5 lợi thế khi trẻ học Toán bằng tiếng Anh mà bố mẹ cần biết -

Tin Tức

7 May, 2022

5 lợi thế khi trẻ học Toán bằng tiếng Anh mà bố mẹ cần biết

Học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả cho các em học sinh. Đây là cách học mang lại lợi ích kép cho não bộ, giúp các em phát triển tối đa tư duy về ngôn ngữ, tư duy phân tích, logic và tư duy phản biện…

Khi tham gia chương trình Tiếng Anh tích hợp, các em học sinh sẽ được học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Để hiểu hơn lợi ích của từng môn của chương trình TATH đối với các em học sinh, bài viết hôm nay EMG Education sẽ đề cập chi tiết hơn về lợi ích của môn Toán.

1. Cơ hội thực hành tiếng Anh bằng ngôn ngữ Toán học

Lợi ích lớn nhất của việc học Toán bằng tiếng Anh chính là trẻ có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều hơn trong quá trình giải Toán, giúp các em sớm làm quen với các từ vựng, phép toán, quy luật… hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ dễ thấy nhất là khi gia đình có dịp đi du lịch nước ngoài, nếu trong những dịp mua sắm thì các em có thể là người giúp bố mẹ thanh toán các hóa đơn vì đã được làm quen với các từ vựng cũng như đã thực hiện thành thục các phép toán trước đó.

2. Phát triển tư duy phản biện và tư duy sáng tạo

Tư duy phản biện và tư duy sáng tạo được xem là hai trong những kỹ năng quan trọng để giúp trẻ thành công trong thế kỷ 21. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cả 2 tư duy trên đều phát triển tốt nhất nếu như trẻ được học môn Toán bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Điều này được giải thích là do trong quá trình học tập, bộ não của trẻ không những được rèn luyện khả năng ghi nhớ thông qua việc nghe – lặp đi lặp lại các từ vựng hay mẫu câu tiếng Anh thường gặp mà còn sử dụng ngôn ngữ vừa mới học vào việc phân tích, đánh giá và lý luận đối với những bài học mà môn Toán yêu cầu.

3. Tiếp cận với đa dạng các nguồn tài nguyên học Toán trên Internet

Vốn từ vựng mà trẻ tích lũy khi học Toán bằng Tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp các em vô cùng tự tin trong việc tiếp cận nhiều nguồn tài nguyên học Toán trên Internet đang có hiện nay. Đó có thể là các khóa học ngắn hạn miễn phí từ các trường Đại học danh tiếng hay các ứng dụng học Toán hữu ích từ nhiều đơn vị giáo dục khác trên thế giới.

Đây cũng chính là tiền đề để kích hoạt tinh thần chủ động cũng như rèn luyện kỹ năng tự học suốt đời mà bất cứ ai cũng cần phải có trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

4. Cơ hội để tham gia các cuộc thi Toán Quốc tế

Nội dung môn Toán trong chương trình Tiếng Anh Tích hợp còn tạo cơ hội cho các em học sinh Việt Nam chinh phục các cuộc thi Toán quốc tế như WMO, IMO, SASMO, IKMC.

Đây cũng chính là một điểm cộng trong bộ hồ sơ đi du học nếu các em muốn phát triển bản thân hơn nữa trong môi trường học tập quốc tế.

Các em học sinh chương trình TATH đạt thành tích 10 HCB và 2 HCĐ trong cuộc thi Toán Quốc tế WMO năm 2019

Các em học sinh chương trình TATH đạt thành tích 10 HCB và 2 HCĐ trong cuộc thi Toán Quốc tế WMO năm 2019

5. Cơ hội đi du học

Nền tảng tiếng Anh tốt là lợi thế cho kế hoạch đi du học. Nếu cần sự hỗ trợ về mặt tài chính, các em có thể đầu tư cho việc tham gia vào các bài thi chuẩn hóa như IB, AP, Pearson Edexcel International GCSE, A-Level, ACT… để được các trường Đại học trên thế giới xét cấp học bổng tài năng hoặc nhiều loại học bổng hấp dẫn khác nhằm trang trải chi phí trong suốt thời gian du học.

Bên cạnh đó, việc có tư duy tốt và nền tảng Tiếng Anh tốt sẽ giúp các em học sinh tự tin và trang bị nhiều kỹ năng để thành công trong tương lai. 

Đọc thêm các bài viết:

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc