7 cách giúp con học online hiệu quả -

Tin Tức

4 September, 2021

7 cách giúp con học online hiệu quả

Để việc học trực tuyến tại nhà đạt được kết quả tốt như mong đợi, hôm nay EMG Education xin gợi ý 7 cách mà bố mẹ có thể áp dụng trong năm học mới sắp tới nhé.

1/ Chuẩn bị không gian học

Để giúp trẻ tập trung hiệu quả nhất vào bài học, bạn hãy tạo cho trẻ một không gian thực sự yên tĩnh với đầy đủ ánh sáng.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể gợi ý con cùng mình dọn dẹp không gian xung quanh nơi các em ngồi học sao cho thật gọn gàng để tạo ra sự thoải mái nhất có thể.

2/ Lên thời gian biểu học tập và sinh hoạt

Không giống như học trên lớp, việc học trực tuyến sẽ dễ khiến các em trở lên lười hơn nếu không có thời gian biểu hướng dẫn cụ thể những gì cần làm.

Để tập thói quen kỷ luật cũng như quản lý thời gian học online ở nhà hiệu quả, sau đây là một số gợi ý để bố mẹ có thể ngồi cùng con để cùng lên một thời gian biểu học tập và sinh hoạt phù hợp:

  • Đầu tiên, cần xác định con có cần bạn hỗ trợ điều gì để cùng lên một thời gian biểu phù hợp.
  • Đối với các em học sinh cấp 2 và cấp 3 thì cần xác định đâu là thời gian học hiệu quả nhất của con để có được sự tập trung cao nhất.
  • Xác định đâu là thời gian tập thể dục hợp lý để lấy nâng cao thể chất và thư giãn tinh thần mỗi ngày.
  • Xác định đâu là thời gian phù hợp để cùng con tham gia các hoạt động khác như xem TV, chơi các trò chơi rèn luyện trí não, làm việc nhà…
Lên thời gian biểu khoa học giúp con học trực tuyến hiệu quả hơn

Lên thời gian biểu khoa học giúp con học trực tuyến hiệu quả hơn

3/ Giảm tránh sự xao nhãng khi con học trực tuyến

Trò chơi điện tử, mạng xã hội, TV, thú cưng… chính là những điều khiến cho trẻ dễ bị xao nhãng trong suốt quá trình học.

Vì vậy bố mẹ hãy hạn chế những yếu tố khiến trẻ xao nhãng bằng cách như để thú cưng ở phòng khác, quản lý việc truy cập của con vào trò chơi trực tuyến, youtube, mạng xã hội trong suốt quá trình học…

4/ Sử dụng lịch trực quan có màu sắc dễ nhớ

Bố mẹ có thể giúp con hoàn thành tốt các bài tập thầy cô giáo ở trường bằng một tờ lịch để bàn/treo tường trực quan với màu sắc dễ nhớ.

Trên lịch có thể bố mẹ sẽ giúp con đánh dấu ngày nộp bài ở trường, các nhiệm vụ cần thực hiện trong ngày, hay một kế hoạch cần thực hiện để hoàn thành một mục tiêu nào đó (có thể có thêm một món quà khuyến khích sau đó)…

Tất cả là vì mục đích để con có thể nắm được tổng quát các việc cần làm cũng như kiểm soát tốt thời gian mà mình cần hoàn thành.

5/ Tập thể dục mỗi ngày

Vận động cơ thể bằng các bài tập thể dục sẽ giúp con tránh được tình trạng stress khi ở nhà quá lâu, giúp trí não duy trì được sự tập trung cũng như luôn giữ được tinh thần hứng khởi để hoàn thành tốt các bài tập được giao.

Hãy tìm một bài tập thể dụng thích hợp và vui tươi để bố mẹ có thể tham gia chung với con. Thời gian tập tốt nhất được nhiều chuyên gia khuyến nghị là trước khi bắt tay vào giải quyết các bài tập được giao trên lớp.

 Tập thể dục trước và sau khi học online giúp trẻ thư giãn và tập trung hơn.

Tập thể dục trước và sau khi học trực tuyến giúp trẻ thư giãn và tập trung hơn

6/ Tận dụng các trợ năng của thiết bị điện tử

Phần lớn điện thoại thông minh, laptop hay các thiết bị điện tử khác đều có phần trợ năng để hỗ trợ thêm cho người dùng, đặc biệt có thể tận dụng cho các em trong quá trình học.

Bố mẹ có giúp bé khai thác các trợ năng như: hỗ trợ đọc văn bản bằng giọng nói, phóng to, thu nhỏ, thu hình bài giảng để có thể xem lại sau đó…

7/ Trở thành bạn đồng hành tuyệt vời

Học trực tuyến là một phương thức còn khá mới lạ với các em nhỏ tuổi, do đó rất cần sự trợ giúp từ gia đình. Trong đó, bố, mẹ, anh, chị chính là những người hướng dẫn trực tiếp khi các con gặp những vấn đề liên quan đến thiết bị hay việc tiếp thu bài vở.

Việc cần thiết lúc này chính là bố mẹ hãy lưu lại số điện thoại, địa chỉ email liên hệ với giáo viên đang phụ trách lớp để có thể biết thêm những thông tin cần chuẩn bị để giúp các con tiếp thu bài học hiệu quả.

Theo: Understood.org

EMG Education

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc