại học & Cao Đẳng, phân bố đều  trên khắp cả 50 bang lớn nhỏ. Có thể nói, nếu chọn Du học Mỹ là bạn đã có trong tay 5,000 cơ hội tuyệt được học tập và trải nghiệm văn hóa tại xứ sở cờ hoa. Và ACT là bài thi được ra đời để phục vụ cho những ước mơ đó.  

5,000 trường Đại học & Cao đẳng trên khắp lãnh thổ Mỹ là 5,000 cơ hội cho các Du học sinh tương lai

ACT viết tắt từ American College Testing, là bài thi được thiết kế theo xu hướng của Thế giới hiện đại – thời đại của nền công nghiệp 4.0 đang tạo nên những cơn sốt trên toàn cầu. Không dừng lại với các phần thi quen thuộc trong bài thi SAT như English Languages, Mathematics, Reading hay Writing (phần thi tùy chọn) thì ACT có thêm phần thi Science (Xem thêm cấu trúc bài thi ACT ). Đây là điểm khác biệt và DUY NHẤT của ACT đối với các bài thi khác, góp phần tạo nên một làn sóng mới về số lượng thí sinh tham gia trong những năm gần đây.

 

ACT là bài thi duy nhất hiện nay có phần thi Science

ACT – những con số “biết nói”

Tuy có mặt khá muộn tại Việt Nam và được ít người biết đến hơn so với bài thi SAT hay các chứng chỉ Quốc tế như IELTS, TOEFL… nhưng nếu bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Mỹ trong thời gian tới, hãy thử chọn ACT vì các lý do sau:

100% các trường Đại học & Cao đẳng trên toàn lãnh thổ Mỹ công nhận ACT là tiêu chuẩn đánh giá đầu vào chất lượng cao trong những mùa tuyển sinh. Ngay cả những trường danh giá hàng đầu Thế giới thuộc hệ thống Ivy League (Đại học Havard, Đại học Brown, Đại học Columbia…) cũng đang mở nhiều cơ hội để “chiêu mộ” các thí sinh có điểm ACT thuộc diện “trên top”, tương đương số điểm từ 34 – 36 (36 là số điểm cao nhất của ACT).

 

Các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ luôn “chiêu mộ” về cho trường các thí sinh có điểm ACT thuộc top đầu

Hơn thế nữa, hàng trăm các trường Quốc Tế khác trên thế giới đều công nhận ACT làm thước đo trong hồ sơ tuyển sinh của trường. Không chỉ riêng ở Mỹ mà các hệ thống trường học ở nhiều quốc gia có nền giáo dục tân tiến bậc nhất trên Thế giới như Canada, Anh, Singapore… đều chào đón các thí sinh đã được tuyển chọn từ cuộc thi ACT.

Canada, Anh Quốc hay Singapore cũng là điểm đến đầy hứa hẹn cho các thí sinh ACT

Điểm đặc biệt tiếp theo là có hơn 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi ACT mỗi năm. Con số này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong tương lai vì sức hút khó cưỡng của khối ngành STEM và những cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại. Ngay tại Mỹ, có hơn 60% học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký thi ACT mỗi năm trong khi đó tỷ lệ này chỉ là hơn 40% đối với SAT (một số thí sinh đăng ký thi cả 2 bài thi).

Lượng thí sinh đăng ký thí ACT vẫn tăng đều trong các năm qua. Nguồn: Education Week

Hiện tại Việt nam đã có hai trung tâm khảo thí ACT tại hai thành phố lớn Hà Nội & TP.HCM với đối tác độc quyền của bài thi ACT là tổ chức Giáo dục EMG Education. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc đăng ký thi ACT cho kế hoạch du học sắp tới, vui lòng liên hệ qua số điện thoại (+84) 28 39330455 (TP.HCM) hoặc (+84) 24 39446664 (Hà Nội).

Chúc các bạn thành công!

EMG Education – ACT Vietnam

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc