fbpx

Tin Tức

22 December, 2019

7 LÍ DO ĐỂ CHỌN THI ACT

Tất cả mọi người đều biết SAT và ACT đều được công nhận và có giá trị như nhau tại các trường đại học hệ 4 năm ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều học sinh chọn thi ACT hơn. Cụ thể, năm 2015, tại Mỹ có 59.2% học sinh tốt nghiệp trung học thi ACT, và có 47.7% học sinh tốt nghiệp trung học thi SAT.

Vì sao bạn nên chọn thi ACT?

1- Đây là kỳ thi phù hợp và đáng tin cậy.

Các trường đại học và sinh viên đã dựa vào điểm ACT để đánh giá và tuyển sinh vào đại học trong suốt hơn 50 năm qua. Mục tiêu của ACT là xác định xem học sinh đã sẵn sàng học đại học, hay đi làm, hay ở cấp độ nào? Và năm ngoái đã có hơn 3 triệu học sinh đăng ký thi ACT. Với độ tin cậy cao, kết quả kỳ thi ACT được nhiều trường đại học hệ 4 năm ở Hoa Kỳ và hơn 225 trường đại học trên thế giới công nhận xét tuyển.

2- Bài thi ACT được thiết kế với sự cố vấn từ các nhà giáo dục và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh.

Hàng ngàn khảo sát về kỳ thi ACT của các giảng viên về kiến thức cần có ở chương trình bậc Đại học đã được thực hiện. Và ACT còn tham vấn với các doanh nghiệp về các kỹ năng cần thiết để học sinh ra trường có thể có nghề nghiệp tốt.

Gần đây nhất, có gần 10.000 giảng viên ở các trường trung học, đại học và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh đã tham gia cuộc khảo sát về chương trình ACT quốc gia. Trong khi đó, bài thi SAT dựa vào một nhóm chuyên gia phụ trách theo môn học đã được chọn lựa sẵn.

3- Kỳ thi ACT luôn được cập nhật.

ACT liên tục nghiên cứu để cập nhật về kỳ thi ACT, sau đó tiếp tục cải tiến bài thi để đảm bảo bài thi luôn đánh giá được những gì học sinh cần để thành công.

4- ACT là bài thi tuyển sinh đại học duy nhất bao gồm phần thi khoa học và cung cấp điểm số.

Trong khi đó, bài thi SAT không có phần thi khoa học hoặc các môn liên quan đến STEM (chẳng hạn như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học).

Bài thi khoa học là gì? Nó được sử dụng để tính điểm STEM của kì thi ACT, điểm này được so sánh đối chiếu với điểm chuẩn ACT STEM nhằm chỉ ra rằng liệu thí sinh có sẵn sàng theo học ở bậc đại học hay chưa. Theo đó, bảng xếp hạng điểm số STEM giúp thí sinh có thể so sánh điểm STEM của mình với điểm STEM của các thí sinh khác.

5- ACT hiểu rõ tầm quan trọng mà sinh viên đặt vào trong các công việc sau khi tốt nghiệp ngành STEM.

Nghiên cứu ACT cho thấy 49% sinh viên có sự quan tâm về chuyên ngành và các công việc liên quan đến STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học).

6- ACT cung cấp nguồn tài liệu phong phú.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kì thi ACT là tham gia các khóa học một cách nghiêm túc. Học sinh có thể tìm các nguồn tài liệu để luyện tập thêm nhằm giúp đạt kết quả thi tốt nhất tại trang: www.act.org/theact/international

ACT cung cấp nguồn tài liệu luyện thi đa dạng và phong phú tại trang: www.act.org/theact/international. Công cụ này giúp học sinh có thể nghiên cứu tài liệu, làm các bài thi thử, luyện tập các kỹ năng làm bài thi cũng như các kỹ năng khác bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

7- ACT không chỉ là bài thi tuyển sinh đại học.

Kỳ thi ACT biết rõ học sinh cần thêm những gì ngoài điểm số để có thể thành công ở bậc đại học.

Kỳ thi này cũng cung cấp cho sinh viên các công cụ để hoạch định tương lai bằng cách sử dụng phần thi giúp khám phá sở trường của thí sinh (Act Interest Inventory); Phần thông tin thí sinh (Student Profile Section), Phần Sơ đồ phát triển nghề nghiệp (Career Map) và Phần thi chỉ số về sự sẵn sàng cho nghề nghiệp (Career Readiness Indicator).

Từ đó thí sinh có thể khám phá các lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và chia sẻ các nhu cầu, sở thích, lựa chọn nghề nghiệp với các trường đại học.

ACT Vietnam

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn
Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

 

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc