5 lỗi sai hay mắc phải trong phần thi ACT Toán -

Tin Tức

5 May, 2023

5 lỗi sai hay mắc phải trong phần thi ACT Toán

Bạn hoàn toàn có thể gặt hái được số điểm cao trong phần thi Toán, một phần thi được đánh giá khá hóc búa trong bài thi ACT nhờ vào việc thường xuyên ôn luyện và ghi nhớ để tránh mắc phải 5 lỗi sai sau. Cùng EMG Education tìm hiểu ngay thôi!

1. Sử dụng máy tính vô tội vạ

Mặc dù được phép sử dụng máy tính trong bài thi ACT dựa vào danh mục các loại máy tính được mang vào phòng thi, nhưng có một sự thật là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành trọn vẹn ACT Math mà không cần dùng đến máy tính. 

Sử dụng máy tính không hiệu quả sẽ làm chậm lại tốc độ của bạn

Sử dụng máy tính không hiệu quả sẽ làm chậm lại tốc độ của bạn

Trong trường hợp này, máy tính vẫn được khuyến khích sử dụng để đảm bảo kết quả đưa ra nhanh chóng và chính xác.Thế nhưng hãy lưu ý về việc bạn đang lạm dụng nó, việc sử dụng trong mọi câu hỏi sẽ làm nhịp độ của bạn chậm lại.

2. Áp dụng sai công thức

Không giống như bài thi chuẩn hóa khác tại Mỹ, bài thi ACT buộc bạn phải học thuộc các công thức trước và áp dụng chúng để giải các câu hỏi. Từ đó dẫn đến việc bạn có thể nhớ nhầm hay đột nhiên quên công thức. Việc ghi nhớ ở dạng chủ động có thể rất khó khăn, để giải quyết vấn đề này hãy thường xuyên giải đề và thực hiện các phương pháp học tập như flashcards hoặc quizzes.

3. Cân chỉnh thời gian không hợp lý

Với 60 câu hỏi trong vòng 60 phút, trung bình bạn sẽ mất khoảng 60 giây cho một câu hỏi. Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, các câu hỏi trong phần thi ACT Math sẽ được sắp xếp theo thứ tự khó dần nhằm phân loại thí sinh, do đó ở những câu hỏi đầu tiên bạn buộc phải thực hiện nhanh hơn. 

“Tỉ lệ vàng” được khuyến khích trong phần thi này sẽ là 30 giây cho những câu hỏi dễ, 60 giây cho những câu hỏi trung bình và 90 giây cho những câu hỏi khó.

4. Lỗi bất cẩn

Đây là lỗi thường gặp khiến bạn dễ mất điểm nhất và nó có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Hãy nhớ rằng chỉ có một câu trả đúng, để làm nhiễu và nâng cấp độ khó của bài thi, các câu trả lời khác sẽ được tạo nên dựa vào những sai phạm của bạn dù là nhỏ nhất. 

Chẳng hạn như đề bài yêu cầu tìm 2y nhưng bạn lại khoanh đáp án có kết quả là y. Rõ ràng đã có thể tìm ra được câu trả lời đúng nhưng lại để vuột mất điểm vào phút cuối chỉ vì sơ suất chủ quan.

5. Không điền đúng vào phiếu đáp án

Đây là một lỗi sai dễ mắc và gây ra hậu quả vô cùng đáng sợ, bạn có thể rơi từ 36 điểm xuống còn 1 điểm chỉ với một sai sót nhỏ. Để đảm bảo rằng lỗi sai này không xuất hiện, bạn phải thường xuyên kiểm tra câu hỏi được điền trong phiếu đáp án đã khớp với câu trả lời của bạn hay chưa. 

Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn là, sau khi đã hoàn thành bài kiểm tra, bạn hãy dành một ít thời gian sau cùng để tập trung hoàn toàn vào việc khoanh đáp án, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn việc kiểm tra từng câu, bên cạnh đó cũng không làm gián đoạn mạch suy nghĩ trong quá trình làm bài và hạn chế mắc lỗi sai trên.

Ôn luyện thật nghiêm túc và ghi nhớ 5 lỗi sai trên, số điểm ấn tượng cho phần thi ACT Math sẽ không khó chạm đến  như bạn nghĩ. Tương tự như vậy, việc hiểu được tường tận tất cả các phần thi trong bài thi ACT sẽ phần nào hạn chế những lỗi sai cơ bản, giúp bạn đạt được điểm số mơ ước dễ dàng hơn.

Bài viết đọc thêm: 

  1. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
  2. Một số dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong ACT Math
  3. Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc